Thiết kế cửa sổ lớn thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên

325 Westlake là một dự án được thiết kế nội thất bởi Graham Baba Architects. Đây là một dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế nội thất của Graham Baba tại Hoa Kì với lối thiết kế kết hợp giữa cấu trúc cũ và những nét mới của dự án. Bằng kinh nghiệm cũng như sự phát triển của mình, các kiến trúc sư đã thiết kế tạo ra dự án ấn tượng.

Dự án thiết kế nội thất 325 Westlake của Graham Baba tại Hoa Kỳ
Dự án thiết kế nội thất 325 Westlake của Graham Baba tại Hoa Kỳ

1. Giới thiệu về Graham Baba Architects

Graham Baba Architects là một công ty kiến trúc sôi động, được công nhận là nơi có không gian thương mại, dân cư và nghệ thuật. Cho dù thông qua việc cải tạo các tòa nhà hiện có hoặc xây dựng mới, công ty tin rằng tính xác thực có thể và nên được tìm thấy trong mọi tòa nhà bằng cách sử dụng các vật liệu trung thực như kim loại, gỗ, thủy tinh, được tổ chức trong trạng thái tự nhiên của chúng.

Dự án thiết kế nội thất Dalvey Road House của Guz Architects tại Singapore

 Graham Baba Architects được thúc đẩy bởi sự sáng tạo, thiết kế kiến trúc đầy tính chu đáo cũng như có tầm nhìn của không gian. Tất cả những kiến trúc sư của Graham Baba Architects đều tham gia vào trong các dự án của họ để hoàn thiện được dự án một cách nhanh chóng, chính xác và đẹp mắt nhất.

Jim Graham làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất hơn 20 năm và đã có được sự nhạy bén, sáng tạo khoong ngừng cho các dự án của mình. Ông đã xuất sắc tại các đội hợp tác lớn hàng đầu thông qua các dự án phức tạp và sự nhiệt tình vô biên. Ông luôn nỗ lực, cố gắng tạo ra những giải pháp đặc biệt cho kiến trúc, cam kết hoạt động tích cực trong các cộng đồng thiết kế, xây dựng và nghệ nhân.

Các kiến trúc sư trẻ của Graham Baba
Các kiến trúc sư trẻ của Graham Baba

Brett Baba là một kiến trúc sư từng đoạt giải thưởng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông được biết đến với tư cách là thiền sư về thiết kế và chi tiết. Ông đã cùng với Jim Graham thành lập Studio Graham Baba Architects. Graham Baba Architects đã có nhiều dự án thiết kế kiến trúc cho mình như The Hangar at Kenmore Town Square, Tectonic, The Studios và tiêu biểu là dự án 325 Westlake.

2. Dự án thiết kế nội thất 325 Westlake

325 Westlake là một sáng kiến nghệ thuật từng phần và phát triển một phần dân cư, 325 Westlake là sự kết hợp giữa các cấu trúc cũ và mới để tạo ra một tòa nhà bảo tồn những giá trị nguyên vẹn của của một tòa nhà cũ, nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu hiện đại của khu đất, đồng thời đảm bảo được tính hữu dụng của nó.

325 Westlake bảo tồn nguyên vẹn những giá trị của tòa nhà cũ
325 Westlake bảo tồn nguyên vẹn những giá trị của tòa nhà cũ

Khu đất là sự phân ly từ quỹ phát triển dân cư MadArt, sáng kiến nghệ thuật tập trung vào việc kết nối các điểm mới với cộng đồng theo những cách sáng tạo nhất. MadArt điều hành không gian studio chiếm mặt tiền cửa hàng, làm cho nó có thể tham gia với nghệ thuật và nghệ sĩ mỗi ngày, làm cho các nghệ sĩ và người dân có thể tương tác với nhau được dễ dàng hơn.

Thiết kế để người dân và nghệ sĩ tương tác được với nhau
Thiết kế để người dân và nghệ sĩ tương tác được với nhau

Các cặp thiết kế năm 1927, một tầng, xây bằng đá và xây bằng gỗ với thiết kế bổ sung thêm 5 tầng bằng thép và kính. Cấu trúc mới chiếm một phần hẹp, chỉ khoảng 3240 f2 của vị trí được tạo ra bằng cách phá hủy nửa sau của cấu trúc cũ đã bị tổn hại về mặt cấu trúc qua nhiều năm tồn tại. Các cấu trúc lịch sử, ban đầu là một đại lý xe hơi được tước trở lại xương của nó, tạo ra một không gian làm nghệ thuật đó là mở cửa cho khu phố và khuyến khích sự tham gia giữa các nghệ sĩ và người đi bộ. Các cửa sổ được thiết kế bằng gỗ có chiều ngang và chiều cao dọc theo đại lộ Westlake cho thấy quy trình làm nghệ thuật và mời mọi người vào, trong khi việc bổ sung các khi phí trên mái cung cấp sự bảo vệ khỏi các yếu tố khuyến khích người qua đường nán lại.

Thiết kế cửa sổ bằng gỗ cho dự án
Thiết kế cửa sổ bằng gỗ cho dự án

Việc nâng cấp tòa nhà bao gồm khung thép chấn địa bền bỉ theo thời gian, mái nhà cũng được thiết kế mới cùng hệ thống cơ khí và điện được cải tiến làm tròn những cải tiến cho tòa nhà cũ hơn. Một gác lửng được chèn vào giữa hai trong số các khu lớn trong tòa nhà cũ, được thiết kế thu hút được nhiều ánh sáng ban ngày bởi một cửa sổ lớn đế 13x15foot, mở ra tầm nhìn từ đường phố đến các căn hộ ở trên và cung cấp không gian văn phòng cho tòa nhà.

 

 

Thiết kế cửa sổ lớn thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên
Thiết kế cửa sổ lớn thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên
Thiết kế gác lửng cho dự án
Thiết kế gác lửng cho dự án

Diện tích 19.910 f2 bao gồm 12 căn hộ với 10 gác xép, căn hộ một phòng ngủ và căn hộ áp mái. Bên ngoài của mỗi căn hộ sẽ bao gồm ban công có mái che xung quanh cho căn hộ áp mái và sân thượng chung, cung cấp tầm nhìn độc đáo ra bên ngoài và kết nối khu dân cư. Bề mặt bao gồm sàn bê tông được đánh bóng, cửa sổ bằng nhôm, kết cấu thép và cửa sổ bằng gỗ được giữ lại và sử dụng bao bọc gác lửng, mái nhà bằng gỗ được sử dụng cho bề mặt tường chung của khu vực. Khu vực dành cho người đi bộ cũng được thiết kế, cung cấp sự liên tục và kích hoạt cho khu phố cũng như tạo ra tính nghệ thuật cho không gian.

Thiết kế khu vực dành riêng cho đi bộ
Thiết kế khu vực dành riêng cho đi bộ

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế nội thất của 325 Westlake của Graham Baba Architects tại Hoa Kỳ, áp dụng tất cả những sáng tạo, điểm mạnh của khu vực để tạo ra được lối thiết kế độc đáo, ấn tượng nhất.