Khéo léo khắc phục sự không đều của địa hình

HC House là một ngôi nhà tại Brazil, được thiết kế nhà ở bởi các kiến trúc sư của Grupo PR Architects. Dự án thiết kế nhà ở HC House mang phong cách rất Brazil với nhiều yếu tố tự nhiên như cây xanh, nước để tạo không gian sống thoải mái nhất, đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng trong quá trình thiết kế, biến ngôi nhà 869m2 trở thành không gian sống, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng.

Dự án thiết kế nhà ở HC House của Grupo PR Architects

1. Giới thiệu về Grupo PR Architects

Grupo PR Architects là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập từ năm 2005 tại thành phố Maringa, văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập để thực hiện công việc tích hợp và tập thể trong những lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư luôn xem xét mọi thứ từ hệ thống xây dựng đến hoàn thiện và nội thất. Văn phòng thiết kế nội thất Grupo PR Architects tập hợp các thành viên, kiến trúc sư đa dạng ý tưởng, kinh nghiệm lâu năm để mỗi dự án đều có sự sáng tạo và linh hoạt trong thiết kế. Dự án thiết kế nội thất phổ biến của Grupo PR Architects phải kể đến dự án thiết kế nhà ở HC House tại Gleba Ribeirao Sarandi, Brazil.

Dự án thiết kế căn hộ Casinha của Jardim Arquitetura tại Brazil

2. Dự án thiết kế nhà ở HC House

HC House là một ngôi nhà được thiết kế nhà ở bởi các kiến trúc sư của Grupo PR Architects tại Brazil. Dự án thiết kế có diện tích tương đối lớn, 869m2, kết hợp với thảm cỏ xanh, bể bơi và vật liệu bằng kính được sử dụng để đưa ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà. Dự án thiết kế nhà ở HC House chính là một minh chứng cho sự sáng tạo, linh hoạt trong thiết kế nội thất của các kiến trúc sư tại Grupo PR Architects.

Thảm cỏ xanh, bể bơi và vật liệu bằng kính được sử dụng cho dự án

Thông qua một kiến trúc liên quan đến phong cách mạnh mẽ, dự án thiết kế nhà ở HC House khám phá việc sử dụng bê tông rõ ràng và các cân bằng cấu trúc lớn để mô tả đề xuất của khách hàng. Địa hình là yếu tố quyết định để giải quyết những vấn đề xây dựng, các kiến trúc sư đã tạn dụng được chính sự không đồng đều trong địa hình để thiết lập, tích hợp, sắp xếp không gian hoàn chỉnh nhất.

Khéo léo khắc phục sự không đều của địa hình
Khéo léo khắc phục sự không đều của địa hình

Dự án thiết kế đã tận dụng những khu vực xung quanh để thiết kế sân tennis, hồ bơi bên ngoài, cùng một ngôi nhà 2 tầng. Tầng trệt có hình dạng chữ L và được thiết kế bằng phẳng, được xác định để làm khu vực garage, khu vực sinh hoạt chung, giải trí. Tầng trên được thiết kế trong một không gian hình chữ nhật với những khung cửa sổ lớn bằng kính, vừa để thu hút được ánh sáng tự nhiên, đồng thời bên trong nhà có thể nhìn ra ngoài trời một cách toàn diện nhất. Đây là ý tưởng thiết kế nội thất mà các kiến trúc sư đã tận dụng thành công để đưa vào trong thiết kế.

Không gian sinh hoạt chung ở tầng trệt

Dự án thiết kế nhà ở HC House có hai đặc trưng chủ yếu chính là sử dụng bê tông dự ứng lực để tạo cân bằng cho cấu trúc, không gian sinh hoạt được tập trung ở tầng trệt cùng với những cảnh quan như thảm cỏ, cây xanh, hồ bơi bên ngoài. Sân thượng có một ban công lớn cho phòng ngủ, nơi mỗi người sinh sống sẽ có thể ra đó và ngắm nhìn không gian xung quanh. Hồ bơi được thiết kế chiếm dụng khu vực dốc, có vai trò tích hợp ngôi nhà với thiên nhiên, tạo cảnh quan tuyệt đẹp và lý tưởng. Dù sử dụng bê tông, các vật liệu khác được sử dụng như đá, gỗ và màu trung tính tạo cho ngôi nhà một sự an toàn, chắc chắn và thoải mái với những tính chất thiên nhiên.

Màu trung tính được áp dụng cho dự án

Sự thành công của các kiến trúc sư Grupo PR Architects trong dự án thiết kế nhà ở HC House chính là việc tích hợp với thiên nhiên, đưa thiên nhiên vào trong không gian sống và khắc phục được những yếu tố của địa hình, tận dụng và khai thác địa hình một cách tối đa nhất. Tại Việt Nam, để được tư vấn hỗ trợ thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất, đến với Casa Design and Construction, đây là đơn vị với sự hỗ trợ của các kiến trúc sư người Italy. Dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói tại Casa Design and Construction lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát, đồ nội thất đến từ Italy, dựa trên ngân sách của quý vị, mang lại sự hài lòng cho toàn bộ dự án.