Thiết kế tầng một của dự án

Puzzle House là một dự án thiết kế nhà ở của các kiến trúc sư tại Mabire Reich. Đây là một dự án thiết kế kiến trúc nổi bật trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư. Bằng tất cả những kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình về vị trí địa lý để các kiến trúc sư có thể sáng tạo, tạo ra được một kiến trúc hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế nhà ở Puzzle House của Mabire Reich tại Pháp
Dự án thiết kế nhà ở Puzzle House của Mabire Reich tại Pháp

Puzzle House là một dự án tại Pháp với diện tích 128m2. Không phải là một ngôi nhà quá lớn nhưng với lối thiết kế sáng tạo cũng đầy đơn giản của các kiến trúc sư Mabire Reich nên nogoi nhà có được vẻ đẹp của sự tinh tế, rộng, thoáng mắt, tạo sự thoải mái cho người nhìn. Đây chính là một thành công lớn trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư.

Dự án Văn phòng Đổi mới công nghệ Thượng Hải YuTu của Mix Architecture

 Mabire Reich được thành lập bởi hai kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm là Marie-Hélène Reich và Antoine Mabire. Đây là hai kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm và tài năng, do đó nên đã có được nhiều dự án thành công như Lanscape House, Organic Vegetables Transformation Plant, 15 Social Housings in Riaillé và tiêu biểu phải kể đến dự án Puzzle House.

Puzzle House là một dự án mở rộng một ngôi nhà sinh sống. Để mở rộng cho một ngôi nhà, người thiết kế cần phải thêm một lớp bổ sung trong một tòa nhà hiện có, những nơi mà được sự cho phép của ngôi nhà cũ để tạo sự hài hòa. Ngôi nhà các kiến trúc sư thiết kế mở rộng, gần với công viên Procé ở Nantes, là một ví dụ rõ ràng về quy trình phân lớp này. Puzzle House được thiết kế là một ví dụ rõ ràng về quy trình phân lớp này, hình ảnh được xác định với sự thay đổi thích hợp với thời gian của chủ sở hữu trước đó.

Puzzle House được thiết kế mở rộng cho dự án
Puzzle House được thiết kế mở rộng cho dự án

Đầu tiên là tầng một, ngôi nhà này lần đầu tiên được mở rộng sang một bên và cuối cùng một phần được nâng lên, ngôi nhà thiết kế tập trung vào sự mở rộng của không gian. Thay vì xóa đi sự hiện diện của không gian cũ, các kiến trúc sư đã thiết kế nhà ở bằng cách nâng cấp tòa nhà ban đầu để tạo thành một khối lượng mới mạch lạc với phần mở rộng đầu tiên.

Thiết kế tầng một của dự án
Thiết kế tầng một của dự án

Các kiến trúc sư của Mabire Reich đã vẽ mặt tiền với mục đích hài hòa thông qua việc chắp vá từ những miếng vật liệu. Công việc thi công được quan sát tỉ mỉ bởi một người giám sát. Sau đó, các kiến trúc sư sử dụng thêm một lưới gỗ cho một nhân vật mới cho toàn bộ tòa nhà trong khi cung cấp các mối quan hệ đa dạng giữa bên trong và bên ngoài của không gian. Tầng trên mới được xây dựng là hình chữ L để phân chia tầng trệt giữa một chiều cao đơn và chiều cao đôi.

Thiết kế mặt tieefn của dự án
Thiết kế mặt tieefn của dự án

Lối vào được thiết kế nằm dưới một trần gỗ thấp, gây ra sự nén chặt, được tăng cường bởi sự kết hợp của các hạt gỗ. Đi theo một hiệu ứng giải nén thông qua chiều cao gấp đôi và một bức tường kính lớn, cho phép khu vườn đi vào cảnh quan bên trong của ngôi nhà.

Lối vào thiết kế dưới một trần gỗ thấp
Lối vào thiết kế dưới một trần gỗ thấp

Lưới gỗ được thiết kế đề xuất cho các mối quan hệ đa dạng giữa bên trong và bên ngoài của không gian. Dừng lại phía trước cửa sổ là không gian phòng tắm, để lọc khung cảnh trong khi thưởng thứ ánh sáng mặt trời và có khả năng thông gió, hoặc trên phòng khách để cho phép không khí đi vào bên trong mà không cung cấp một tầm nhìn riêng ra bên ngoài.

Thiết kế cửa sổ cho phép thông gió trong không gian
Thiết kế cửa sổ cho phép thông gió trong không gian

Với những thông tin lý tưởng về dự án thiết kế nhà ở Puzzle House trên đây, các kiến trúc sư đã luôn nỗ lực không ngừng, cố gắng không ngừng để tạo ra dự án thiết kế nội thất hoàn hảo nhất. Đồng thời, các kiến trúc sư đã bằng tất cả sự sáng tạo của mình để mở rộng không gian, tạo ra một môi trường sống lý tưởng, hoàn hảo.