Thiết kế trần nhà độc đáo

SPV29 là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của All in Studio, dự án thiết kế nhà ở này sử dụng tone màu tối nhưng với cách thiết kế kết hợp ánh sáng, các kiến trúc sư đã hoàn thiện được cho dự án thiết kế nhà ở SPV29 với không gian thư giãn mang đậm tính nghệ thuật.

Dự án thiết kế nhà ở SPV29 của All in Studio
Dự án thiết kế nhà ở SPV29 của All in Studio

1. Giới thiệu về All in Studio

All in Studio là một văn phòng thiết kế nhà ở, thiết kế kiến trúc nội thất với nhiều quy mô khác nhau. Các kiến trúc sư của All in tin rằng để đạt được kết quả chính là một nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi nhiều kỹ năng và sáng tạo. All in Studio được thnafh lập từ năm 2011 bởi các kiến trúc sư hàng đầu Pavel Yanev. Từ khi thành lập, công ty đã có được tầm nhìn rõ ràng và chính xác về hướng đi và những cách làm việc trong thiết kế nhà ở, thiết kế cửa hàng, thiết kế nội thất theo một chi tiết và công trình hoàn hảo nhất. Chỉ trong vòng chưa đến 5 năm, các kiến trúc sư của All in Studio đã tạo dựng được cho mình vị trí đứng trong thị trường thiết kế kiến trúc. Các dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư bao gồm thiết kế nội thất văn phòng HS Office, thiết kế căn hộ FG3, thiết kế cửa hàng Fashion Boutique… và một dự án không thể không nhắc đến chính là dự án thiết kế nhà ở SPV29.

Dự án thiết kế kiến trúc nhà ở Owl’s House của Estudio GonzaloGA

2. Dự án thiết kế nhà ở SPV29

SPV29 là một dự án thiết kế nhà ở tại Bulgaria, dự án có diện tích rộng hơn 300m2 với màu tối nhưng thiết kế ánh sáng độc đáo để tạo ra tính nghệ thuật nhưng cũng đầy thư giãn ch không gian. Cách phát triển dự án SPV29 của các kiến trúc sư chính là không có gì hoàn toàn mới mẻ đổi mới có nghĩa là khám phá chúng.

Dự án kết hợp màu tối và ánh sáng thích hợp
Dự án kết hợp màu tối và ánh sáng thích hợp

SPV29 chính là một ngôi nhà dành cho cặp vợ chồng trẻ với hai người con của họ trong một khu dân cư kín, nó xác định một lối sống đặc biệt và một bộ các yêu cầu. Với sự sáng tạo và tầm nhìn co một kì nghỉ của thành phố, các kiến trúc sư của All in Studio đã thiết kế nhà ở mang lại sự thoải mái, công nghệ cao và tinh tế, nhưng gần gũi với thiên nhiên.

Dự án thiết kế với sự tinh tế và mới mẻ
Dự án thiết kế với sự tinh tế và mới mẻ

Ngôi nhà thiết kế với tính thông minh 100%, mọi thứ được điều khiển bằng điện thoại di động. Điều này thật thú vị! Rèm cửa được thiết kế ở tầng một để được điều khiển bởi các công tắc trong phòng ngủ chính.

Rèm cửa thiết kế bằng hệ thống thông minh
Rèm cửa thiết kế bằng hệ thống thông minh

Ý tưởng thiết kế không gian và kiểu trang trí kiến trúc trên một mặt chính là ý tưởng của All in Studio. Mặt khác, họ mang cá tính cá nhân nghiêm ngặt trong dự án với những đặc tính của dân cư ở trong nhà. Mỗi ý tưởng bắt đầu với một đặc tính của ngôi nhà mà nó có. Trần nhà trên tầng hai được thiết kế theo sự phức tạp của mái nhà, không đối xứng dốc, điều này mở ra không gian với đặc tính hình học không gian, sử dụng các hình dạng để xác định không gian xung quanh. Sau đó các kiến trúc sư đã chọn đúng loại vật liệu của nó.

Thiết kế trần nhà độc đáo
Thiết kế trần nhà độc đáo

Dự án được lấy ý tưởng từ mong muốn của cặp vợ chồng trẻ để tạo ra được không gian hiện đại, vật liệu mềm, gỗ và đá hoàn chỉnh. Các kiến trúc sư đáp ứng được không gian này thông qua một cái nhìn sáng tạo, thay vì sử dụng sàn gỗ cứng, sàn gỗ đi lên trên cửa bếp và lan can cầu thang.

Sàn gỗ được sử dụng cho dự án
Sàn gỗ được sử dụng cho dự án

Thách thức lớn nhất trong dự án này là gì? Ban đầu các kiến trúc sư cho rằng tách thức lớn nhất trong dự án chính là thuyết phục khách hàng sử dụng màu đen. Thế nhưng không thực sự là khó khăn lắm trong việc thuyết phục khách hàng mà việc khó khăn nhất với các kiến trúc sư chính là tổ chức và đồng bộ hóa tất cả những người làm việc để thực hiện dự án này. Với những chi tiết phức tạp và độc đóa, các kiến trúc sư đã phải lặp đi lặp lại, giải thích và vẽ từ mọi góc độ. Kết quả là tạo ra một không gian mang tính nghệ thuật, thích thích thị giác.

Màu đen được sử dụng chủ yếu cho dự án
Màu đen được sử dụng chủ yếu cho dự án

Việc kết hợp hài hòa, yên tính của đá, gỗ và đồng tạo ra sự độc đáo cho dự án này. Một số yếu tố tinh vi được tạo ra cho dự án như kệ sách có cảm giác trôi nổi trong không khí, các đường thẳng đứng đậm có dấu bởi lưới kim loại trang trí và những bức tường ốp gỗ trong phòng ngủ chính. Sự quyến rũ đơn giản của thiên nhiên, êm dịu, ấm áp và bí ẩn được pha trộng với phong cách và xu hướng hiện đại. Kêu gọi siêu thực kín đáo cua các tác phẩm và hình học rõ ràng mang lại vẻ đẹp và tính bất ngờ liên tục, nuôi dưỡng trí tưởng tượng phong phú.

Kệ sách có cảm giác treo lơ lửng
Kệ sách có cảm giác treo lơ lửng

Cách thiết kế độc đáo của dự án thiết kế nhà ở SPV29 của All in Studio đã khẳng định sự sáng tạo và cách tổ chức chặt chẽ trong làm việc của All in Studio. Tại Việt Nam, quý vị hoàn toàn có thể tạo ra được không gian nhà ở với các kiến trúc sư của Italy thông qua Fulgini của Casa Design and Construction. Đến đây, ý tưởng, mong muốn thiết kế nhà ở của quý vị sẽ được hiện thực hóa theo ngân sách của mình để hoàn thiện hơn cho dự án nhà ở.