B Campus là một dự án thiết kế nội thất của các kiến trúc sư tại AIM Architecture. Dự án thiết kế nội thất B Campus được thực hiện bởi các kiến trúc sư với những vật liệu tự nhiên mang lại sự ấm áp, dễ chịu, cùng phong cách thiết kế đơn giản nhất đem đến sự thành công cho các kiến trúc sư trong việc thiết kế nội thất thành công nhất.

Dự án thiết kế nội thất B Campus của AIM Architecture tại Trung Quốc
  1. Giới thiệu về AIM Architecture

AIM Architecture là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi Wendy Saunders và Vincent de Graaf vào năm 2005, AIM là một studio thiết kế kiến trúc có trụ sở tại Thượng Hải, là một văn phòng thiết kế và quản lý dự án tại Trung Quốc và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Công việc của các kiến trúc sư là lấy cảm hứng từ bối cảnh của nó và ranh giới giữa tầm nhìn và thực tiễn. Hành trình từ ý tưởng đến sản phẩm cuối cùng được thực hiện với sự chú ý, tận tâm với chất lượng và có thể nhìn thấy những chi tiết nhỏ trong bức tranh lớn.

Dự án thiết kế kiến trúc Angle của Various Associates tại Trung Quốc

Các kiến trúc sư của AIM Architecture luôn hiểu rõ được sự phức tạp của việc xây dựng ở Châu Á và đã có nhiều kinh nghiệm trong những quy mô khác nhau của thiết kế, kiến trúc và quy hoạch đô thị. Các kiến trúc sư đã đánh giá cao các dự án nơi các kiến trúc sư có thể kết hợp nhiều khía cạnh khác nhau. Việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ dẫn đến nhiều dự án hoàn chỉnh và tích hợp hơn nữa. AIM Architecture là sự hợp tác của hơn 40 kiến trúc sư từ nhiều quốc gia khác nhau, nhờ đó mà có thể hiểu và tạo ra được nhiều bối cảnh khác nhau trong nền văn hóa khác nhau.

Văn phòng  thiết kế nội thất AIM Architecture
  1. 2. Dự án thiết kế nội thất B Campus

B Campus là dự án thiết kế nội thất không chỉ là một trường học mà còn được thiết kế theo hệ sinh thái thịnh vượng, nơi có những công việc học tập, giáo dục trong những giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Dự án thiết kế bao gồm nhà trẻ, trường tiểu học, cơ sở giáo dục cho người lớn và một công ty đầu tư, B Campus mong muốn thiết kế hông gian nơi đây trở thành một trung tâm học tập cho mọi lứa tuổi đều có thể tham gia được. Bởi thế nên AIM Architecture đã thúc đẩy dự án, coi sự tiến bộ cá nhân là chìa khóa cho toàn bộ sự tiến bộ này.

Thiết kế với nhiều khu vực chức năng

Cách tiếp cận của AIM Architecture với các chương trình khác nhau là tìm kiếm sự thống nhất của không gian trong suốt. Một lựa chọn đơn giản để cho các tòa nhà bê tông màu xám được sử dụng, thuật lại nhịp điệu của chính nó bằng cách xử lý cấu trúc như bản chất của nó, thiết lập lại giai điệu cho những phần còn lại của dự án. Cổng được thiết kế bằng gỗ cùng với cửa ra vào và tủ làm tăng thêm sự ấm áp cho dự án, mang lại vẻ đẹp đầy quyến rũ. Trần nhà được thiết kế cao mang lại tối đa ánh sáng vào trong nhà, phản chiếu sự rộng rãi cho toàn bộ không gian bên trong.

Trần nhà được thiết kế với nhiều ánh sáng tự nhiên

Một lối vào trung tâm duy nhất cho phép mọi người đi vào bên trong không gian làm việc, không gian giáo dục khác. Tòa nhà định hướng công việc có những phụ kiện truyền thống và có thể tưởng tượng như một văn phòng đầu tư. Điều làm cho dự án thiết kế kiến trúc này trở nên thú vị chính là cách nó được kẹp trực tiếp giữa một trường tiểu học và một cơ sở giáo dục cho người lớn, giúp cho B Campus hoạt động như một trung tâm hay trái tim của cả tòa nhà. Cách thiết kế là quá trình học tập, tồn tại và làm việc không quá khác biệt và cũng không phân biệt độ tuổi, có thể sử dụng cho mọi đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Dự án thiết kế không phân biệt tuổi tác người sử dụng

Trung tâm của một không gian làm việc là một khán phòng thiết kế mở và công cộng có tên là sky room, được lấy từ hướng thẳng đứng mạnh mẽ của nó đối với ánh sáng bầu trời. Khu vực này nằm cạnh hai bức tường trắng không được che chắn lại, ánh sáng có thể di chuyển được từ giếng trời cho không gian làm việc và học tập thêm hoàn hảo nhất. Bức tường gỗ được thiết kế mở ra cho không gian tụ họp, một ý tưởng thiết kế sáng tạo trong thiết kế nội thất.

Khán phòng thiết kế mở là không gian trung tâm để làm việc

Ngoài một loại các không gian giáo dục đa chức năng thì các kiến trúc sư còn tập trung vào một loạt các không gian cụ thể như phòng hội thảo, phòng âm nhạc thính phòng, khu vực nhà hát đa năng và thư viện lớn. Các không gian được đóng khung với cấu trúc xi măng, các màu đơn được sử dụng để cung cấp năng lượng theo nhiều hình thức khác nhau. Tại lầu 1, các kiến trúc sư đã tạo ra một hội thảo có hình thức và chức năng thẩm mỹ, thiết kế mạnh mẽ, đồ nội thất làm abwnfg tay với màu sắc thể hiện sự sống động.

Thiết kế hành lang bên trong dự án

Từ lầu hai trở lên thì các kiến trúc sư thiết kế bằng một cầu thang bằng đất nhung và gỗ tạo thành xương sống cho toàn bộ tòa nhà này. Nội thất chủ yếu được sử dụng bằng gỗ và mái vòm bê tông với nhịp điệu tạo nên nét đẹp cho toàn bộ dự án này.

Phòng nhạc thính phòng trong dự án

Thư viện được thiết kế tạo ra như một chuỗi các phòng được hình thành bởi rủ sách, trở thành nơi nghiên cứu những cuốn sách tuyệt vời. Thư viện thực sự là toàn bộ của chương trình và như một sự sắp xếp chính thức và thể hiện tính tự do trong dự án. Mỗi không gian được chế tạo với một mục đích riêng và đồ nội thất tùy chỉnh. Cách thiết kế tạo ra những không gian riêng biệt cho việc học. Toàn bộ khuôn viên là được hỗ trợ bởi một lối thiết kế sáng tạo mang lại phong cách sống tuyệt vời.

Mỗi không gian thiết kế với một chức năng riêng

Cách thiết kế nội thất của các kiến trúc sư sử dụng cho dự án thiết kế nội thất B Campus này là phong cách thiết kế độc đáo, chú trọng đến yếu tố tự nhiên và thoải mái cho mọi người, giúp cho việc học tập, nghiên cứu được thoải mái nhất và tập trung nhất. Đến với Casa Design and Construction với dịch vụ tư vấn thiết kế FULL CONCEPT, mọi ý tưởng của quý vị sẽ được hoàn thiện theo ngân sách đặt ra.