Sự chuyển tiếp giữa thiên nhiên và không gian xây dựng bên trong

Butterfly House là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi Feldman Architecture, đây là một dự án được thiết kế với phong cách độc đáo, đường của mái thiết kế như hình của những cánh bướm đang sải cánh bắt mắt. Dự án thiết kế nhà ở này chính là một minh chứng cho sự thành công, sáng tạo của Feldman Architecture.

Dự án thiết kế Butterfly House của Feldman Architecture
Dự án thiết kế Butterfly House của Feldman Architecture

1. Giới thiệu về Feldman Architecture

Feldman Architecture là một studio thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà ở dân cư, trung tâm thương mại sáng tạo và được công nhận để tạo ra một không gian ấm áp, đầy đủ ánh sáng tự nhiên, nhạy cảm với từng vị trí. Trong dự án của Feldman Architecture luôn đề cập đến yếu tố gần gũi với tự nhiên, công ty tiếp cận thiết kế như một cuộc đối thoại giữa khách hàng. Mỗi dự án là một cơ hội sáng tạo cho các kiến trúc sư, có liên quan đến môi trường sống, phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Dự án thiết kế biệt thự House Villa Lobos của Una Arquitetos tại Brazil

Các dự án của Feldman Architecture được định hướng chặt chẽ từ thiết kế thông qua xây dựng, các nhà thiết kế và các nhà quản lý dự án tham gia vào nghiên cứu và thăm dò các thông số của một dự án. Đồng thời liên kết manh mẽ với các chuyên gia tư vấn, nhà xây dựng để góp phần tạo nên sự thành công cho toàn bộ dự án. Tháng 12 năm 2016, Feldman Architecture đã cam kết AIA 2030 và lập kế hoạch hành động như một lộ trình xây dựng các tòa nhà trung tính vào năm 2030. Dự án tiêu biểu của Feldman Architecture phải kể đến những dự án đặc sắc như Sonoma Wine Country I, Spring Ranch, Presidio VC Offices… và tiêu biểu nhất trong dự án thiết kế kiến trúc không thể không kể đến dự án thiết kế nhà ở Butterfly House.

Các kiến trúc sư của Feldman Architecture
Các kiến trúc sư của Feldman Architecture

2. Dự án thiết kế nhà ở Butterfly House

Butterfly House là một dự án thiết kế tại US với diện tích rộng hơn 250m2, tuy nhiên cách thiết kế tựa những cánh bướm đang bay độc đáo tạo ra được dự án thiết kế hoàn hảo nhất. Khách hàng đã tiếp cận đến Feldman Architecture với mong muốn thiết kế một không gian nghỉ hưu, thư giãn, thiết kế một nơi cho các con trưởng thành có thể ghé đến thăm. Nơi đây đòi hỏi phải có sự kết hợp với vẻ đẹp của tự nhiên trong khu bảo tồn Santa Lucia, một sự phát triển tư nhân rộng đến 20.000 mẫu. Các khách hàng đã tỉ mỉ trong việc lựa chọn vị trí, tìm kiếm một khu đất ngoạn mục đủ phẳng để chứa được toàn bộ không gian trên cùng một cấp độ. Trong cuộc gặp gỡ ban đầu với Feldman Architecture, các khách hàng đã nhận thấy được tầm nhìn của họ về những cánh bướm xuống trên bãi cỏ, nơi các kiến trúc sư lấy cảm hứng trong thiết kế.

Dự án thiết kế dựa trên ý tưởng của những cánh buồm
Dự án thiết kế dựa trên ý tưởng của những cánh bướm

Các khách hàng cũng bày tỏ mong muốn tích hợp không gian trong nhà và ngoài trời với một thẩm mỹ đơn giản, hiện đại và cung cấp không gian riêng biệt cho khách hàng của họ. Ngôi nhà được chia thành ba gian hàng phủ với những cánh bướm đầy biểu cảm. Mỗi gian nhà có một chức năng riêng biệt như gian trung tâm là không gian sống, khu vực ăn uống và nấu ăn chính, trong khi hai không gian khác được sử dụng để ngủ, tắm và thư giãn được hoàn hảo nhất. Các cấu trúc có kích thước khiêm tốn, nhưng mỗi cấu trúc mở rộng thành một phòng ngoài trời mở ra tầm nhìn ấn tượng ra hẻm núi bên dưới và những ngọn đồi phía trên.

Thiết kế không gian trung tâm của ngôi nhà
Thiết kế không gian trung tâm của ngôi nhà

Bên cạnh phong cảnh thơ mộng, những mái nhà hình cánh bướm mang lại quan điểm của những ngọn đồi xung quanh, mở rộng ra không gian sống ngoài trời và thu hoạch được nước mưa. Nước là một nguồn tài nguyên ngày càng hạn chế nên các kiến trúc sư đã nỗ lực để đưa yếu tố thu hoạch nước mưa, tận dụng được lượng nước mưa tạo thành đài phun nước mưa và các bể chứa cảnh quan, sau đó tập hợp chúng trong các bể chứa, nơi lưu trữ và sử dụng để tưới tiêu cho toàn bộ cảnh quan xung quanh. Không gian được thiết kế để cho phép nước mưa có thể thấm từ từ xuống đất trong sân chính.

Cách thiết kế để nước mưa thấm từ từ xuống dưới đất
Cách thiết kế để nước mưa thấm từ từ xuống dưới đất

Thiết kế cảnh quan làm rung chuyển sự chuyển động của nước qua đất, sử dụng địa hình tự nhiên để mang nó từ những vết lõm xuống dòng suối trên tầng thung lũng bên dưới. Sự chuyển tiếp liền mạch giữa thiên nhiên và xây dựng tiếp tục xuyên suốt trong ngôi nhà. Các kiến trúc sư đẩy mạnh sự chuyển động của nước trong vị trí với sự kết hợp màu sắc, kết cấu và quy mô tăng trưởng, mang lại cảm hứng cho một nhận thức yên tĩnh đầy nghệ thuật.

Sự chuyển tiếp giữa thiên nhiên và không gian xây dựng bên trong
Sự chuyển tiếp giữa thiên nhiên và không gian xây dựng bên trong

Bảng màu trung tính được sử dụng cho ngôi nhà ở phần sàn, tường và bê tông, các lỗ kính lớn, trần gỗ dán và kết cấu thép chảy từ trong nhà ra ngoài trời. Việc sử dụng bê tông và các kính mở rộng hoạt động như một bộ tản nhiệt, hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời cả ngày và giải phóng nhiệt và ban đêm. Ngôi nhà sử dụng ít năng lượng như là kết quả của các chiến lược nhiệt ban ngày và thụ động nhiệt. Một mảng năng lượng mặt trời lớn nằm ngoài tầm nhìn cung cấp năng lượng được sử dụng.

Dự án sử dụng chủ yếu những màu sắc trung tính
Dự án sử dụng chủ yếu những màu sắc trung tính

Phong cách thiết kế độc đáo của dự án thiết kế nhà ở Butterfly House trên đây chính là minh chứng cho sự sáng tạo của các kiến trúc sư Feldman Architecture. Quý vị đang muốn có được một ngôi nhà hoàn hảo nhất, đến với Casa Design and Construction, tại đây, các kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng, hỗ trợ quý vị trong việc thiết kế, lựa chọn gạch ốp lát, đồ nội thất cho không gian theo đúng phong cách mà quý vị mong muốn. Casa Design and Construction không chỉ là đơn vị thiết kế mà còn cung cấp sẵn gạch ốp lát, đồ nội thất thích hợp nhất cho từng thiết kế của quý vị thêm hoàn hảo nhất.