Thiết kế đẹp mắt với màu sắc tương phản

Algiers Road là dự án thiết kế nhà ở của các kiến trúc sư tại Gruff. Đây là một dự án thiết kế nhà ở với phong cách hiện đại, đưa nhiều yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng tự nhiên vào trong thiết kế, cùng với màu sắc lựa chọn là sự tương phản của vật liệu màu đen với gạch ốp lát sáng màu. Đây chính là dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Gruff.

Dự án thiết kế nhà ở Algiers Road của Gruff tại Anh

1. Giới thiệu về Gruff

Gruff là một văn phòng thiết kế kiến trúc được trao giải thưởng Riba-Chartered. Văn phòng thiết kế kiến trúc này được thành lập từ 2010 và được điều hành bởi hai giám đốc là Emily Burnett và Rhys Cannon. Các dự án thiết kế của các kiến trúc sư có phạm vi, quy mô khác nhau nhưng mỗi dự án đều sáng tạo và có nét độc đáo riêng biệt. Công việc của các kiến trúc sư tại Gruff chhinsh là thiết kế gắn liền dự án với môi trường, tối đa hóa tiềm năng của bất kì không gian nào và đáp ứng được cả bối cảnh tự nhiên, đô thị cho không gian, mang lại sự thoải mái cho mọi công trình xây dựng. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế nhà ở Algiers Road tại Vương Quốc Anh.

Dự án thiết kế căn hộ Chelsea Apartment của BoND

2. Dự án thiết kế nhà ở Algiers Road

Một ngôi nhà không lớn, tổng diện tích của dự án Algiers Road chỉ khoảng 90m2, nhưng cách thiết kế mà Gruff đưa vào trong dự án đơn giản, có sự tương phản và các không gian đều được thiết kế mở để tạo ra được sự thành công cho toàn bộ không gian sống. Dự án thiết kế nhà ở nằm trên đường Algiers là một phần mở rộng phía sau mà Gruff đã tác động đến dự án. Sự can thiệp bằng gỗ và bê tông không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tăng thêm nhiều yếu tố tự nhiên cho toàn bộ không gian trong nhà.

Algiers Road thiết kế mở rộng ở phía sau

Bản tóm tắt khách hàng dành cho một khu vực sinh hoạt mở rộng với không gian gia đình thân mật, tăng tính giải trí và thư giãn cho toàn bộ không gian. Gruff đã thiết kế dự án với ý tưởng của lò sưởi là tâm điểm cho toàn bộ ngôi nhà, sử dụng một bản sao của yếu tố này để tạo ra một kết nối trôi chảy giữa khu vườn và không gian bên trong nhà.

Lò sưởi được sử dụng làm tâm điểm cho cả ngôi nhà

Ống khói bằng bê tông trở thành điểm không thể thiếu trong ngôi nhà, là một yếu tố điêu khắc vững chắc ở trung tâm. Điều này được bao quanh bởi một lớp vỏ bọc than chì được xếp liền mạch vào pergola và sàn, tạo ra phong cách đặc biệt, làm nổi bật lên vật liệu bằng bê tông. Kính phía sau bao gồm những tấm trượt với các khung tối thiểu, mang đến tầm nhìn dài và rộng mở cho ngôi nhà.

Thiết kế hành lang rộng và trải dài

Các kiến trúc sư đã khai thác địa hình bậc thang dọc theo đường Algiers. Điều này tạo cho thiết kế một chiều cao mái hiên rộng rãi dọc theo ranh giới và tuân thủ giới hạn về chiều cao, cấu trúc mái răng cưa được sử dụng cho dự án để đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cho không gian này.

Bên trong phần mở rộng Gruff mang đến nhiều không gian được thiết kế đẹp mắt, bao gồm nhà bếp, khu vực ăn uống, không gian đọc sách yên tĩnh và khu vực phòng khách. Những vật liệu ấm áp được sử dụng cho toàn bộ không gian, thay đổi theo cấp độ khi đi vào bên trong. Thiết kế không gian mở, các hối bê tông màu xanh đậm tương phản với sàn gỗ màu sáng tăng thêm cảm giác thân mật và hiện đại.

Thiết kế đẹp mắt với màu sắc  tương phản
Thiết kế đẹp mắt với màu sắc tương phản

Đường Algiers mang lại một tiện ích mở rộng, hấp dẫn và đa chức năng. Với sàn ngoài trời và lò sưởi khuyến khích giải trí và thư giãn vào những đêm mùa hè, bên trong cung cấp nhiều không gian ấm áp, linh hoạt cho gia đình, mang đến cảm giác rộng rãi, kết nối trong nhà và ngoài trời lại với nhau.

Thiết kế  không gian mang tính giải trí

Dự án thiết kế nhà ở Algiers Road tận dụng tối đa không gian, sử dụng những vật liệu tự nhiên và sự tương phản màu sắc để tạo ra sự thành công cho toàn bộ dự án. Tại Hồ Chí Minh, đến với Casa Design and Construction, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho dự án của mình. Casa Design and Construction cùng dịch vụ FULL CONCEPT sẽ giúp quý vị có được không gian sống bằng thiết kế của người Ý, sử dụng những đồ nội thất, gạch ốp lát hoàn toàn Ý vào trong không gian. Đến với Casa Design and Construction, ý tưởng và ngân sách của quý vị sẽ được chú ý để hoàn thiện hơn cho toàn bộ không gian.