Không gian thiết kế đơn giản nhưng tinh tế

Signature House là một ngôi nhà được thiết kế tại Hàn Quốc, các kiến trúc sư của 100A Associates đã tiến hành thiết kế nhà ở cho dự án với những sự thích nghi, sự đòi hỏi của Hàn Quốc và gia chủ. Đây là dự án được sử dụng từ màu sắc, đồ nội thất đều dựa trên phong cách Hàn Quốc để tạo ra được dự án hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế nhà ở Signature House tại Hàn Quốc của 100A Associates
Dự án thiết kế nhà ở Signature House tại Hàn Quốc của 100A Associates

Signature House là một dự án thiết kế nhà ở của các kiến trúc sư 100A Associates tại Hàn Quốc. Dự án có diện tích rộng hơn 300 m2, được thiết kế tại Hàn Quốc nên mang phong cách thiết kế của Hàn Quốc. Đây là một ngôi nhà không gian dân cư được hoàn thành với sự tích lũy thời gian và kinh nghiệm. Nó có thể có một ý nghĩa của nhà khi ai đó cư trú trong đó và có thể được định cư như một ngôi nhà thực sự chỉ khi thời gian được tích lũy. 100A Associates đã tập trung hoàn toàn vào chủ đề, người dẫn dắt thời gian và kinh nghiệm trong đó khi họ thiết kế không gian dân cư. Lối sống của chủ thể để thưởng thức không gian, xác định và thiết kế không gian hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế kiến trúc Willow House của Guz Architects tại Singapore

 Một ngôi nhà nông thôn cũng đã được hoàn thành thông qua một quá trình để thiết lập và tổ chức thời gian cũng như cuộc sống của khách hàng. Các nhà thiết kế của 100A Associates đã hiểu được hương vị của một vài doanh nhân ở độ tuổi 50 khi đi cùng họ hàng chục lần, trước khi thiết kế một ngôi nhà, nơi họ sẽ hưởng thụ tuổi già tại đó. Ý kiến của khách hàng về không gian dân cư và lối sống của họ đã trở thành đầu mối quyết định để thiết kế không gian này.

Ngôi nhà được thiết kế thư giãn để tận hưởng tuổi già
Ngôi nhà được thiết kế thư giãn để tận hưởng tuổi già

Chủ đề tượng trưng để gợi ý lên lớp ngoài của kiến trúc và trật tự không gian chính là một bàn tay cứng cỏi, sắt đá trong một chiếc găng tay nhung mềm mại, nghĩa là nhìn thiết kế có sự cứng rắn được bao bọc bởi sự mềm mại. Đây chính là xu hướng của những khách hàng có cảm giác thẩm mỹ tinh tế và trái ngược với vẻ ngoài mạnh mẽ và khó khăn của họ, đồng thời cũng là một môi trường dân cư mà họ lưu ý. Theo đó, không gian này cần phải có trọng lượng đơn giản và nắm lấy sự ấm áp bên trong nó. Dù các vật liệu thô được sử dụng nhưng vẫn có sự kết hợp tương phản với những vật liệu mềm theo một nhịp điệu và tỉ lệ để kết nối khoảng cách giữa chúng một cách tự nhiên nhất.

thiết kế vẻ ngoài đầy tính mạnh mẽ
Thiết kế vẻ ngoài đầy tính mạnh mẽ

Bầu không khí của một ngôi nhà nông thôn này được tạo ra bởi sự ngưng tự một cách ấn tượng những hương vị của khách hàng. Tên gọi Signature House mang ý nghĩa cảm giác không gian của nó một cách đơn giản mà không cần thêm và che giấu bất cứ thứ gì nữa.

Không gian thiết kế đơn giản nhưng tinh tế
Không gian thiết kế đơn giản nhưng tinh tế

Signature House được thiết kế nằm trong một ngôi làng được bao bọc quanh bởi một ngọn núi thấp giống như một ống gió trong khu phức hợp căn hộ dày đặc. Phía Tây Nam được thiết kế bên trong là rất nắng, phía Tây Bắc của nó có một cái nhìn xanh. Tập trung xung quanh khu vực này, mặt đất có sự khác biệt về chiều cao khoảng 5m giữa làng nội bộ và làng bên ngoài. Ngôi nhà có một điều kiện để có được một cảm giác mở rộng thị giác bằng cách làm một tầng hầm và nâng cao mặt đất cao hơn những ngôi nhà xung quanh.

Thiết kế mặt đất có sự khác biệt về chiều cao
Thiết kế mặt đất có sự khác biệt về chiều cao

Tầng hầm nhìn thấy đầu tiên trong ngôi nhà này được thiết kế hài hòa với các ngôi nhà lân cận mà không có cảm giác vô lý, trong khi mặt sau được thiết kế nhìn từ ngoài sân trái ngược với môi trường xung quanh thông qua hình dạng đơn giản nhưng cũng chắc chắn của bê tông. Một cầu thang hẹp giữa cả hai bức tường cao được thiết lập như một lối vào bên trong, một không gian chuyển giao tạo ra sự căng thẳng trong tâm lý. Bước vào bên trong không gian này, chúng ta có thể cảm thấy được sự ổn định gấp đôi từ sự ấm áp bên trong. Các kiến trúc sư của 100A Associates đã tinh tế khi thiết kế một hình dạng để kết nối chúng với bên trong, giúp chúng tạo ra được một cách đơn giản.

Lối vào cầu thang hẹp giữa hai bức tường
Lối vào cầu thang hẹp giữa hai bức tường

100A Associates đã hoàn thành mẫu không gian của Signature House thông qua quá trình để thực hiện các đầu mối của một bàn tay chắc chắn trong một chiếc găng tay bằng nhung mềm mại, được hình thành từ xu hướng của khách hàng. Tuy nhiên, hình thức của cuộc sống sẽ được hoàn thành với thời gian trong đó. Kiến trúc là cả không gian và thời gian, và nơi này mang ý nghĩa mới như những kỷ niệm tích lũy.

Thiết kế nội thất mềm mại bên trong không gian
Thiết kế nội thất mềm mại bên trong không gian

Trên đây là những thông tin về dự án Signature House của các kiến trúc sư 100A Associates, đây là những dự án thiết kế kiến trúc với nét hiện đại, tiêu biểu của kiến trúc Nhật Bản. Chính dự án thiết kế này tạo nên sự thành công cho các kiến trúc sư của 100A Associates.