Dự án có sự sáng tạo linh hoạt về cấu trúc

Pyrite House là một dự án được thiết kế nhà ở bởi các kiến trúc sư của Freight Architects, các kiến trúc sư của Freight Architects đã đưa những yếu tố tự nhiên như ánh sáng vào trong không gian khi thiết kế nhà ở, cùng việc sử dụng những vách ngăn bằng kính để tăng thêm việc lưu thông giữa các không gian để mở rộng hơn cho không gian. Đây chính là một trong những thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Freight Architects.

Dự án thiết kế Pyrite House tại Singapore của Freight Architects
Dự án thiết kế Pyrite House tại Singapore của Freight Architects

1. Giới thiệu về Freight Architects

Freight Architects là một văn phòng thiết kế kiến trúc dưới sự hợp tác của nhiều kiến trúc sư có trụ sở tại Singapore. Đây là một văn phòng thiết kế kiến trúc dành riêng cho việc tạo ra những không gian có ý nghĩa và thú vị, các tòa nhà, các đối tượng và các kế hoạch tổng thể với một tác động xã hội tích cực.

Dự án thiết kế nội thất Serenity trong thành phố của Peny Hsieh Interiors

Trong một thế giới đòi hỏi thiết kế thông tinh, tinh tế thì một người khó có thể sở hữu tất cả những kiến thức và công cụ cần thiết để cung cấp kiến trúc đạt tiêu chuẩn cao nhất. Cuối cùng, một dự án để thành công nhất cần phải có sức mạnh tổng hợp. Freight Architects hiểu được điều đó nên đã tập trung vào việc nuôi dưỡng sức mạnh tổng hợp tập thể giữa các kiến trúc sư tài năng khác nhau, Freight Architects đã chọn những kiến trúc sư tài năng nhất trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng để hợp tác và tạo ra được nhiều dự án thành công.

Freight Architects thành công cho dự án Pyrite House
Freight Architects thành công cho dự án Pyrite House

Freight Architects được thành lập vào năm 2013, kể từ khi thành lập, Freight Architects đã liên tục hoạt động trên nhiều quy mô công việc khác nhau từ nhà ở tư nhân cho đến phát triển khu nghỉ dưỡng, từ những tòa nhà công nghiệp cho đến những kế hoạch tập thể, tất cả đều được Freight Architects thiết kế một cách hoàn hảo nhất. Dự án thiết kế nổi bật nhất của các kiến trúc sư chính là dự án thiết kế Pyrite House tại Singapore.

2. Dự án thiết kế nội thất Pyrite House tại Singapore

Pyrite House là một dự án thiết kế nhà ở tư nhân có sự pha trộn sáng tạo, linh hoạt về cấu trúc để tạo ra được một không gian sống đầy cảm hứng. Dự án thiết kế với tổng diện tích lên đến hơn 550m2 cùng với phong cách thiết kế sáng tạo đã tạo ra được một dự án thiết kế thành công ở Singapore, tạo ra một không gian sống lý tưởng.

Dự án có sự sáng tạo linh hoạt về cấu trúc
Dự án có sự sáng tạo linh hoạt về cấu trúc

Bản thiết kế dự án Pyrite House là tạo ra một không gian, nơi các thành viên trong gia đình có thể cùng ở bên nhau, tận hưởng cuộc sống sinh hoạt tốt nhất trong khi có không gian riêng của họ. Freight House đã nhìn vào những ẩn dụ về sự liên kết với nhau trong không gian và bắt đầu phát triển 3 khối lượng riêng biệt bao quanh một sân trung tâm có mái che, khu vực này đóng vai trò như một trái tim của toàn bộ ngôi nhà.

Dự án chú trọng đến sự liên kết với nhau trong không gian
Dự án chú trọng đến sự liên kết với nhau trong không gian

Đó là khi chúng ta bắt gặp các vách ngăn bằng kính trong suốt, được đặc trưng bởi mặt tiền giao nhau của chúng. Freight Architects đã lựa chọn những khối liên kết để làm ngôn ngữ chính trong việc thiết kế ngôi nhà hoàn hảo này. 3 lăng kính chắc chắn được gắn chắc vào một khối trung tâm. 3 lăng kính này thiết kế so le với nhau tạo thành các hành lang và những không gian cửa. Khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp có thể được đóng lại để tạo thành các không gian máy lạnh riêng biệt. Sau khi kết nối, các không gian này liên kết với không gian cửa để tạo thành một không gian chung rộng rãi nhất.

Khu vực ăn uống nhà bếp được thiết kế trong dự án
Khu vực ăn uống nhà bếp được thiết kế trong dự án

Dự án chú trọng nhiều đến những hình dạng lăng trụ, các đỉnh chóp của những lăng trụ được bao phủ lại để tạo độ sâu hơn và đổ bóng tạo bóng râm. Freight Architects cũng đã quan tâm đến cách các khe hở giữa các lăng kính cho phép ánh sáng có thể được xuyên qua, tạo ra các hình dạng và hoa văn thú vị. Các cửa sổ góc cũng được thiết kế đặc biệt để bắt gió từ phía Nam và cung cấp một tầm nhìn toàn cảnh nhất. Khoảng trống được tạo ra tại những bức tường bên cho phép thông gió chéo khi tất cả các cửa sổ được mở ra. Làm mờ đi sự khác biệt giữa không gian nội thất và ngoại thất trong dự án này. Với ánh sáng tràn ngập khu vực giếng trời trung tâm, không gian có mái che giữa các lăng kính có thể được trải nghiệm như một không gian giả ngoài trời, cách để đưa thiên nhiên vào trong không gian một cách hoàn hảo nhất.

Ánh sáng tự nhiên được thiết kế chú trọng trong dự án
Ánh sáng tự nhiên được thiết kế chú trọng trong dự án

Cách thiết kế nhà ở của các kiến trúc sư tại Freight Architects là cách thiết kế đặc biệt, bởi thế nên dự án thiết kế nhà ở Pyrite House đã rất thành công trong việc xóa nhòa đi ranh giới giữa nội thất và ngoại thất, tạo ra một môi trường sống hoàn hảo nhất cho các thành viên trong gia đình. Để có được không gian hoàn hảo như Pyrite House, quý vị có thể đến với dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất của Casa Design and Construction để được hỗ trợ tốt nhất cả về thiết kế cũng như lựa chọn gạch ốp lát, đồ nội thất.