Dự án thiết kế cho cả trẻ nhỏ và người lớn

Gresham Street House là một dự án thiết kế nhà ở của Jackson Teece. Dự án thiết kế nhà ở này được thiết kế với phong cách mở cùng ban công, đưa ánh nắng và ánh sáng tự nhiên vào trong không gian để tạo ra được một không gian sống tuyệt vời nhất cho hộ gia đình.

Dự án thiết kế nhà ở Gresham Street House
Dự án thiết kế nhà ở Gresham Street House

1. Giới thiệu Jackson Teece

Jackson Teece là một văn phòng thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà ở với sự kết hợp của các chuyên gia giàu chuyên môn, đáp ứng một cách chu đáo những tách thức mới đặt ra của công trình xây dựng, của cảnh quan đô thị. Jackson Teece được thành lập tại Sydney vào năm 1971. Hiện nay, Jackson Teece đã và đang có hơn 50 nhân viên với văn phòng tại Sydney, Newcastle và Brisbane. Họ đã cung cấp các giải pháp chất lượng cho nhiều khách hàng với những dự án khác nhau. Công việc của họ cam kết tạo ra kết quả bền vững về môi trường cho tất cả các dự án và sự tích hợp thẩm mỹ, thực tiễn và thương mại. Dự án tiêu biểu của họ phải kể đến Scott St Apartments, Paling Court, Aveo, Bella Vista, Brunswick St Apartments và tiêu biểu nhất không thể không kể đến chính là dự án thiết kế nhà ở Gresham Street House.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở GAS House của OOIIO Arquitectura

2. Dự án thiết kế nhà ở Gresham Street House

Gresham Street House là một dự án thiết kế nhà ở tại Brisbane, Úc. Dự án thiết kế với gần 200m2, phong cách thiết kế độc đáo, đưa nhiều yếu tố vào trong không gian đã tạo ra được sự thành công cho toàn bộ dự án này, gia đình chủ nhân ngôi nhà bao gồm cả trẻ nhỏ có được không gian sống, vui chơi lý tưởng.

Dự án thiết kế cho cả trẻ nhỏ và người lớn
Dự án thiết kế cho cả trẻ nhỏ và người lớn

Gresham Street House là một dự án thiết kế nhà ở được tái tạo theo lối sống của người cư ngụ, thực hiện thông qua việc xem xét cẩn thận bố cục và ngữ cảnh xung quanh. Gresham Street House chính là một ngôi nhà điển hình về kiến trúc địa phương, các kiến trúc sư của Jackson Teece đã sống ở đó 6 năm trước để có thể cảm nhận được không gian để thiết kế một cách hoàn hảo nhất. Cuối cùng, ông đã lấy một “Queenslander” hiện có và định hình thiết kế tạo ra một ngôi nhà hoạt động như hình ảnh thu nhỏ của nơi cư trú tránh khỏi khí hậu khắc nghiệt nhất.

Ngôi nhà thiết kế tránh khí hậu khắc nghiệt
Ngôi nhà thiết kế tránh khí hậu khắc nghiệt

Dự án thiết kế dựa trên một khối xây sẵn với thiết kế thực tế từ việc xác định sự sắp xếp không gian cho đến việc lựa chọn vật liệu nội thất. Nguyên tắc thiết kế bền vững làm giảm chất thải, giảm thiểu lượng khí thải carbon và hấp thu năng lượng. Ngôi nhà có thể được thiết kế mở ra vào mùa hè để làm sạch nhiệt và đóng cửa để giữ ấm cho người cư ngụ trong mùa đông. Việc bổ sung thêm không gian lều ngoài trời tạo ra sự linh hoạt trong nhà, tiếp tục hỗ trợ thiết kế tiết kiệm năng lượng và cung cấp một không gian chung cho cả gia đình, kết nối với hồ bơi và cảnh quan xung quanh.

