Dự án Brass House của Anthrosite tại Autralia

Brass House là một ngôi nhà được thiết kế tại Australia, đây là một trong những dự án thiết kế nhà ở thành công của Anthrosite với phong cách thiết kế độc đáo, thích hợp với một khu đất rộng, trống bên ngoài. Lối thiết kế của Brass tập trung vào yếu tố vị trí rộng rãi, đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà, cũng như chú trọng đến việc giao lưu với không gian bên ngoài.

Dự án Brass House của Anthrosite tại Autralia
Dự án Brass House của Anthrosite tại Autralia

1. Giới thiệu về Anthrosite

Anthrosite Architects là một studio thiết kế kiến trúc ở Australia, được đồng sáng lập bởi hai kiến trúc sư là Mark Spence và Dana Hutchinson vào năm 2010. Cách tiếp cận của Anthrosite Architects luôn đặt trọng tâm vào một quá trình hợp tác và giao lưu giữa con người với thiên nhiên, giữa không gian sống với địa điểm. Các kiến trúc sư luôn nỗ lực tìm hiểu và phân tích địa hình dể có thể hiểu được hoàn cảnh của dự án, tạo ra nhiều dự án hoàn hảo nhất. Dịch vụ tại Anthrosite đa dạng cho khách hàng có thể lựa chọn, có thể lựa chọn gói dịch vụ chỉ bao gồm thiết kế nội thất, hoặc lựa chọn kết hợp thiết kế nội thất kết hợp với tài liệu phê duyệt thiết kế và thẩm quyền. Hay có thể chọn dịch vụ thiết kế nội thất kết hợp với tài liệu và quản lý dự án đầy đủ, tổng quan hơn nữa có thể lựa chọn tất cả các dịch vụ trên kết hợp với thiết kế cảnh quan. Anthrosite đã có nhiều dự án thành công, tiêu biểu trong đó phải kể đến dự án thiết kế nhà ở Brass House.

Dự án thiết kế nội thất NUB của Amunt tại Đức

2. Dự án thiết kế nhà ở Brass House

Brass House là một dự án thiết kế nhà ở rộng hơn 300m2 nằm trong khu đô thị hoặc nông thôn không điển hình của Australia. Phía trước của phía Tây dự án chính là một con đường 60km/h kết nối các cộng đồng vùng lân cận với trung tâm của thành phố. Về phía Đông, một khu vực bảo tồn của tiểu bang giáp với một bãi biển hẻo lánh. Giải quyết những điều kiện đối lập này chính là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển phòng khách ngoài trời có mái che trung tâm, một sân vườn. Cung cấp cứu trợ từ giao thông xe cộ và định hướng để có thể ngắm được khung cảnh từ xa, nhìn ra biển và những vùng đất hoang dã nguyên sinh.

Dự án thiết kế với sự giao lưu giữa trong nhà và ngoài trời
Dự án thiết kế với sự giao lưu giữa trong nhà và ngoài trời

Địa hình của vị trí đã thông báo cho cả cơ hội xây dựng và lập kế hoạch xây dựng, thiết lập trên một hình thức sườn núi hiện có, tòa nhà theo mặt đất hơi dốc xuống để tạo ra các mối quan hệ trực tiếp với không gian bên ngoài trong khi vẫn cung cấp được sự tách biệt nội bộ thông qua những thay đổi tinh tế về mức độ.

Dự án thiết kế trên một đồi dốc
Dự án thiết kế trên một đồi dốc

Với bối cảnh vùng đất hoang của vị trí, thiết kế phải giải quyết được những yêu cầu về cháy rừng. Một phản ứng thông báo giảm thiểu tác động của các yêu cầu BAL 40 đến mặt sau của khu vực nhà và cho phép không gian sống được kiên quyết bởi các điều khiển tiêu chuẩn. Các yêu cầu tóm tắt thiết kế chính bao gồm nhà bếp là trung tâm của ngôi nhà, khu vực ngoài trời có mái che cuốn hút được cảnh quan, phòng ngủ dành cho trẻ em và người lớn được thiết kế theo đúng tính chất của người sử dụng.

Khu vực ngoài trời được thiết kế có mái che
Khu vực ngoài trời được thiết kế có mái che

Trong suốt quá trình thiết kế, tầm quan trọng và tác động đến cảnh quan dù là nguyên gốc hay được xây dựng đều là trọng tâm của thiết kế. Mỗi phòng được định hướng và đóng khung hướng tới một khu vườn để nâng cao kinh nghiệm và mối quan hệ giữa trong nhà và ngoài trời.

Các phòng đều được thiết kế hướng đến khu vườn
Các phòng đều được thiết kế hướng đến khu vườn

Niềm tin của các kiến trúc sư chính là hệ thống phân cấp kinh tế cho phép cân bằng giữa chi phí và giá trị cần đạt được. Họ tin rằng đầu tư chính nên được thực hiện cho không gian và các mặt hàng có ảnh hưởng đến người dùng hàng ngày. Brass House được thiết kế xoay quanh sân vườn với những cửa sổ và cửa ra vào bằng gỗ tùy chỉnh chi tiết, gạch và các yếu tố bê tông được sử dụng hài hòa thông qua cảnh quan xung quanh. Với nội thất, nội thất được sử dụng với gỗ pallet trắng trung tính để tăng cường thêm sự hài hòa với cảnh quan xung quanh. Dự án được sử dụng những sản phẩm tiêu chuẩn với vật liệu được chế tác đơn giản để thích hợp với một phong cách hiện đại.

Thiết kế cửa sổ và cửa ra vào bằng gỗ
Thiết kế cửa sổ và cửa ra vào bằng gỗ

Phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng, các kiến trúc sư của Anthrosite đã thành công trong việc thiết kế nhà ở Brass House, giúp cho dự án được thích hợp với điều kiện của không gian, thời tiết, cảnh quan xung quanh.