HCO Morumbi House thiết kế tạo ra sự thoải mái

HCO Morumbi House là một ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Gálvez & Márton. Các kiến trúc sư đã bằng tất cả kinh nghiệm thiết kế nhà ở của mình để tạo ra được không gian hoàn hảo nhất, độc đáo nhất và ấn tượng nhất. Và đây chính là một trong những dự án làm nên sự thành công của các kiến trúc sư tại Brazil.

Dự án HCO Morumbi House của kiến trúc sư Galvez Marton tại Brazil
Dự án HCO Morumbi House của kiến trúc sư Galvez Marton tại Brazil

1. Giới thiệu về Gálvez & Márton

Gálvez & Márton là một công ty thiết kế kiến trúc được thành lập từ năm 2006 bởi các đối tác Andrés Gálvez và Márton Gyuricza, hiện nay, công ty đang hoạt động với 3 đối tác Gabriel Reis, Gabriel Bocchile và Lina Maeoca và hành vi trong việc xây dựng các dự án kiến trúc của bản chất và quy mô khác nhau, xác định lên giá trị của những cấu trúc không gian, đơn giản và chính thức cho không gian. Các kiến trúc sư đã phát triển khái niệm thiết kế hoàn toàn dựa trên một nền tảng 3D cho phép động lực làm việc thông minh và hiệu quả nhất. Các kiến trúc sư của Gálvez & Márton hoạt động trên những lĩnh vực như dự án dân cư, thương mại, câu lạc bộ, khách sạn và các cuộc thi tạo thành bộ công việc mà văn phòng đã tạo và phát triển cho đến nay.

Dự án thiết kế văn phòng XZone Office của AD Architecture

2. Dự án thiết kế nhà ở HCO Morumbi House

Dự án HCO Morumbi House tập trung vào nhu cầu của khách hàng để có được một ngôi nhà mang lại cảm giác trên một bề mặt phẳng. Tại sao lại như vậy, dự án cần phải tạo ra được hình ảnh trên một ền tảng vững chắc và xây dựng không gian nhiều ánh sáng tự nhiên, dựa trên ý tưởng một cao nguyên nhân tạo với sân tennis và nhà để xe. Dự án được xây dựng trên một bề mặt chắc chắn, gắn kết với không gian cảnh quan xung quanh bằng lối vào giữa và sân chính của ngôi nhà. Cả hai đều có sự liên quan tương tự nhau trong khu vực, mỗi khu vực đều có đặc điểm riêng biệt cả về chức năng và ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà có được những tầm nhìn đặc biệt ra không gian bên ngoài.

HCO Morumbi House thiết kế tạo ra sự thoải mái
HCO Morumbi House thiết kế tạo ra sự thoải mái

Vấn đề đau đầu của ngôi nhà chính là lối vào tiền sảnh của nó, bởi vì tất cả bao gồm lối vào ban công, nhà để xe, khu vực dịch vụ, phòng tập thể dục, sân tennis… tất cả đều được thiết kế đầy đủ và rõ ràng cho từng khu vực chức năng.

Thiết kế lối vào rõ ràng cho không gian
Thiết kế lối vào rõ ràng cho không gian

Để giảm thiểu chi phí, cấu trúc của ngôi nhà được thiết kế sử dụng một cấu trúc hỗ trợ là thép và bê tông, kim loại được sử dụng trong các lĩnh vực cao quý của ngôi nhà như sân tennis, nhà để xe và phòng tập thể dục, khu vực xã hội và khu vực riêng tư cá nhân, đồng thời bê tông được sử dụng để tạo ra chất rắn nền tảng, hỗ trợ toàn bộ cho công trình của mình.

Kết cấu thép và bê tông được sử dụng chủ yếu cho không gian
Kết cấu thép và bê tông được sử dụng chủ yếu cho không gian

Những hình ảnh rõ ràng gợi lên và những gì dẫn lối cho những ý tưởng của dự án chính là những tác phẩm điêu khắc “Victory of Samothrace”. Trong đó, chúng ta có thể hình dung tương tự một nền đất vững chắc, một nền tảng vững chắc và một cấu trúc ánh sáng tuyệt vời.

Ý tưởng ngôi nhà lấy từ Victory of Samothrace
Ý tưởng ngôi nhà lấy từ Victory of Samothrace

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của cao nguyên nhân tạo đã được tạo ra chính là định hướng nó đối với ánh sáng tốt hơn và khả năng thông gió cho ngôi nhà của mình, do đó 90% không gian được thiết kế thông gió và chiếu ánh sáng tự nhiên, lấy đi chỉ có 5% trong số họ

Khả năng thông gió và ánh sáng tự nhiên được chú trọng cho dự án
Khả năng thông gió và ánh sáng tự nhiên được chú trọng cho dự án

Một tiêu điểm khác chính là lựa chọn vật liệu hoàn thiện cho măt tiền. Đây là những dự định để cung cấp cho ánh sáng và bảo trì thấp của ngôi nhà (ACM), các yếu tố thép Panel và Access Door cùng với cấu trúc kim loại. Cuối cùng, kính được sử dụng để tăng thêm nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như tính minh bạch cho không gian.

Vật liệu được lựa chọn cho mặt tiền của dự án
Vật liệu được lựa chọn cho mặt tiền của dự án

Lối thiết kế nhà ở độc đáo của HCO Morumbi House trên đây đã khẳng định sự sáng tạo của các kiến trúc sư. Chính dự án này đã khẳng định được sự thành công của các kiến trúc sư tại Gálvez & Márton.