Mặt tiền sử dụng màu xám tạo ra sự tương phản màu sắc

Noa House là một dự án thiết kế nhà ở tại Tây Ban Nha được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Alventosa Morell Arquitectes. Dự án thiết kế nhà ở Noa House thực hiện theo phong cách của Châu Âu, gắn liền với yếu tố tự nhiên từ ánh sáng đến vật liệu sử dụng. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở Noa House đã tạo ra được một không gian sống thoải mái, lý tưởng, đáp ứng đầy đủ những yếu tố địa hình và yêu cầu của khách hàng.

Dự án thiết kế nhà ở Noa House của Alventosa Morell Arquitectes

1. Giới thiệu về Alventosa Morell Arquitectes

Alventosa Morell Arquitectes là một văn phòng thiết kế kiến trúc có trụ sở đặt tại Barcelona và Lleida. Đây là văn phòng thiết kế kiến trúc với sự góp mặt của nhiều kiến trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm. Các kiến trúc của Alventosa Morell Arquitectes chuyên về những dự án và công trình dựa trên sự nghiên cứu khí hậu, phân tích hiệu quả khu vực, địa hình để có được dự án thiết kế thành công. Các kiến trúc sư của Alventosa Morell Arquitectes chú trọng đến những yếu tố tiết kiệm năng lượng trong thiết kế nội thất của mình. Không chỉ là thiết kế nhà ở, các công trình của Alventosa Morell Arquitectes còn phát triển ra những công trình công cộng như y tế, khách sạn, cả những công trình xây mới và được phục hồi. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Alventosa Morell Arquitectes có thể kể đến thiết kế nhà ở AA House, nâng cấp nội thất TS01, thiết kế căn hộ LB Apartment, thiết kế nội thất Gaggenau… Và một dự án thành công nhất không thể không nhắc đến chính la dự án thiết kế nhà ở Noa House.

Dự án thiết kế kiến trúc Tamarama của Modscape và Fox Johnston tại Australia

2. Dự án thiết kế nhà ở Noa House

Noa House là một dự án thiết kế nhà ở tại Tây Ban Nha. Dự án thiết kế nội thất nhà ở này có diện tích 400m2, phong cách thiết kế gắn liền với thiên nhiên, sử dụng những vật liệu của thiên nhiên đáp ứng được đúng phong cách sống, địa hình của khu vực. Ngôi nhà nằm trên một con đường trung tâm của thị trấn mới, nơi những ngôi nhà biệt lập với nhau trên một khu đất riêng biệt nhưng có một định hướng rất tốt.

Phong cách thiết kế gắn liền với yếu tố tự nhiên

Khi thiết kế nhà ở Noa House, khách hàng đã yêu cầu phải có một không gian lớn khoảng 400m2 với bầu không khí thoải mái, liên kết giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Chính bởi những yêu cầu đó nên mục tiêu của các kiến trúc sư Alventosa Morell Arquitectes không chỉ là đáp ứng nhu cầu của khách hàng để tạo ra không gian nhà ở tích hợp với cảnh quan mà còn phải tạo ra được yếu tố nhân văn trong cả không gian. Để đạt được mục tiêu đó, các kiến trúc sư đã đặt ra hai chiến lược cho mình. Thứ nhất là xác định vị trí của ngôi nhà càng gần với đường càng tốt để có nhiều không gian hơn cho khu vườn phía sau. Thứ hai là thiết kế những không gian mở để giảm những tác động lên thị giác, tăng sự thoáng mắt, thoải mái cho khách hàng khi sinh hoạt tại đây.

Các không gian được thiết kế mở giảm bớt sự tác động lên thị giác

Hệ thống kết cấu được dựa trên việc xây dựng không liên tục 4 khối thẳng đứng tạo thành bốn mái nhà trong những không gian liền kề theo những độ cao khác nhau. Thiết kế nhà ở Noa House chú ý đến yếu tố bức xạ mặt trời, mang đến sự thoải mái bên trong và có nhiều ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong nhà hơn. Bốn gian thẳng đứng có kích thước bằng nhau tạo ra một không gian tổng thể thống nhất. Để có thể liên kết với cảnh quan xung quanh, các kiến trúc sư đã thiết kế một mái hiên ngoài trời bằng gỗ. Các không gian bên trong được kết nối thông qua một trục dọc khoan tất cả những bức tường. Các không gian bên trong được xử lý khác nhau và có sự phân chia thông qua đồ nội thất, vừa tạo ra được không gian mở vừa đảm bảo sự riêng tư cho từng không gian theo đúng chức năng của nó.

Sự phân chia không gian thông qua nội thất

Điểm có thể gây ấn tượng, thu hút cho không gian này chính là sử dụng vật liệu có thể chịu nhiệt, sử dụng màu sắc chủ đạo bên trong nội thất màu trắng, mặt tiền được sử dụng màu xám đậm với kết cấu dày tạo ra sự tương phản giữa bên trong và bên ngoài. Hệ thống xây đựng đơn giản, các bức tường chính giới hạn những không gian khác nhau. Để đưa yếu tố tự nhiên vào trong không gian, những cửa sổ bằng kính được sử dụng để tăng ánh sáng tự nhiên đi vào trong nhà.

Mặt tiền sử dụng màu xám tạo ra sự tương phản màu sắc Mặt tiền sử dụng màu xám tạo ra sự tương phản màu sắc[/caption]

Dự án thiết kế nhà ở Noa House là một dự án thiết kế thành công của các kiến trúc sư Alventosa Morell Arquitectes, dự án sử dụng khéo léo những vật liệu tự nhiên như gỗ, kết hợp với ánh sáng tự nhiên, màu sắc tươi sáng để hoàn thiện cho toàn bộ dự án. Tại Việt Nam, để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế nội thất, đến với Casa Design and Construction để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất. Đây là đơn vị liên kết với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được đưa vào trong thiết kế là những sản phẩm của Italy, dựa trên ngân sách thực tế của quý vị để có được không gian hoàn hảo nhất.