Ngôi nhà đáp ứng những đòi hỏi về thiên nhiên

LM House là một dự án thiết kế nhà ở tại Morocco được thực hiện bởi các kiến trúc sư của văn phòng thiết kế kiến trúc Elements Lab. Dự án thiết kế nhà ở LM House là sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố tự nhiên và yếu tố hiện đại thông qua vật liệu, đồ nội thất sử dụng. Những vật liệu tự nhiên cùng một vài yếu tố tự nhiên đã tạo nên một không gian tinh tế, khác biệt.

Dự án thiết kế nhà ở LM House của Elements Lab tại Morocco

1. Giới thiệu Elements Lab

Elements Lab là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi kiến trúc sư Mehdi Berrada. Đây là một văn phòng thiết kế kiến trúc tập trung vào việc nghiên cứu kiến trúc, tạo ra những kiến trúc gắn liền với đời sống hàng ngày nhất. Việc tạo ra những kiến trúc đó góp phần mang lại nhận thức từ những khía cạnh mà đã bị bỏ qua trong đời sống thường ngày. Các dự án của Elements Lab không chỉ dừng lại thiết kế nhà ở mà còn được sử dụng để thiết kế văn phòng, thiết kế kiến trúc công cộng ở trong cả thành phố và ngoại ô. Các kiến trúc sư luôn muốn thiết lập ra không gian tràn ngập năng lượng, vật liệu, ánh sáng và đồ nội thất thích hợp nhất với cả khu vực sống xung quanh và nhu cầu của khách hàng. Dự án tiêu biểu nhất trong phong cách thiết kế của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế nhà ở LM House tại Casablanca, Morocco.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Chhavi House của Abraham John Architects

2. Dụ án thiết kế nhà ở LM House

LM House là một ngôi nhà được thiết kế bởi Elements Lab. Đây là một dự án thiết kế nhà ở với diện tích không phải là quá lớn, tổng diện tích đạt được chỉ 475m2 nhưng phong cách thiết kế mà Elements Lab mang đến cho không gian này đã biến nơi đây thực sự trở thành một không gian lý tưởng cho việc sinh sống, đáp ứng được những đòi hỏi của khách hàng về công trình nhà ở với những yếu tố như vật liệu bê tông, gỗ, nước, ánh sáng…

Ngôi nhà đáp ứng những đòi hỏi về thiên nhiên
Ngôi nhà đáp ứng những đòi hỏi về thiên nhiên

Casablanca được xem là thủ đô kinh tế của Morocco, bởi thế nên thành phố Casablanca là một thành phố sôi nổi với gần 5 triệu dân, nơi đây, ô tô đang dần thay thế cho cây xanh. Do đó, khi thiết kế nhà ở này, chủ nhân của ngôi nhà cũng như các kiến trúc sư đã nghĩ đến việc tạo ra một nơi yên tĩnh để tránh được sự hỗn loạn của môi trường xung quanh, tạo một không gian yên bình giữa một thành phố tấp nập.

Ngôi nhà thiết kế tránh được sự hỗn loạn của không gian bên ngoài

Ý tưởng thiết kế nhà ở LM House được nuôi dưỡng bởi hình ảnh của Riad, đây là một ngôi nhà Ả Rập-Andalusia thiết kế một cách khiếm tốn, tách biệt với bên ngoài để có được không gian yên tĩnh, nhưng đồng thời vẫn được thiết kế mở để thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên đi vào trong không gian hơn thông qua một sân hiên. Nguồn ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành đi qua sân hiên này chiếu vào trong nhà tạo ra sự yên bình cũng như thể hiện được nét đặc trưng của Medinas cổ đại.

Thiết kế sân hiên mang lại cảm giác yên bình cho toàn bộ không gian

Dự án thiết kế nội thất này nằm tại trung tâm của Oasis, một khu dân cư tương đối gần với trung tâm của thành phố. Vị trí của ngôi nhà không cho phép các kiểu kiến trúc nhà ở hình chữ cái như nhiều khu vực khác, điểm đáng chú ý của không gian này chính là một đô thị với mật độ dày đặc cả người và kiến trúc. Các kiến trúc sư của Elements Lab đã tìm hiểu kỹ về không gian, điều kiện, khu vực cũng như nhu cầu của khách hàng để có thể hoàn thiện hơn cho dự án thiết kế nhà ở.

Vị trí của khu vực gây hạn chế trong việc thiết kế

Các kiến trúc sư Elements Lab đã điều chỉnh thiết kế của mình tạo ra được dự án thiết kế nhà ở thích hợp với cả địa hình xung quanh, Elements Lab đã thiết kế kiến trúc với một kiểu hiện đại được thừa hưởng từ sự bảo hộ của Pháp, khu vườn được thiết kế xung quanh để tăng thêm yếu tố tự nhiên cho ngôi nhà cũng như bảo vệ được cho cả không gian trong nhà.

Vườn cây xanh được thiết kế xung quanh
Vườn cây xanh được thiết kế xung quanh

Với phong cách thiết kế tạo ra sự yên bình giữa không gian tấp nập, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dự án thiết kế nhà ở LM House chính là dự án thiết kế nội thất khẳng định sự thành công và sáng tạo của Elements Lab. Tại việt Nam, để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất, hãy đến với Casa Design and Construction. Đây là một đơn vị thiết kế nội thất trọn gói có sự liên kết của những kiến trúc sư người nước ngoài. Gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn là những sản phẩm đến từ Italy, dựa trên ý tưởng thiết kế, nhu cầu và ngân sách của khách hàng để mang lại sự hợp lý cũng như hài lòng cho khách hàng.