Dự án thiết kế như một chiếc hộp thể rắn bằng bê tông

Casa Lomas là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi Oficio Taller tại Mexico. Đây là một dự án thiết kế nhà ở với view nhìn từ trên cao xuống tuyệt đẹp. Oficio Taller đã không ngừng sáng tạo để có được một sự kiện thành công nhất.

Dự án thiết kế nhà ở Casa Lomas của Oficio Taller
Dự án thiết kế nhà ở Casa Lomas của Oficio Taller

1. Giới thiệu về Oficio Taller

Oficio Taller là một côn ty thiết kế kiến trúc hoạt động tỏng iveecj thiết kế kiến trúc với những trải nghiệm và cảm xúc được lấy cảm hứng trực tiếp từ cuộc sống, tạo ra được những không gian thích hợp nhất cho cuộc sống của mình. Oficio Taller luôn tin tưởng vào truyền thống của nghề thủ công và những giá trị của lao động. Họ hiểu rằng, mỗi dự án là duy nhất và với một quy trình sáng tạo cụ thể. Trong mỗi đều xuất có một mối quan hệ chặt chẽ giữa việc tạo ra các ý tưởng, công việc thủ công để phát triển chúng và thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất. Oficio Taller không chỉ thiết kế nhà ở mà còn thực hiện thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhu như cảnh quan, môi trường, công cộng. Một trong những dự án thành công của Oficio Taller chính là Casa Lomas tại Mexico.

Dự án thiết kế kiến trúc Red Hill Farm House của Carr tại Úc

2. Dự án thiết kế nhà ở Casa Lomas tại Mexico

Casa Lomas là một dự án thành công của Oficio Taller, đây là một dự án được thiết kế tại Mexico với diện tích rộng đến hơn 1 ngàn m2. Dự án được thiết kế như một chiếc hộp thể rắn bằng bê tông, một yếu tố bằng đá nằm trên ngọn núi. Các tài sản, địa hình rõ rệt và hướng Bắc cung cấp độ cao lý tưởng để chiêm ngưỡng toàn thành phố cũng như những ngọn núi bao quanh nó.

Dự án thiết kế như một chiếc hộp thể rắn bằng bê tông
Dự án thiết kế như một chiếc hộp thể rắn bằng bê tông

Dự án Casa Lomas được phân ở 4 cấp độ khác nhau. Hình thức này là kết quả của việc thích nghi với các cấp độ khác nhau của vị trí, các tuyến đường đi và một loạt các cuộc khai quật trở thành hàng hiên, sân hiên và ban công.

Dự án thiết kế thành bốn cấp độ khác nhau thích hợp với vị trí của dự án
Dự án thiết kế thành bốn cấp độ khác nhau thích hợp với vị trí của dự án

Từ đường phố thì Casa Lomas được nhìn thấy như một không gian chứa khổng lồ. Khi bước vào không gian bên trong, mọi thứ được tích hợp lại bởi một mái nhà được nâng lên, là lối vào, đấu giá và là một phòng sinh hoạt cho không gian chính của dự án: sân thượng. Mái nhà giúp bảo vệ cho ngôi nhà khỏi nhiệt độ cao và ánh mặt trời chiếu trực tiếp lên ngôi nhà. Nó cho phép không khí được lưu thông điều chỉnh nhiệt độ bên trong của ngôi nhà. Nơi đây tập hợp nước mưa và phân phối nó qua một hệ thống kênh rạch khổng lồ bao quanh cho ngôi nhà.

Khoảng trống được thiết kế ở tầng trên
Khoảng trống được thiết kế ở tầng trên

Khoảng trống ở tầng trên cho phép mặt trời có thể đi ngang qua trong mùa đông lạnh giá. Ở tầng dưới là sân sồi được bao quanh bởi các phòng và thư viện trong không gian, cửa sổ cho phép thảm thực vật trở thành một phần của không gian trong nhà.

Cầu thang chính kết nối các cấp độ khác nhau của ngôi nhà
Cầu thang chính kết nối các cấp độ khác nhau của ngôi nhà

Cầu thang chính được kết nối tất cả các cấp độ của vật liệu dự án. Được làm bằng thép và đá cẩm thạch, dường như trôi nổi giữa các bức tường bê tông trong nhà. Khu vực sinh hoạt chung được thiết kế như một không gian mở giữa sân giữa và sân hiên trong nhà. Xung quanh ngôi nhà có những sự lựa chọn khác nhau trong việc lưu thông, nơi các yếu tố chính là những khu vườn thơm và các kênh rạch. Tính mềm dẻo của bê tông đã được phép khám phá các khả năng chính thức của nó trong mỗi không gian cụ thể.

Phòng sinh hoạt chính thiết kế trong không gian trong nhà
Phòng sinh hoạt chính thiết kế trong không gian trong nhà

Lối thiết kế độc đáo, ấn tượng của dự án thiết kế nhà ở Casa Lomas chính là phong cách thiết kế đầy lý tưởng nhất của Oficio Taller. Casa Lomas chính là một dự án thiết kế nội thất thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư tại đây.