Thiết kế cầu thang tạo ra không gian riêng tư

YMT House là một dự án thiết kế nhà ở của các kiến trúc sư Geneto tại Nhật Bản. Dự án thiết kế nhà ở YMT House sử dụng đúng phong cách của người Nhật Bản với những vật liệu bằng gỗ, thiết kế đơn giản, ít chi tiết cầu kì. Bởi thế nên ngôi nhà dù không rộng nhưng bước vào bên trong là kiến trúc độc đáo, chú trọng đến sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Dự án thiết kế nhà ở YMT House của Geneto

1. Giới thiệu về Geneto

Geneto là một văn phòng thiết kế kiến trúc, thiết kế đô thị có sự pha trộn những yếu tố tưởng tượng mới về giá trị sáng tạo. Mỗi dự án đều được các kiến trúc sư thiết kế riêng biệt, thực hiện dựa trên mong muốn và nhu cầu của từng dự án. Geneto chuyên thiết kế bao gồm các loại thiết kế kiến trúc lắp đặt nội thất, nghệ thuật, hợp tác với Pivoto, công ty đã đạt được chất lượng và tính phù hợp của dịch vụ trên khắp các dự án khác nhau mà không cần phải đặt ra ranh giới nào. Dự án thiết kế của Geneto là một dự án có thiết kế đa dạng kết hợp giữa yếu tố truyền thống và yếu tố tự nhiên. Và một dự án thành công nhất, thể hiện được phong cách của Geneto phải kể đến dự án thiết kế nhà ở YMT House.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Stoned của Elasticospa+3 tại Italy

2. Dự án thiết kế nhà ở YMT House

YMT House là một ngôi nhà nhỏ, diện tích của ngôi nhà chỉ khoảng 81m2, tuy nhiên phong cách thiết kế Nhật Bản đã giúp cho ngôi nhà trở nên đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và thoáng mắt hơn. Yếu tố vật liệu bằng gô được sử dụng chủ yếu cho dự án theo đúng phong cách của người Nhật. YMT House được thiết kế nằm trong một khu dân cư tràn ngập mật độ với hai ngôi nhà gỗ hai tầng. YMT nằm trong khu vực này, diện tích của ngôi nhà có chiều rộng 4m, chiều sâu 11m cùng phong cách thiết kế độc đáo.

YMT House được sử dụng vật liệu gỗ địa phương

Bởi không được thoải mái về diện tích, trong điều kiện hạn chế này, khách hàng yêu cầu phòng khách phải được thiết kế rộng rãi cho gia đình bốn người, sau đó là phòng riêng đủ chỗ để đồ và tầng tượng. Để nâng cao phong cách sống cũng như làm đa dạng hóa về phong cách sống, các kiến trúc sư của Geneto đã tập trưng vào sự khác biệt về quy mô giữa mỗi phòng với nhau.

Sự khác biệt về quy mô giữa các không gian
Sự khác biệt về quy mô giữa các không gian

Phòng tắm được thiết kế ở tầng trệt và phòng khách ở tầng trên. Các không gian có sự chênh lệch về chiều cao khoảng 1.4m giữa phòng khách và phòng ngủ và không gian bếp ở tầng một. Khu vực thông minh ở tầng giữa tạo ra một tầm nhìn đa dạng và có thể được sử dụng để làm sân chơi hoặc không gian hoạt động đa chức năng cho trẻ em mang lại sự hứng thú trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi phòng ngủ được thiết kế đơn giản, chỉ bao gồm giường ngủ, bàn học (nếu là phòng trẻ em).

Khu vực sân chơi được sử dụng làm tiệc nướng BBQ
Khu vực sân chơi được sử dụng làm tiệc nướng BBQ

Phía trên phòng ngủ là phòng lưu trữ và phòng học được kết hợp với nhau, phần còn lại của không gian hỗ trợ cung cấp cầu thang đi lên tầng thượng. Thay vì có tay vịn như những cầu thang thông thường thì các bức tường mở rộng tạo ra không gian kín cho khu vực cầu thang này. Một phòng khách thứ hai được sử dụng chính cho nhiều hoạt động như nướng BBQ hoặc đặt bể bơi bơm hơi cho trẻ em.

Thiết kế cầu thang tạo ra không gian riêng tư
Thiết kế cầu thang tạo ra không gian riêng tư

Cấu trúc của dự án thiết kế nhà ở do hạn chế về diện tích ngôi nhà, không có hành lang nhưng hầu hết các phòng đều được kết nối trực tiếp với cầu thang trong nhà. Cầu thang này không chỉ cso chức năng như một đường di chuyển mà con cung cấp không gian kín để đọc sách hoặc nghỉ ngơi trong không gian trong nhà. Theo đúng phong cách Nhật Bản, sàn bằng gỗ cây bách Nhật Bản được sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ em, phòng học, an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với da. Sàn gỗ đã tạo ra được sự trải nghiệm khác biệt giữa quy mô kiến trúc và đồ nội thất trong không gian, tăng ánh sáng tự nhiên vào trong dự án. Đồng thời, để tận dụng tối đa không gian, các kiến trúc sư cũng đã tối thiểu hóa không gian càng nhiều càng tố và có được những trải nghiệm khác biệt về quy mô trong một ngôi nhà nhỏ.

Gỗ địa phương được chú trọng vào trong dự án

Dự án thiết kế nhà ở YMT House của các kiến trúc sư Geneto chính là một dự án thiết kế thành công trong phong cách đơn giản, gắn kết truyền thống và hiện đại mà Geneto đang theo đuổi. Nếu quý vị muốn thiết kế nhà ở của mình theo phong cách Nhật Bản hiện đại mà vẫn tương thích với điều kiện tự nhiên tại Việt Nam, hãy đến với Casa Design and Construction để lựa chọn gạch vân gỗ cho không gian. Với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của Casa Design and Construction, quý vị sẽ được thiết kế nhà ở với nhiều phong cách khác nhau, gạch lát nền, gạch ốp tường và đồ nội thất được sử dụng là những sản phẩm của Italy mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho toàn bộ không gian.