Không gian phục vụ bữa tối cho mùa hè

Els Terrats là một dự án thiết kế nhà ở của các kiến trúc sư Loca Studio. Dự án thiết kế nhà ở Els sử dụng màu sắc chủ đạo là màu trắng, kết hợp với màu gỗ vàng tạo ra sự tương phản hai màu sắc cũng như tăng thêm yếu tố tự nhiên trong toàn bộ không gian. Đây là một dự án thiết kế thành công nhất trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Loca Studio.

Dự án thiết kế nhà ở Els sử dụng màu sắc chủ đạo là màu trắng, kết hợp với màu gỗ vàng tạo ra sự tương phản hai màu sắc

1. Giới thiệu về Loca Studio

LoCa Studio là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi một nhóm các kiến trúc sư trẻ tuổi vào năm 2008. Văn phòng thiết kế LoCa Studio đã hoàn thành bằng cấp Kiến trúc tại UPC, Barcelona và bắt đầu làm việc cùng nhau với sức sáng tạo không giới hạn của mình. Từ Barcelona đến Tenerife, các kiến trúc sư phát triển công việc của mình kết hợp với bối cảnh và quan điểm quốc tết, cùng với cách tiếp cận địa phương theo vị trí thiết kế đó. Dự án thiết kế nhà ở Els Terrats là một trong những dự án thành công phải kể tên của các kiến trúc sư LoCa Studio tại Tây Ban Nha.

Dự án thiết kế kiến trúc EMTEK của Zones Design tại China

2. Dự án thiết kế nhà ở Els Terrats

Els Terrats là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sử của LoCa Studio với sự sáng tạo của mình. Dự án thiết kế nhà ở dù chỉ 70m2 nhưng phong cách thiết kế mà LoCa Studio mang lại là những điểm mạnh tạo nên sự thành công cho toàn bộ dự án. Tòa nhà được xây dựng ban đầu ở giữa thế kỉ 20 ở Tây Ban Nha và vẫn ở một khu vực tốt nhất định và kết hợp với căn hộ của người gác cửa. Trước đây, nó được coi là căn hộ áp mái, là nơi tồi tệ nhất và nhỏ nhất của tòa nhà, là nơi chứa người chịu trách nhiệm kiểm soát và làm sạch cửa.

Tòa nhà được khôi phục từ một ngôi nhà đã cũ

Ngày nay, những không gian đó thuộc về sở hữu cộng đồng và được khám phá lại cho những người có được một cơ hội để tận hưởng không gian mở trong môi trường thành phố đám đông. Tòa nhà này được mua lại bởi một người hàng xóm bên dưới sau khi người gác cửa nghỉ hưu. Và họ muốn cải thiện ngôi nhà này để có thêm một không gian, độc lập với ngôi nhà của họ để ăn mừng, học tập, đọc sách hoặc tham gia ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà được thiết kế tạo ra không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên
Ngôi nhà được thiết kế tạo ra không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên

Thách thức khi thiết kế nhà ở này chính là mở căn hộ lên sân thượng và kết nối các không gian giúp cho việc chuyển đổi trở nên dễ dàng nhất có thể. Cửa sổ được mở ở cả hai mặt tiền để kết nối nội thất với sân thượng phía Bắc và phía Nam. Sàn nhà được thiết kế nâng lên ở các góc của căn hộ cung cấp một không gian mở ra bên ngoài và làm mờ đi các giới hạn giữa nội thất và ngoại thất. Đồng thời, cách thiết kế tăng cường sự liên kết bên trong và bên ngoài, tối đa hóa việc mở rộng cho không gian sinh hoạt.

Thiết kế tăng cường sự liên kết giữa không gian
Thiết kế tăng cường sự liên kết giữa không gian

Với một diện tích không lớn, chỉ 70m2 nhưng có sự kết nối chặt chẽ bên trong và bên ngoài, dự án thiết kế nhà ở có sự phân chia theo chiều dọc, mang đến cảm giác tuyệt vời giữa khung cảnh núi non của La Musara và bên trong có một khoảng sân ấm cúng. Bậc thang có kích thước tương tự không gian bên trong được phác thảo để đáp ứng được những định hướng và cách sử dụng khác nhau, đồng thời phục vụ những bữa tối, tiệc mùa hè cho gia đình.

Không gian phục vụ bữa tối cho mùa hè
Không gian phục vụ bữa tối cho mùa hè

Để mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong và để tạo ra bầu không khí được kết nối chặt chẽ với bên ngoài, các khoảng trống ban đầu được giữ trong những bức tường ngăn cách trên sân trong cùng các lỗ mở rộng trên đỉnh của lối vào và nhà vệ sinh, tăng thêm sự thuận tiện cho chủ sở hữu không gian. Tổ chức của không gian được liên kết với cấu trúc ban đầu của tòa nhà và những vật liệu muốn thúc đẩy sự thoải mái của người dùng. Gỗ và thạch cao là những yếu tố chính cấu hình lên các phòng, gạch ốp lát, màu sắc giảm đi sự ngăn cách giữa các không gian.

Gạch ốp lát và màu sắc được sử dụng một cách đặc biệt

Dự án thiết kế nhà ở Els Terrats chính là một dự án thiết kế thành công của các kiến trúc sư LoCa Studio, phong cách đơn giản, màu sắc sử dụng trong dự án chính là điểm thành công tuyệt vời cho toàn bộ dự án. Tại Hồ Chí Minh, đến với Casa Design and Construction, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất bởi những kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn đều là sản phẩm đến từ Italy dựa trên ngân sách của quý vị, mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho toàn bộ không gian.