Màu xám kim loại được lựa chọn cho sàn

A Viewpoint Towards the Landscape là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện với view hướng đến phong cảnh bên ngoài. Dự án được thiết kế bởi các kiến trúc sư của RGB Arquitectos, đây là một dự án thiết kế độc đáo, ấn tượng với tone màu sáng là chủ yếu và một khu vực ngoài trời để có thể tận hưởng được không gian phong cảnh xung quanh.

Dự án thiết kế nhà ở A Viewpoint Towards the Landscape của RGB Arquitectos
Dự án thiết kế nhà ở A Viewpoint Towards the Landscape của RGB Arquitectos

A Viewpoint Towards the Landscape là một dự án thiết kế tại Tây Ban Nha, ngôi nhà có một tầm nhìn rộng lớn ra quang cảnh bên ngoài tạo ra được không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Dự án thiết kế nhà ở A Viewpoint Towards the Landscape chính là một minh chứng cho sự thành công của các kiến trúc sư RGB Arquitectos.

Dự án thiết kế căn hộ Allotment House của Kristian Olesen tại Đan Mạch

Dự án thiết kế nhà ở A Viewpoint Towards the Landscape là một ngôi nhà nằm trên ngọn núi, chính bởi đặc điểm vị trí này nên các kiến trúc sư đã thiết kế một không gian để có được tầm nhìn xa và rộng ra bên ngoài tự nhiên. Sự định hướng hoàn hảo của không gian tạo ra một ngôi nhà có cả tầm nhìn ra biển và đỉnh chóp của Albir, cũng như ánh sáng mặt trời phía Nam. Đây là những căn cứ của các kiến trúc sư để thiết kế dự án A Viewpoint Towards the Landscape, ý tưởng chủ yếu được dựa trên thực tế với những ngôi nhà như một không gian ngoài trời ngắm phong cảnh. Hình dạng chính của ngôi nhà là hình lăng trụ xuất hiện bởi khái niệm khung hình điện ảnh.

Tầm nhìn xa rộng và căn cứ chủ yếu khi thiết kế dự án
Tầm nhìn xa rộng và căn cứ chủ yếu khi thiết kế dự án

Khối lượng chung của ngôi nhà được tạo thành từ ba tầng, tầng cao nhất là nơi có lối vào và nhà để xe, được liên kết một cách tinh tế ở một bên của nó với tầng tiếp theo. Tầng giữa được thiết kế với phòng ngủ, tạo ra một không gian chân thực, có thể ngắm cảnh từ trong chính phòng ngủ. Cuối cùng, tầng trệt cũng được loại bỏ để tăng cườn ánh sáng cho khu vực, nơi mà bao gồm không gian trong ngày có liên quan đến khu vực sân thượng chính, hồ bơi và không gian ngoài trời, được chăm sóc cẩn thận và chi tiết, ngoài ra được xử lý với một hình thức đặc biệt là sử dụng hình học trong không gian, góp phần đáng kể vào việc mở rộng không gian của ngôi nhà và giảm kích thước.

Tầng trệt thiết kế mở ra không gian bên ngoài
Tầng trệt thiết kế mở ra không gian bên ngoài

Và trong thực tế, các kiến trúc sư xác định rõ được sự khác biệt khi thiết kế sàn nhà. Sử dụng gạch ốp lát 60×60 để đánh dấu ranh giới giữa các không gian và mỗi phần của đồ nội thất, việc điều chế khu vực vỉa hè được thực hiện một cách toàn diện hơn. Tone màu được lựa chọn cho sàn là tone màu xám kim loại tạo ra được độ tương phản mềm mại giữa màu sắc của kim loại ít được tìm thấy và màu trắng của ngôi nhà. Sự lựa chọn được các kiến trúc sư lựa chọn ngay từ đầu bởi đây là một công trình xây dựng thiết kế nhà ở bên cạnh Biển Địa Trung Hải.

Màu xám kim loại được lựa chọn cho sàn
Màu xám kim loại được lựa chọn cho sàn

Trong việc thiết kế sự liên kết giữa không gian ngôi nhà và không gian bên ngoài, một phần của hòn đá được sử dụng để chứa sân thượng và cũng được sử dụng trong nhà, tạo ra một mối quan hệ nội ngoại thất độc đáo và ấn tượng cho cả không gian sống trong nhà.

Mối quan hệ giữa nội thất và ngoại thất sử dụng cho dự án
Mối quan hệ giữa nội thất và ngoại thất sử dụng cho dự án

Như thườn lệ, trong các dự án của các kiế trú sư, ánh sáng nhân tạo được sử dụng để tạo ra sự năng động cho toàn bộ không gian ngôi nhà, bên cạnh đó, sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố chính cho dự án thiết kế nhà ở A Viewpoint Towards the Landscape. Việc thiết kế đưa cả ánh sán tự nhiên và ánh sáng nhân tạo chính là cách để tăng sự hiện đại và thoải mái cho ngôi nhà, cung cấp được sự thoải mái cho toàn bộ không gian.

Cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo được sử dụng cho thiết kế nhà ở
Cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo được sử dụng cho thiết kế nhà ở

Dự án thiết kế nhà ở A Viewpoint Towards the Landscape được thực hiện thành công tại Tây Ban Nha, nằm trên một ngọn núi với view nhìn ra biển và quang cảnh xung quanh, các kiến trúc sư của RGB Arquitectos đã tận dụng tối đa được yếu tố đó để tạo ra được một dự án hoàn hảo nhất. Đến với Casa Design and Construction với sự có mặt của Fulgini, quý vị sẽ được thiết kế dự án bởi những kiến trúc sư của Ý, được hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát vân đá, vân kim loại, vân gỗ cũng như đồ nội thất từ Ý theo đúng ngân sách của quý vị để hoàn hiện hơn cho dự án. Đến với Casa Design and Construction để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.