Dự án thiết kế mang lại không gian thư giãn thoải mái

One Room Tower là một dự án thiết kế nhà ở tại Australia được thực hiện bởi sự cộng tác của Phorm Architecture Design và Silvia Micheli & Antony Moulis. Dự án thiết kế nhà ở One Room Tower là một sự thiết kế hòa hợp với thiên nhiên trong một khu vực đông dân cư với cây xanh, ánh sáng tự nhiên ở nhiều góc của ngôi nhà. Dù diện tích nhà ở không lớn, nằm trong một khu đất hẹp, tuy nhiên, cách thiết kế nhà ở mà các kiến trúc sư đã áp dụng trong dự án này mang đến không gian thư giãn lý tưởng cho người sinh sống.

Dự án thiết kế nhà ở One Room Tower tại Australia
Dự án thiết kế nhà ở One Room Tower tại Australia

1. Giới thiệu về Phorm Architecture Design

Phorm Architecture Design là một văn phòng thiết kế kiến trúc mới với bản sắc địa phương, dự án thiết kế văn phòng có trụ sở tại Brisbane với 15 năm chuyên về những dự án dân cư, một nửa của các dự án nằm rải rác trên thị trấn của khu vực Queensland và dọc theo bờ biển. Phorm Architecture Design đã dựa theo những dự án cụ thể để thiết kế nội thất. Mỗi quan hệ giữa con người và thiên nhiên luôn được các kiến trúc sư chú trọng trong thiết kế của mình. Trọng tâm trong cách tiếp cận của các kiến trúc sư chính là ý tưởng về vị trí và sự chuyển dịch vị trí. Một số dự án tiêu biểu của Phorm Architecture Design phải kể đến thiết kế nhà ở Red Soil, Ngôi nhà ở Homilton, thiết kế ngôi nhà In Between Room, Canopy House, Whynot Street… Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Phorm Architecture Design chính là dự án thiết kế nhà ở One Room Tower với sự cộng tác của Silvia Micheli&Antony Moulis.

Dự án thiết kế kiến trúc Hongyue của SSDesign tại Trung Quốc

2. Dự án thiết kế nhà ở One Room Tower

One Room Tower là một dự án thiết kế ngôi nhà nhỏ trong khu vực đông dân cư của thành phố, được dự định thiết kế với sự độc lập với môi trường bên ngoài nhưng vẫn có sự gắn kết với thiên nhiên. Dự án thiết kế One Room Tower diện tích nhỏ, với 65m2 nhưng cách thiết kế mà Phorm Architecture Design đã áp dụng mang lại không gian thoải mái, thư giãn ngay trong thành phố. Một kiểu mẫu thiết kế mới được thiết kế thay vì mật độ xây dựng dày đặc trước đây, sự thay thế được tạo ra bằng cách cung cấp sự đa dạng cho không gian trong việc thiết kế nhà ở tại thành phố Brisbane.

Dự án thiết kế mang lại không gian thư giãn thoải mái
Dự án thiết kế mang lại không gian thư giãn thoải mái

Các kiến trúc sư chú ý đến thực tiễn của việc thiết kế, coi trọng sự liên tục trong điều kiện đô thị. One Room Tower được sử dụng ý tưởng liên quan đến ý tưởng Rossi, gắn kết với những khu vực xung quanh thay vì ưu tiên mối quan hệ cụ thể với những ngôi nhà liền kề. Hình dạng và bề ngoài cua ngôi nhà đáp ứng kết cấu phổ biến của địa phương bằng cách tạo ra một kiến trúc thể hiện đặc điểm của gia đình, quy mô và tính vật chất của dự án.

Thiết kế One Room Tower gắn kết với không gian xung quanh

Nội thất trong dự án thiết kế nhà ở One Room Tower là một sự sáng tạo và phát triển của các kiến trúc sư Phorm Architecture Design. Nội thất trong dự án là sự kết hợp với kiến tạo thô của gỗ tự nhiên với không gian xung quanh của Queensland. Chìa khóa cho sự thành công của dự án thiết kế nhà ở này chính là việc khám phá ra mối quan hệ của nó với thiên nhiên. Nội thất được lựa chọn cho dự án với màu sắc và thiết kế đơn giản, thích hợp với điều kiện nhỏ của vị trí.

Mối quan hệ với thiên nhiên được khám phá ra trong dự án

Một bộ tứ của các sân trong hình tam giác được tạo ra thông qua sự thay đổi tinh tế trong hình học của tòa nhà. Tư thế của ngôi nhà quay lưng ra mặt đường để khẳng định sự độc lập và tự chủ của riêng nó với một lối đi riêng biệt. Tuy nhiên, dự án vẫn chú trọng đến sự gắn kết với tự nhiên trong quá trình thiết kế, đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong không gian thông qua cửa sổ bằng kính. Đồng thời các không gian khác nhau trong ngôi nhà cũng được liên kết với bằng bằng chính cửa sổ bằng kính đó, tạo sự liên kết trong không gian cũng như hỗ trợ việc sinh hoạt thoải mái. Vườn xây xanh nhỏ phía trước nhà được tận dụng gắn kết với không gian thông qua những vách ngăn bằng kính.

Cửa sổ gắn kết các không gian trong nhà với nhau

Thành công của dự án thiết kế nhà ở One Room Tower chính là diện tích nhỏ nhưng vẫn tích hợp được với thiên nhiên, đồng thời, không gian bên ngoài của dự án còn thích hợp với những yếu tố, giá trị truyền thống. Sự sáng tạo của các kiến trúc sư Phorm Architecture Design được khẳng định trong dự án thiết kế nội thất nhà ở One Room Tower. Tại Việt Nam, để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế kiến trúc, hãy đến với Casa Design and Construction. Đây là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với sự có mặt của các kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cũng là những sản phẩm đến từ Italy, một đất nước đi đầu về nghệ thuật, kiến trúc. Sự lựa chọn dựa trên nhu cầu, ngân sách của quý vị để không chỉ hoàn thiện dự án mà còn đảm bảo được sự hài lòng của quý vị.