Dự án Gibbon Street tại Úc của Cavill Architects

Gibbon Street là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Cavill. Đây là một ngôi nhà được thiết kế theo một phong cách mở với lối thiết kế đầy ấn tượng, đưa thiên nhiên vào bên trong không gian để tạo ra không gian sống lý tưởng, hoàn hảo nhất.

Dự án Gibbon Street tại Úc của Cavill Architects
Dự án Gibbon Street tại Úc của Cavill Architects

Gibbon Street được thực hiện tại vùng trang trại mới tại Úc nên có điều kiện về mặt diện tích. Diện tích của dự án lên đến 250m2 với lối thiết kế đầy độc đáo, ấn tượng và thoáng mát. Ngôi nhà nhìn bên ngoài không quá đặc biệt nhưng cách thiết kế bên trong mang lại sự bình yên. Và hai kiến trúc sư chính trong dự án này chính là Sandy Cavill và Scott Wilson. Đây là một dự án thiết kế nhà ở không thể thiếu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Cavill Architects.

Dự án thiết kế nội thất House S của Design Integratus tại India

 Gibbon Street là một dự án thiết kế nhà ở được lấy cảm hứng từ kiến trúc với sự tôn kính cho quá khứ, các cấu trúc được thêm vào tại Gibbon Street được tưởng tượng như một loạt các bức tường vườn giống như di tích được bổ sung để chứa đựng một môi trường sống thực tế nhất. Triết lý sống ẩn trong ý tưởng thiết kế ngôi nhà chính là sự ngưng lại của thời gian, một trải nghiệm hoang dã, phân biệt với sự bình thường của môi trường xây dựng hiện đại.

Dự án lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại
Dự án lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại

Bắt đầu từ phía trước, các bức tường vườn uốn khúc dưới mái nhà nhỏ hiện có và kết thúc ở phía sau của vị trí ngôi nhà. Khu vực củng cố bên sườn bên trong và bên ngoài, các bức tường được thiết kế theo kinh nghiệm của người quan sát khuyến khích một tốc độ chậm hơn, hướng sự tập trung của họ vào trong cảnh quan của ngôi nhà. Các cấu trúc được bổ sung hình thành với một sự đóng góp dân sự trong tâm trí, đặc biệt chú ý đến các nhân vật của cảnh đường phố và bảo tồn cảnh quan xung quanh.

Thiết kế chú trọng bảo tồn cảnh quan xung quanh
Thiết kế chú trọng bảo tồn cảnh quan xung quanh

Thay vì việc lựa chọn thiết kế giản lược, thiết kế không gian mở của không gian được cải tạo hiện đại, với không gian sống mơ hồ, khu vực sinh hoạt, ngồi và ăn uống được trang bị đầy đủ, mỗi phòng dành riêng cho chức năng của họ. Khái niệm về trải nghiệm bên ngoài thực sự chống lại kế hoạch truyền thống của một không gian Queensland, nơi các khu vực sinh sống thường ngoài bên cạnh một boong ngoài, tạo ra một ma sát không cần thiết: hai không gian tạo ra một trải nghiệm kì dị. Kế hoạch ở đây là phá hoạt mẫu thuẫn và thiết kế phòng với những trải nghiệm cụ thể và khác biệt. Một ý tưởng tương tự áp dụng cho các khu vực bên ngoài và cảnh quan xung quanh, mặc dù ít có sự thường xuyên sử dụng không gian hơn nhưng họ cung cấp một trải nghiệm sống thực sự và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Không gian mở được chú trọng cho dự án này
Không gian mở được chú trọng cho dự án này

Brisbane ngày càng bị ảnh hưởng bởi những sự biến đổi của thời tiết lớn và lũ lụt, bởi thế nên Gibbon Street được thiết kế với bề mặt cứng, không thấm nước và vật liệu xây dựng được đảm bảo. Điều này là hiển nhiên trên các lô liền kề tại Gibbon Street, Gibbon Street được đầu tư thiết kế ưu tiên đến tính thấm và lưu lượng của nước mưa theo đúng tính cách của đường phố, việc cải tạo này bảo tồn các đặc điểm điển hình cho ngôi nhà của công nhân trước chiến tranh.

Thiết kế mặt tiền cho dự án
Thiết kế mặt tiền cho dự án

Một yếu tố đặc biệt trong thiết kế không gian này chính là cửa nhà để xe được tích hợp để không làm quá tải trong đường phố, một mặt tiền bằng gỗ cung cấp cứu trợ trực quan, thân thiện hơn với thiên nhiên và hiện đại hơn. Đồng thời, nó cũng là một yếu tố trung gian tinh tế hơn giữa không gian công cộng và không gian tư nhân. Gibbon Street nằm ở trang trại mới của Brisbane với cấu trúc bê tông thích hợp với tiền lệ xây dựng do những ngời định cư di cư Ý đặt ra. Đây là một sự nỗi lực để hợp pháp hóa các cuộc xung đột giữa gỗ và tiểu thủ công nhân thiếc và nhà ở di cư “Mediterranianised”, là một phần quan trọng của việc giải quyết sau chiến tranh.

Thiết kế dự án thích hợp với lối thiết kế của người di cư Ý
Thiết kế dự án thích hợp với lối thiết kế của người di cư Ý

Trên đây là yếu tố đặc biệt của dự án thiết kế nhà ở Gibbon Street. Đây chính là phong cách thiết kế độc đáo, gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng chống lại những mặt hạn chế của thiên nhiên. Và đây chính là một trong những sự thành công của các kiến trúc sư tại Cavill Architects.