Thiết kế không gian chung trong ngôi nhà

Muelle House là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của SAA Arquitectura kết hợp với Territorio. Dự án thiết kế nhà ở Muelle House không nằm trên mặt đất như thông thường, vách tường được thay bằng kính để đưa nhiều ánh sáng vào trong không gian. Và đây chính là dự án thiết kế độc đáo cả về địa lý, phong cách thiết kế, khẳng định sự sáng tạo của SAA Arquitectura cùng với Territorio.

Dự án thiết kế nhà ở Muelle House của SAA Arquitectura và Territorio
Dự án thiết kế nhà ở Muelle House của SAA Arquitectura và Territorio

1. Giới thiệu về SAA Arquitectura

SAA Arquitectura là một văn phòng thiết kế kiến trúc cảnh quan với trụ sở tại Santiago và Puerto Varas, nơi phát triển và quản lý các dự án chuyển từ thiết kế kiến trúc sang quy hoạch dự án. SAA Arquitectura quan tâm đến việc thực hiện thiết kế kiến trúc trong tất cả những quy mô và từ mọi góc độ thiết kế khác nhau, biến đổi siêu Việt trong phạm vi con người và bối cảnh của họ. Trong những năm tháng phát triển, các kiến trúc sư đã phát triển các dự án ở những vùng địa lý và lãnh thổ đa dạng, mở ra không gian cho sự tham gia đa ngành, đặt giá trị tinh thần đồng đội lên hàng đầu để tạo ra những kiến thức cụ thể, đáp ứng được yêu cầu của tất cả khách hàng. Không chỉ hoạt động với những dự án thiết kế kiến trúc của riêng mình mà SAA Arquitectura còn kết hợp với những kiến trúc sư khác để hoàn thiện hơn cho dự án của mình. Muelle House là một dự án thiết kế nhà ở kết hợp của SAA Arquitectura với Territorio để có được dự án thiết kế hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế nội thất Affordable Housing in Zurich của Gus Wustemann

2. Dự án thiết kế nhà ở Muelle House

Với diện tích không lớn, chỉ 150m2, nằm tại Chile giữa một khu vực bờ biển rộng mênh mông. Phong cách thiết kế của Muelle House là tận dụng tất cả những yếu tố của tự nhiên để hoàn thành lên dự án của mình. Muelle House là một ngôi nhà thứ hai nằm ở cạnh bờ biển Pichicuy thuộc vùng V của Chile. Khi thiết kế nhà ở này, SAA Arquitectura đã tận dụng tất cả những điều kiện của tự nhiên để tạo ra được dự án thiết kế hoàn hảo nhất.

Dự án tận dụng điều kiện tự nhiên của khu vực
Dự án tận dụng điều kiện tự nhiên của khu vực

Ý tưởng thiết kế kiến trúc được tạo ra từ độ dốc của địa hình, cũng như mong muốn duy trì được đường chân trời phía ngoài biển trong tất cả các phòng của ngôi nhà. Các kiến trúc sư khi thiết kế dự án đã quyết định rằng toàn bộ ngôi nhà cần phải được giới hạn ở một cấp độ, đường chân trời của biển được tạo ra bằng cách đặt ngôi nhà chống lại dốc. Điều này giúp khắc phục được địa hình dốc của bờ biển, cho phép tầm nhìn xa hơn ra bờ biển.

Ngôi nhà chỉ giới hạn trong một cấp độ

Sơ đồ thiết kế nhà ở được chia làm hai khu vực, một là khu vực sinh hoạt chung liền kề với lối vào, một khu vực khác là phòng ngủ và phòng tắm, những không gian riêng. Giữa không gian chung và không gian riêng được gắn kết với nhau bởi khoảng trống liên kết trực tiếp với bên ngoài, hành lang trải khắp nhìn ra đại dương theo phía Bắc của ngọn đồi.

Thiết kế không gian chung trong ngôi nhà
Thiết kế không gian chung trong ngôi nhà

Toàn bộ khu vực được bố trí toàn diện từ một tầng, tăng chiều cao khi địa hình dốc xuống, sử dụng những cây cột gỗ chéo để hỗ trợ chống đỡ phía dưới ngôi nhà, tạo ra hình dáng đặc biệt cho cả ngôi nhà. Mặt tiền phía Tây Nam được thiết kế hoàn toàn mở ra biển với vách ngăn bằng kính xuyên sáng. Phía Đông Bắc, các vành đai được thiết kế để tôn trọng sự riêng tư của vị trí ngôi nhà cũng như sử dụng ánh sáng tự nhiên được đúng cách nhất.

Hình dáng đặc biệt của ngôi nhà
Hình dáng đặc biệt của ngôi nhà

Cấu trúc gỗ của toàn bộ ngôi nhà xuất hiện như một phần quan trọng trong tổng thể của ngôi nhà. Cấu trúc gỗ được gắn trên một cột cấu trúc bao gồm năm trục được xây dựng bằng dầm 6×6 inch lớn. Cấu trúc này được minh hoạt trong các phần trên của trụ và cấu trúc bên trong của ngôi nhà.

Cấu trúc gỗ được xuất hiện trong toàn bộ ngôi nhà
Cấu trúc gỗ được xuất hiện trong toàn bộ ngôi nhà

Phong cách thiết kế độ đáo của dự án thiết kế nhà ở Muelle House mang đến những nét đặc biệt cho nhà ở mà SAA Arquitectura đã thiết kế. Tại Việt Nam, khi có không gian cần thiết kế, đến với Casa Design and Construction. Đây là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói chuyên nghiệp, với thiết kế bảng hiệu quảng cáo, doanh nghiệp cần phải chú ý đến cách thiết kế sao cho có thể đảm bảo được hiệu quả thiết kế nhờ đội ngũ thiết kế đến từ nước ngoài. Gạch ốp lát, đồ nội thất sử dụng là những sản phẩm từ Italy mang đến phong cách đặc biệt, độc đáo nhất cho nội thất theo nhu cầu và ngân sách của quý vị.