Pomarino House là một dự án thiết kế nhà ở tại Porongo, Bolivia. Dự án thiết kế nhà ở được thực hiện đề cao tính giao tiếp giữa nội thất và ngoại thất để tạo ra không gian sống thoải mái, dễ chịu, chính sự sáng tạo trong việc thiết kế cả nội thất và ngoại thất đã làm nên sự sáng tạo, sang trọng cho dự án Pomarino House.

Dự án thiết kế Pomarino House của Sommet Architecture
Dự án thiết kế Pomarino House của Sommet Architecture

Giới thiệu Sommet Architecture

Sommet Architecture là một công ty thiết kế kiến trúc và phát triển xây dựng được thành lập bởi Sommet. Sommet Architecture được thành lập là kết quả nghiên cứu của những người trẻ tuổi, tài năng, chuyên nghiệp với sự hiểu biết sâu rộng về kiến trúc và xây dựng. Nhóm đã cùng hợp tác, phát triển và tìm ra chìa khóa của sự thành công cho dự án thiết kế, xây dựng, nghệ thuật tạo hiệu ứng. Trong các dự án của mình, các kiến trúc sư tại Sommet Architecture luôn chú ý đến yếu tố môi trường, gắn kết giữa yếu tố tự nhiên và môi trường lại với nhau. Dự án thiết kế tiêu biểu của các kiến trúc sư tại Sommet Architecture phải kể đến dự án thiết kế nhà ở Pomarino House tại Bolivia.

Dự án thiết kế nội thất Mirasal Residential tại Tây Ban Nha

Dự án thiết kế nhà ở Pomarino House

Pomarino House là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Sommet Architecture. Dự án nằm tại một góc Porongo Bolivia nơi hai con đường chính gặp nhau. Diện tích của dự án không phải là quá lớn, chỉ khoảng 500m2 nhưng phong cách thiết kế mở rộng ra sự giao tiếp với tự nhiên nên tạo ra sự thông thoáng cho toàn bộ không gian.

Thiết kế mở cho toàn bộ không gian
Thiết kế mở cho toàn bộ không gian

Dự án thiết kế nhà ở có hình dạng LV mở ra không gian bên ngoài để tận dụng được tầm nhìn ở mọi góc độ. Sự riêng tư không phải là vấn đề với những chủ sở hữu của ngôi nhà, bởi thế nên các kiến trúc sư đã quyết định đặt bể bơi ở khu vực dễ nhận thấy nhất để lộ ra thiết kế mở của cả ngôi nhà với toàn bộ không gian xung quanh.

Không gian thiết kế tận dụng được tầm nhìn ở mọi góc độ
Không gian thiết kế tận dụng được tầm nhìn ở mọi góc độ

Đồng thời thiết kế của ngôi nhà tận dụng địa hình dốc tự nhiên và nằm trên đỉnh đồi. Các kiến trúc sư đã tận dụng khu vực phía đưới để làm nhà để xe và những khu vực dịch vụ thiết kế bên trên, tăng tầm nhìn ra bên ngoài khu vực. Ngôi nhà thiết kế với hai khối chính nằm trên đỉnh đồi và xếp chồng lên nhau. Không gian được tạo ra dưới khối lượng trên cùng tạo ra một phòng trưng bày kết nối ngôi nhà với hồ bơi và có chức năng như lối vào chính của ngôi nhà. Sảnh kết nối phòng trưng bày với nhà bếp, phòng khách và bếp dịch vụ, tất cả đều được sắp xếp theo một tổ chức kế hoạch hoàn toàn miễn phí. Một không gian độc lập nằm phía sau phòng trưng bày bao gồm phòng giặt ủi, phòng tắm và phòng tắm hơi.

Thiết kế phòng khách nối với sảnh và phòng bếp

Tầng trên thiết kế với 4 phòng ngủ và phòng gia đình. Tất cả những phòng ngủ đều có lối đi ra ngoài sân thượng và có thể ngắm nhìn ra xung quanh. Trong ngôi nhà này, các kiến trúc sư đã quyết định sử dụng cửa sổ kính từ sàn nhà đến trần nhà để tối đa hóa được tầm nhìn và nhấn mạnh sự kết nối giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài. Trong phòng khách, cả hai mặt được bao quanh bởi những bức tường kính cho phép mọi người có thể nhìn ra bên ngoài cũng như ánh sáng tự nhiên tràn vào trong nhà được nhiều nhất có thể.

Ngôi nhà được bao quanh bởi những bức tường kính

Phong cách thiết kế nhà ở tận dụng những yếu tố của tự nhiên làm nên sự thành công đặc biệt cho dự án thiết kế kiến trúc của mình. Dự án thiết kế nhà ở Pomarino House chính là sự thành công của các kiến trúc sư Sommet Architecture. Tại Hồ Chí Minh, đến với Casa Design and Construction cùng hệ thống FULL CONCEPT, quý vị sẽ được hỗ trợ, tư vấn thiết kế nhà ở, lựa chọn đồ nội thất, gạch ốp lát Italy theo nhu cầu, mong muốn cũng như theo ngân sách của quý vị để hoàn thiện cho dự án thiết kế nhà ở của mình. Hãy đến với Casa Design and Construction để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.