Thiết kế có thể mở ra mùa hè và đóng lại vào mùa đông
Thiết kế có thể mở ra mùa hè và đóng lại vào mùa đông

Việc thiết kế lại sơ đồ mặt bằng đáp ứng trực tiếp tới ngữ cảnh, vị trí của không gian. Các không gian sống được đặt ở phía Tây Nam của kế hoạch hiện đang kết nối với khu vườn và đã trở thành trung tâm của ngôi nhà. Di chuyển các chức năng này vào một không gian ở phía sau của ngôi nhà cung cấp một phản ứng phù hợp với bối cảnh và không gian cho gia đình vui chơi, giải trí tuyệt vời.

Không gian phía sau nhà cung cấp một phản ứng phù hợp
Không gian phía sau nhà cung cấp một phản ứng phù hợp

Thiết kế ngôi nhà được xem xét một cách cẩn thận và kiểm soát được năng lượng mặt trời theo từng mùa. Việc bổ sung không gian phải đối mặt với phía Bắc, có lưỡi gỗ góc cạnh để che bóng mặt tiền phía Đông và phía Tây. Mô hình xác định góc của lưỡi dao, loại bỏ sự xâm nhập mặt trời trực tiếp vào mùa hè, với sự xâm nhập hoàn toàn của mặt trời vào mùa đông. Phòng trưng bày được định hướng để thu hút không khí mát mẻ từ hồ bơi vào và cửa chớp ở vị trí cao cho phép nhiệt có thể toát ra ngoài.

Loại bỏ sự xâm nhập của ánh nắng mặt trời vào mùa hè
Loại bỏ sự xâm nhập của ánh nắng mặt trời vào mùa hè

Hiệu quả trong việc sử dụng các vật liệu, chẳng hạn như việc tái định hình các lát cắt bằng sứ và đá, yêu cầu lập kế hoạch trước và giám sát cẩn thận việc sản xuất để đảm bảo chất thải giảm xuống. Lựa chọn các loại cây trồng bao gồm các bể chứa nước mưa để tưới vườn và lắp đặt một mảng năng lượng mựt trời, hạn chế các tác động môi trường ngắn hạn và dài hạn cho dự án này.

Lựa chọn cây trồng cho dự án
Lựa chọn cây trồng cho dự án

Một phụ lục cửa gỗ an toàn mới nằm dọc mặt tiền phía Đông hiện tại, cho phép ngôi nhà được mở để thông gió như một lối vào bên trong tới tầng thấp hơn làm giảm đi không gian sàn nhà. Gia đình bây giờ có thể hưởng lợi từ một ngôi nhà phản ứng với cuộc sống hàng ngày của họ, khi trở về nhà, nơi đây trở thành không gian để nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn.

Gia đình có thể học tập, nghỉ ngơi và thư giãn
Gia đình có thể học tập, nghỉ ngơi và thư giãn

Dự án được thiết kế, kết nối trực quan với cảnh quan và không gian mở như một chủ đề lặp lại trong thiết kế, góp phần vào trải nghiệm sống cận nhiệt đới. Việc hợp tác chặt chẽ với kết cấu đã tạo ra nhịp điệu hiệu quả nhất, góp phần đạt được cảm giác rộng rãi bên trong và cũng không bị che khuất bởi cảnh quan ở bên ngoài. Thiết kế này cung cấp cho ngôi nhà một không gian riêng tư và thanh bình, kết nối với môi trường bên ngoài một cách toàn diện nhất.

Sự kết hợp chặt chẽ giữa các không gian
Sự kết hợp chặt chẽ giữa các không gian

Phong cách thiết kế độc đáo của dự án thiết kế nhà ở Gresham Street House khẳng định sự sáng tạo của Jackson Teece, đây là một dự án thành công nhất của Jackson Teece. Để được lên ý tưởng thiết kế phong cách Châu Âu hiện đại cùng gạch ốp lát, đồ nội thất Châu Âu, hãy đến với Casa Design and Construction để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.