Affordable Housing in Zurich là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện bởi Gus Wustemann. Dự án thiết kế nội thất Affordable Housing in Zurich được Gus Wustemann thiết kế tối giản chi tiết, tạo ra nhiều không gian trống, cho ngôi nhà thoáng mắt hơn, thoải mái hơn và thư giãn hơn khi ở trong không gian. Đây chính là dự án thành công, khẳng định sự sáng tạo của các kiến trúc sư tại Gus Wustemann.

Dự án thiết kế nội thất Affordable Housing in Zurich của Gus Wustemann

1. Giới thiệu về Gus Wustemann

Gus Wustemann là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập vào năm 1997 tại Zurich bởi kiến trúc sư cùng tên. Năm 2004, Gus Wustemann đã thành lập thêm một văn phòng thiết kế kiến trúc tại Barcelona. Gus Wustemann là kiến trúc sư học tại ETH Zurich và đã sống và làm việc tại Úc, Ấn Độ, Anh và Hoa Kỳ. Ông là người đồng sáng lập ra Catalan-Architects và lãnh đạo các hội thảo nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế không gian, kiến trúc và đô thị. Quá trình thiết kế của Gus Wustemann tuân theo quy tắc đạo đức, tạo ra những không gian có ý nghĩa cho khách hàng. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Gus Wustemann phải kể đến dự án thiết kế nội thất Affordable Housing in Zurich.

Dự án thiết kế kiến trúc trường học Nus School tại Singapore

2. Dự án thiết kế nội thất Affordable Housing in Zurich

Dự án thiết kế nội thất Affordable Housing in Zurich được thiết kế với tổng diện tích 1115m2, cùng phong cách thiết kế đơn giản tạo ra không gian sinh hoạt rộng, thoáng, nhiều khoảng trống thư giãn hơn. Affordable Housing in Zurich được thiết kế để xây dựng một khu vực nhà ở với chất lượng sống cao và ngân sách thấp.

Dự án thiết kế trong một khu vực có chất lượng sống cao

Affordable Housing in Zurich là một căn hộ trong vành đai xanh bên ngoài của Albisrieden ở thành phố Zurich. Cấu trúc đô thị được đặc trưng bởi các tòa nhà đơn giản từ những năm 1950 với những khu vườn có kích thước rộng rãi, được bố trí ở nhiều góc khác nhau. Tòa nhà mới được thiết kế trong một khu vực xanh để tăng thêm sự gần gũi với thiên nhiên. Ánh sáng tự nhiên cũng được chú trọng đến toàn bộ không gian của dự án.

Tòa nhà thiết kế trong khu vực xanh tăng thêm sự gần gũi với thiên nhiên

Các kiến trúc sư của Gus Wustemann đã can thiệp vào ánh sáng không gian trong thiết kế, giảm các tiêu chuẩn chung để tạo ra không gian tuyệt vời và sống động. Các kiến trúc sư đã chú ý dịch chuyển trọng tâm, tạo ý nghĩa cho không gian cũng như chất lượng của từng phòng. 9 căn hộ trong dự án bao gồm 4 căn hộ hai phòng ngủ rộng 60m2 và 5 căn hộ ba phòng ngủ rộng 95m2.

Tòa nhà thiết kế gồm 9 căn hộ riêng

Các căn hộ trong Affordable Housing in Zurich được cho thuê với giá rẻ, có thể nói là giá rẻ nhất trong thành phố Zurich, bởi thế nên ngân sách cho việc thiết kế cũng không cao. Về mặt hình thái, ngôi nhà là một khối bê tông rắn, được hình thành hữu cơ với hai sân được cắt ra. Trong những khoảng sân này, không gian sống trôi nổi như những cây cầu theo hướng di chuyển của mặt trời. Thiết kế nội thất tạo ra sự liên tục cho toàn bộ không gian từ bên trong ra bên ngoài. Điều này tăng thêm độ lớn cho toàn bộ không gian, mở rộng thêm phạm vi ban công. Các biện pháp can thiệp được thực hiện bằng cách tối ưu hóa về mặt kinh tế, bằng cách giảm các cài đặt kỹ thuật của tòa nhà xuống mức tối thiểu, tập trung vào các biện pháp can thiệp làm tăng giá trị cho không gian sống. Cửa sổ trượt và băng ghế được tích hợp như yếu tố giao tiếp của địa hình cụ thể.

Những cài đặt kỹ thuật của tòa nhà được giảm xuống

Các yếu tố xây dựng và đặc biệt là ngoại vi của không gian không phải là một bức tường ngăn cách mà là ngăn cách bởi chính nội thất như tủ quần áo, băng ghế phòng khách… Căn hộ 3 phòng ngủ được ngăn cách với khu vực bằng cửa trượt, không chạm sàn, cung cấp sự thân mật cho toàn bộ không gian bên trong. Lối vào mỗi căn hộ được thiết kế bởi một chùm bê tông lớn tăng thêm yếu tố thống nhất cho toàn bộ không gian.

Thiết kế phòng ngủ trong căn hộ

Cách thiết kế của dự án thiết kế nội thất Affordable Housing in Zurich khẳng định sự thành công của các kiến trúc sư Gus Wustemann. Tại Việt Nam, khi có ý tưởng cho dự án thiết kế kiến trúc của mình, đến với Casa Design and Construction. Với Casa Design and Construction, quý vị có thể được tư vấn, thiết kế nội thất trọn gói với sự có mặt của các kiến trúc sư người nước ngoài, được hỗ trợ thiết kế nội thất trọn gói với gạch ốp lát, đồ nội thất đến từ Italy. Những sản phẩm đều được lựa chọn dựa trên ý tưởng và ngân sách để có được không gian không chỉ là hoàn hảo mà còn vừa lòng quý vị.