Thiết kế không gian hướng đến cuộc sống mở

House in Nikko là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư Takibi. Dự án thiết kế nhà ở House In Nikko thực hiện tại Nhật Bản, đáp ứng yêu cầu chung của một kiến trúc Nhật Bản, sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên làm chủ đạo cũng như tối giản trong từng chi tiết thiết kế. Bởi thế, một dự án diện tích không lớn nhưng vẫn có nhiều khoảng trống sinh hoạt tiện nghi. Dự án thiết kế nhà ở House in Nikko đã khẳng định sự sáng tạo của Takibi trong quá trình thiết kế nội thất.

Dự án thiết kế nhà ở House in Nikko của Takibi tại Nhật Bản

1. Giới thiệu về Takibi

Takibi là một văn phòng thiết kế kiến trúc tại Nhật Bản, đây là văn phòng thiết kế được thành lập bởi những kiến trúc sư trẻ, dẫn đầu là Akihiko Tochinai và Kiyo Sato. Các kiến trúc sư của Takibi luôn nỗ lực, cố gắng trong thiết kế kiến trúc, áp dụng những đòi hỏi của khu vực, địa hình vào trong thiết kế. Trí tuệ và sự khéo léo được tận dụng tối đa trong từng thiết kế, tạo ra dự án đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như phù hợp với địa hình xung quanh. Dự án thiết kế nội thất được thực hiện bởi các kiến trúc sư, luôn cố gắng gắn kết với thiên nhiên, năng lượng, công nghệ, chức năng thiết kế để hoàn thiện cho từng dự án. Dự án thiết kế nhà ở House in Nikko là một dự án thiết kế thành công nhất của các kiến trúc sư, khẳng định sự sáng tạo, linh hoạt trong từng dự án thiết kế.

Dự án thiết kế nhà ở HC House của Grupo PR Architects

2. Giới thiệu về dự án thiết kế nhà ở House in Nikko

Một dự án thiết kế nhà ở tại Nhật bản, rộng 152m2 được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, áp dụng vật liệu gỗ tự nhiên trong thiết kế cũng như tối giản trong từng chi tiết, bởi thế, diện tích dù nhỏ nhưng vẫn tạo ra được không gian nghỉ ngơi thoải mái cho người Nhật Bản. Các kiến trúc sư khi thiết kế nhà ở House in Nikko đã bố trí xen kẽ hai sân và phòng dưới mái lớn chéo và mái ngang. Hình thức thiết kế này dựa trên hướng và góc của bức xạ mặt trời, gió thịnh hành và các tòa nhà xung quanh. Kết quả của các kiến trúc sư chính là tạo ra không gian điều biến bao gồm LDK (Living room, Dinning, Kitchen) ở khu vực dành cho cầu thang và khu vực dưới thấp. Ngôi nhà khi thiết kế đã được áp dụng phương pháp cách nhiệt hoàn toàn với bên ngoài để đem đến không gian sống lý tưởng, hoàn hảo nhất, thỏa mãn phong cách sống của người Nhật Bản.

LDK thiết kế tại khu vực cầu thang

Các kiến trúc sư đã áp dụng một hệ thống điều hòa không khí bao gồm một máy điều hòa không khí được lắp ở tầng lửng. Ưu điểm của hệ thống điều hòa này là hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí thấp. Điều kiện tự nhiên tại Nikko nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông, tuy nhiên, các kiến trúc sư đã chú ý đến điều kiện thời tiết này để hoàn thiện cho dự án, tạo ngôi nhà mở rộng với môi trường nhiệt hiệu suất cao, tích hợp những phương pháp kiểm soát môi trường thụ động và những phương pháp chủ động.

Dự án thiết kế với khả năng kiểm soát môi trường
Dự án thiết kế với khả năng kiểm soát môi trường

Một phòng sinh hoạt chung được thiết kế bên cạnh lối vào của ngôi nhà. Các kiến trúc sư đang hướng đến cuộc sống được mở ra cho thành phố bằng cách để một phần của ngôi nhà có chức năng công cộng. Và những khu vực công cộng này sẽ kết nối với mặt đất để thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Thiết kế không gian hướng đến cuộc sống mở
Thiết kế không gian hướng đến cuộc sống mở

Thêm vào đó, phần giữa tòa nhà và đường phía trước được coi là khu vực có thể chỉnh sửa theo nhu cầu của chủ nhà và đường phố, đang được xem xét để mở rộng bên ngoài, tạo thêm khu vực đa năng. Và ngôi nhà House in Nikko chính là sự tác động tích cực đến cộng đồng xung quanh trọng việc thiết kế. Vách ngăn bằng kính trong suốt, ngăn cách bên trong và bên ngoài của ngôi nhà, đưa ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà để không gian sinh hoạt thêm lý tưởng và thoải mái. Vật liệu được sử dụng trong dự án cũng là vật liệu bằng gỗ tự nhiên, đem lại ấm áp cho toàn bộ ngôi nhà. Đồ nội thất tối giản được sử dụng đáp ứng đòi hỏi của một kiến trúc Nhật Bản.

Vách ngăn bằng kính đưa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian

Sự thành công của dự án thiết kế nhà ở House in Nikko chính là việc kết hợp yếu tố tự nhiên với những đòi hỏi của một kiến trúc Nhật Bản, dự án thiết kế nhà ở đã khẳng định được kinh nghiệm, sự sáng tạo của các kiến trúc sư Takibi trong thiết kế kiến trúc. Tại Việt Nam, đến với Casa Design and Construction, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất để hoàn thiện cho dự án. Đồ nội thất, gạch ốp lát Casa Design and Construction đưa vào trong dự án là những sản phẩm đến từ Italy, đem lại phong cách sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được ngân sách quý vị đặt ra.