Màu sắc được tận dụng trong dự án

Roshan là một dự án thiết kế nhà ở của Mostaghim & Associates, trong dự án thiết kế nhà ở này, các kiến trúc sư đã đưa những yếu tố tự nhiên vào trong không gian, sử dụng những vật liệu mang đậm tính tự nhiên để tạo thành dự án thiết kế hoàn hảo nhất. Mostaghim & Associates đã rất thành công trong việc đưa những yếu tố hiện đại kết hợp với tự nhiên để tạo thành dự án hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế nhà ở Roshan của Mostaghim & Associates
Dự án thiết kế nhà ở Roshan của Mostaghim & Associates

1. Giới thiệu về Mostaghim & Associates

Mostaghim & Associates là một văn phòng thiết kế nội thất, kiến trúc, thiết kế đô thị được thành lập từ năm 2009. Cách tiếp cận của các kiến trúc sư đã phát triển những kỹ thuật độc đáo, bền vững và hiệu quả về chi phí trên một loạt những công trình, vật liệu và công nghệ. Các kiến trúc sư luôn tin rằng sự xuất sắc trong thiết kế, trách nhiệm xã hội và thành công thương mại chính là mục tiêu mà họ luôn cùng nhau nỗ lực để thực hiện. Dự án thiết kế của các kiến trúc sư chuyên về khách sạn, khi dân cư và những dự án thương mại với chất lượng cao, chi tiết và bối cảnh được chú trọng. Dự án thành công tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Mostaghim & Associates phải kể đến dự án thiết kế nhà ở Roshan.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Minimalictic Industrial Loft của ID White

2. Dự án thiết kế nhà ở Roshan

Roshan là một ngôi nhà rộng, tổng diện tích lên đến 831m2 với phong cách thiết kế gần gũi với thiên nhiên tạo ra môi trường sống năng động, linh hoạt và thư giãn, thoải mái nhất cho mọi người. Thay vì một phần mở rộng của nơi cũ và được phân định rõ ràng với một nơi mới, phần mở rộng được đẩy ra ngoài bằng cách sử dụng những mặt nghiêng hiện có thông qua vị trí với một phần không gian được trừ ra để thiết kế bể bơi mới và khu vườn trung tâm. Khi góc của vị trí thu hẹp về phía sau, việc thiết kế cũng chỉnh sửa tầm nhìn về phía cây ở những vị trí liền kề hoặc tập trung sự chú ý vào sân trong, ngăn chặn tầm nhìn từ những ngôi nhà trong vùng lân cận.

Phần mở rộng được đẩy ra ngoài với mặt nghiêng
Phần mở rộng được đẩy ra ngoài với mặt nghiêng

Ở đầu phía Tây, phần mở rộng được tạo ra với một bể bơi với những khối đá granit lớn. Những khối đá này được định hướng ở phía Bắc cho phép mặt trời mùa đông có thể phản chiếu vào trong không gian sống và chặn tầm nhìn của những ngôi nhà lân cận. Phía bên ngoài những khối đá tạo nên sự đơn giản bởi độ thẳng đứng của nó được nâng cao hơn bởi sự phản chiếu của nước.

Phía ngoài được thiết kế đơn giản, ngăn tầm nhìn của khu vực xung quanh
Phía ngoài được thiết kế đơn giản, ngăn tầm nhìn của khu vực xung quanh

Phần mở rộng được chia thành hai cách sử dụng dùng kết nối với ngôi nhà hiện có và phòng ngủ. Tầng đầu tiên của khu vực phòng ngủ được ốp bằng những thanh nhôm màu đen để làm nhẹ nhàng đi không gian. Phòng ngủ chính được tận dụng những lợi thế địa hình của vị trí cho phép một bức tường tráng men đối diện với sân trong khi vẫn không nhìn thấy từ khu vực sinh hoạt, ăn uống ở phía đối diện.

Phía Tây thiết kế với bể bơi mở rộng
Phía Tây thiết kế với bể bơi mở rộng

Màu sắc được các kiến trúc sư sử dụng trogn ự án này là những màu sắc của đá granit đen, trắng, xám và màu gỗ sồi Mỹ được lựa chọn trong dự án, vừa tăng sự ấm áp, gần gũi cho toàn bộ dự án mà chính những màu sắc này cũng tăng thêm phần mở rộng cho dự án này, tạo ra điểm khác biệt và cũng đầy tinh tế.

Dự án thiết kế nhà ở Roshan của Mostaghim & Associates chính là một trogn những minh chứng thành công trong phong cách hiện đại, tận dụng những yếu tố thiên nhiên của các kiến trúc sư. Và chính dự án này đã ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư. Tại Việt Nam, hệ thống FULL CONCEPT của Casa Design and Construction sẽ giúp cho quý vị có thể được thiết kế nội thất, thiết kế nhà ở, thiết kế dự án bởi những kiến trúc sư người Ý, cùng gạch ốp lát và đồ nội thất cũng đến từ Ý mang đến nét đặc biệt cho toàn bộ dự án. Hãy cùng Casa Design and Construction trải nghiệm FULL CONCEPT để hoàn thiện ý tưởng với ngân sách phù hợp nhất.