Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian

Là một ngôi nhà ở được thiết kế nhà ở theo phong cách rất Austraylia, Plumbers House mang đậm phong cách hiện đại và không quên gắn liền với những yếu tố tự nhiên. Finnis Architects đã dựa theo kinh nghiệm, phong cách thiết kế nhà ở của mình để hoàn thiện hơn cho dự án thiết kế nhà ở Plumbers House, tạo ra một không gian sinh hoạt hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế nhà ở Plumbers House của Finnis Architects tại Australia
Dự án thiết kế nhà ở Plumbers House của Finnis Architects tại Australia

1. Giới thiệu về Finnis Architects

Finnis Architects là một văn phòng thiết kế kiến trúc chuyên thiết kế dự án với nhiều quy mô khác nhau. Finnis Architects được thành lập từ đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế trẻ, năng động, chuyên thiết kế kiến trúc theo phong cách sáng tạo độc đáo trong từng dự án thiết kế kiến trúc. Không chỉ dừng lại ở những kiến trúc tư nhân mà Finnis Architects còn phát triển cả những kiến trúc công cộng và tích hợp được tính bền vững trong sự nghiệp thiết kế của mình. Trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc, Finnis Architects đã có được nhiều dự án nổi bật và tiêu biểu trong đó phải kể đến dự án như Hampton Hill Apartments, Red Hill Residence, Willow Grove… Và tiêu biểu nhất không thể không kể đến dự án thiết kế nhà ở Plumbers House tại Austraylia.

Dự án thiết kế nội thất Pavilions trong một khu vườn của Threefold Architects

2. Dự án thiết kế nhà ở Plumbers House

Plumbers House được thiết kế kiến trúc như một sự bổ sung hiện đại ở vùng ngoại ô Strathmore, Melbourne. Dự án nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Melbourne, tòa nhà được thiết kế dựa trên sự nắm bắt những mong muốn của khách hàng có một thiết kế hiện đại, trở thành một bổ sung nổi bật trên đường phố trong bối cảnh phù hợp với khu vực phát triển nhanh. Dự án được thiết kế chú ý đến từng chi tiết được nhìn thấy cả bên trong lẫn bên ngoài trong toàn bộ tòa nhà, tạo ra một phong cách độc đáo cho cuộc sống gia đình.

Dự án thiết kế theo phong cách hiện đại
Dự án thiết kế theo phong cách hiện đại

Mặt tiền được thiết kế tự hào, thể hiện được đầy đủ những yếu tố cần thiết để thiết kế dự án. Tone màu nhẹ được sử dụng ở lối vào tương phản với lớp mạ kẽm để tạo ra được sự rõ ràng cho mặt tiền của ngôi nhà. Bảng màu vật liệu phía trước có nét đẹp tinh tế, lớp vỏ tự nhiên kết hợp với sự tạo hình tuyến tính nhưng tùy ý cho tấm ốp.

Tone màu nhẹ được sử dụng ở lối vào
Tone màu nhẹ được sử dụng ở lối vào

Thiết kế của Plumbers chính là sự ảnh hưởng quan trọng trong thiết kế với chủ đề nước, cung cấp sự yên bình cho không gian sống. Một tính năng tầng tầng dòng lối vào như yên tĩnh này chảy qua các tòa nhà với bể cá được xây dựng và cửa sổ lớn trên bức tường ở phía hồ bơi tạo ra ánh sáng và không khí cho tầng hầm.

Thiết kế dự án với nước cung cấp sự yên bình
Thiết kế dự án với nước cung cấp sự yên bình

Giếng trời thiết kế rộng lớn dẫn đến một loạt các không gian có được ánh sáng tự nhiên, đây chính là đặc điểm nổi bật cho không gian ngôi nhà. Chiều cao của trần nhà khác nhau cung cấp hệ thống phân cấp và phân biệt giữa các khu vực trong nhà mà vẫn không làm giảm đi diện tích sinh hoạt cũng như không phá bỏ được thiết kế mở của toàn bộ không gian.

Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian
Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian

Dự án thiết kế với bảng màu tự nhiên và bền vững của kẽm, cùng với gỗ và đá cho phép ngôi nhà có thể chắc chắn ngồi trên vị trí vốn có của nó. Thiết kế màu sắc tạo sự sinh động, phong phú cho không gian nhưng vẫn đẹp và thanh lịch. Quan trọng nhất là nó tạo ra được cuộc sống đầy cảm hứng cả bên trong và bên ngoài.

Dự án sử dụng bảng màu tự nhiên và bền vững
Dự án sử dụng bảng màu tự nhiên và bền vững

Cửa trượt và cửa sổ được làm bằng kính trong suốt từ trần nhà đến sàn nhà để tăng thêm sự giao lưu giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài tạo sự liền mạch về khu vực giải trí. Một khu thể thao đảm bảo cho trẻ em được giải trí ở sân sau trong khi sân nhỏ riêng giúp cung cấp được một khoảnh khắc yên bình.

Cửa trượt và cửa sổ được làm bằng kính
Cửa trượt và cửa sổ được làm bằng kính

Cách thiết kế nhà ở đặc biệt của dự án Plumbers House đã khẳng định được sự thành công của các kiến trúc sư Finnis Architects. Để được tư vấn, thiết kế dự án nhà ở của mình bởi những kiến trúc sư người Ý, hãy đến với Casa Design and Construction. Tại đây, quý vị sẽ được lên ý tưởng, được thiết kế kiến trúc, hỗ trợ lựa chọn đồ nội thất đến từ Ý bởi những kiến trúc sư của Ý, tạo ra không gian sinh hoạt rất Châu Âu, tăng thêm yếu tố tự nhiên cho không gian cũng như tạo sự thư giãn, thoải mái cho toàn bộ kiến trúc.