Mặt tiền độc đáo nhờ sử dụng gạch thô

Red House là một dự án thiết kế nhà ở đặc biệt của Biuro Toprojekt. Dự án thiết kế nhà ở Red House đặc biệt ở việc thiết kế những viên gạch, màu sắc chủ đạo là màu trắng, kết hợp với nội thất đơn giản, hiện đại, tạo ra không gian sống thư giãn, lý tưởng nhất tại Ba Lan.

Dự án thiết kế nhà ở Red House của Biuro Toprojekt
Dự án thiết kế nhà ở Red House của Biuro Toprojekt

1. Giới thiệu về Biuro Toprojekt

Biuro Toprojekt là một văn phòng thiết kế kiến trúc tại Ba Lan với cách tiếp cận cả truyền thống và hiện đại. Trong quá trình thiết kế, đôi khi cần sử dụng một viên gạch được biết đến qua hàng thiên nhiên kỉ hay sử dụng những chi tiết hiện đại. Tùy theo cách thiết kế sao cho đảm bảo được phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất. Các kiến trúc sư luôn quan tâm đến quá trình xây dựng để mang lại dự án thiết kế kiến trúc theo đúng những yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Và dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư không thể không nhắc đến dự án thiết kế nhà ở Red House.

Dự án thiết kế cảnh quan Beam Pavilion của Yzscape tại Trung Quốc

2. Dự án thiết kế nhà ở Red House

Red House là một dự án thiết kế nhà ở của Biuro Toprojekt, dự án thiết kế nhà ở có diện tích 364m2 kết hợp với phong cách hiện đại, sử dụng một vài yếu tố truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo mà Biuro Toprojekt đã đưa vào trong dự án thiết kế nhà ở này.

Dự án sử dụng những vật liệu truyền thống
Dự án sử dụng những vật liệu truyền thống

Biuro Toprojekt là dự án mới nhất của các kiến trúc sư, gần đây đã được đề cử cho giải thưởng Mies EU 2019, ngôi nhà thiết kế màu đỏ của Biuro Toprojekt nằm trong cảnh quan của Rudy Wielkie, một khu vực rộng lớn ở Upper Silesia của Ba Lan. Các bức tường cảu tòa nhà được làm từ gạch thải, được sắp xếp bằng tay từ những công trình gạch gần đó làm cho nó phù hợp với vùng lân cận hơn, nơi mà có thể tìm thấy một số sản phẩm gạch được xây dựng một cách thuần thục với nhau.

Những bức tường được làm bằng gạch xếp bằng tay

Việc xây dựng dự án được tạo ra như một kết quả của hoạt động kinh tế lâm nghiệp và đánh bắt cá từ thế kỉ 13. Tuân thủ theo quy tắc của Cistercian dựa trên các nguyên tắc sinh thái và tôn trọng tự nhiên, xây dựng dựa trên những vật liệu địa phương dễ tiếp cận như gỗ và gạch. Tòa nhà được thiết kế nằm ở rìa của một ngọn rừng rộng lớn, ở góc của khu vực được chỉ định cho sự phát triển của một gia đình mới.

Vật liệu địa phương như gỗ và gạch được đưa vào trong dự án

Một biến thể của liên kết chéo đã được sử dụng trong đó hai viên gạch cạnh nhau với những đầu nằm trên nhau được đẩy ra ngoài tạo ra một nét độc đáo, ấn tượng cho toàn bộ dự án. Việc thiết kế này làm phong phú thêm cho mặt tiền và tạo ra nét độc đáo cho toàn bộ dự án thiết kế nhà ở.

Mặt tiền độc đáo nhờ sử dụng gạch thô
Mặt tiền độc đáo nhờ sử dụng gạch thô

Vào ban đêm, khi mặt trời lặn, kế hoạch đầu tiên được tạo thành từ ánh sáng xuyên qua những viên gạch trống. Tào nhà thiết kế nhô lên khỏi mặt đất và không bị ngăn cách với nó bởi bất kì yếu tố nào. Trong quá trình xử lý vật liệu gốm, đường tiếp xúc với mặt đất ngày càng mờ đi và màu sắc của bề mặt mái và tường được thiết kế nối với nhau. Màu nhà xanh theo thời gian sẽ có lớp phủ của thực vật, tạo ra sự hài hòa của không gian sống và tự nhiên.

Đồ nội thất sử dụng trong thiết kế dự án

Dự án thiết kế nhà ở Red House là một dự án thiết kế thành công trong việc sử dụng những vật liệu thiên nhiên, vật liệu truyền thống. Đến với Casa Design and Construction với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất hoàn hảo nhất cho không gian của mình. Gạch lát nền, gạch ốp tường, đồ nội thất được sử dụng cho dự án sẽ được thiết kế FULL CONCEPT để tạo ra được dự án thiết kế thành công nhất cho toàn bộ dự án của mình.