Sự giao tiếp của phòng bếp với những không gian khác

Apartment In Benfica là một dự án thiết kế nội thất được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Atelier 106. Dự án thiết kế nội thất Apartment In Benfica được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Atelier 106 với phong cách thiết kế hiện đại, màu sắc chủ đạo là những màu trung tính đã giúp không gian tưởng chừng như nhỏ nhưng lại rất thoải mái cho chủ sở hữu của căn hộ.

Dự án thiết kế nội thất Apartment In Benfica của Atelier 106

1. Giới thiệu về Atelier 106

Atelier 106 là văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi sự cộng tác của các kiến trúc sư trẻ và tài năng. Các kiến trúc sư của Atelier 106 luôn cố gắng để tìm kiếm ra câu trả lời mới cho cách thiết kế của dự án, tương ứng với từng vị trí khác nhau. Họ luôn bị cuốn hút bởi những ý tưởng làm việc theo thời gian, cung cấp những hình ảnh hiện đại. Họ ý thức được vai trò của các kiến trúc sư trong việc hoàn thiện một dự án thiết kế kiến trúc. Bởi thế nên các kiến trúc sư đã không ngừng nỗ lực, phát triển, chú trọng đến mối quan hệ của ngôi nhà với môi trường sống xung quanh. Dự án thiết kế tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Atelier 106 phải để đến dự án thiết kế nội thất Apartment In Benfica.

Dự án thiết kế căn hộ Mira Apartment của SuperLimao Studio

2. Dự án thiết kế nội thất Apartment In Benfica

Là một dự án nhỏ, chỉ 80m2 nhưng phong cách thiết kế hiện đại đã giúp Apartment In Benfica trở thành một dự án thiết kế nội thất thành công và mang lại sự sống tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình. Căn hộ này ban đầu có cấu trúc đặc trưng của thời đại với một hành lang dài để phân bổ ra các không gian khác nhau, tương đối ngăn cách giữa các không gian. Yêu cầu duy nhất của khách hàng chính là duy trì kiểu thiết kế chữ T2 hiện có và chú ý đến ngân sách đầu tư. Ngân sách đầu tư phải không được quá lớn, bởi thế nên đây chính là thách thức lớn trong việc cải tạo thiết kế nội thất. Và để đáp ứng nhu cầu đó, các kiến trúc sư đã xóa bỏ đi hành lang dài, đánh dấu tổ chức không gian, hoạt động như một bộ xương của ngôi nhà và cho nó một chức năng nhất định trong sinh hoạt.

Hành lang được tận dụng vào trong thiết kế
Hành lang được tận dụng vào trong thiết kế

Bằng cách thiết kế này, những bức tường phân định phóng khách và nhà bếp cũng bị phá bỏ đi để mở rộng thêm cho toàn bộ không gian cả về mặt không gian vật chất và trực quan. Kết quả của việc phá bỏ đi những vách ngăn này chính là việc chuyển đổi của ba khu vực riêng biệt như phòng khách, hành lang và nhà bếp, tăng thêm sự giao tiếp giữa ba không gian này với nhau. Sự phân định mới của các khu vực được tạo ra thông qua cửa sổ bằng sắt ngăn cách phòng khách với phòng ăn và nhà bếp, duy trì những kết nối trực quan và làm nổi bật chiều sâu của không gian. Thiết kế này cho phép mang lại độ sáng lớn hơn cho toàn bộ căn hộ.

Sự giao tiếp của phòng bếp với những không gian khác
Sự giao tiếp của phòng bếp với những không gian khác

Sự liên tục được thiết kế và đánh dấu bởi sàn nhà bếp kéo dài đến phòng ăn mới. Sàn gạch ốp lát được kết hợp với khối gỗ hiện có, phù hợp với không gian tạo ra một loại thảm phù hợp với không gian dành cho phóng ăn. Việc lắp đặt vệ sinh với diện tích rộng rãi và thiết kế theo chiều dọc đem lại sự tiện nghi và thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Sàn gạch ốp lát được kết hợp với khối gỗ

Kết quả của việc thiết kế nội thất Apartment In Benfica chính là trong một kết nối hài hòa giữa quá khứ và hiện tại, hậu của quả việc bảo tồn những yếu tố điển hình của thời đại, kết hợp với những yếu tố đương đại khác. Một số đồ nội thất của nhà bếp được phục hồi, cũng như ống khói cũ cùng tồn tại với cấu trúc mới của đồ nội thất bằng gỗ mở. Chú ý đến chi tiết là một trong những khía cạnh quan trọng nhất, tạo ra một dự án trong đó mỗi chi tiết đều quan trọng và góp phần tạo nên sự thống nhất cho toàn bộ căn nhà.

Đồ nội thất trong bếp được phục hồi

Dự án thiết kế nội thất Apartment In Benfica là một trong những dự án thành công của các kiến trúc sư tại Atelier 106 với sự kết hợp của cả những yếu tố cũ và những yếu tố đương đại, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng cả về ý tưởng và ngân sách. Nếu quý vị muốn có một không gian thiết kế theo ý tưởng, mong muốn của mình với mức ngân sách đặt ra, đến với Casa Design and Construction, đây là một công ty thiết kế kiến trúc trọn gói với sự hợp tác của những kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cho dự án là những sản phẩm đến từ Italy mang lại sự thành công cho toàn bộ dự án của mình.