Hệ thống thông minh cho dự án của mình

BS House là một ngôi nhà tại Ý được thiết kế nội thất bởi Reisarchitettura. Ý là một quốc gia đi đầu về việc thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư của Reisarchitettura khi thiết kế kiến trúc đã cố gắng đưa những yếu tố tự nhiên như gạch thô vào trong dự án. Đồ nội thất lựa chọn theo phong cách Ý đơn giản nhưng cũng đầy tinh tế để biến không gian 170m2 trở thành nhà ở sinh sống lý tưởng cho chủ nhân của ngôi nhà.

Dự án thiết kế nội thất BS House của Reisarchitettura tại Ý
Dự án thiết kế nội thất BS House của Reisarchitettura tại Ý

1. Giới thiệu về Reisarchitettura

Reisarchitettura là một văn phòng thiết kế kiến trúc tại Ý, phát triển các dự án kiến trúc, đô thị, phục hồi và tân trang nhà ở. Các kiến trúc sư cộng tác với đội ngũ chuyên gia được kiểm tra để đảm bảo chất lượng tốt khi hoàn thành dự án. Các kiến trúc sư làm việc gần gũi với khách hàng của mình để đề xuất giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của họ. Ý tưởng thiết kế và chất lượng chinh là yếu tố cơ bản của giao tiếp với khách hàng, nhóm thiết kế và nhà xây dựng để đạt được mục tiêu cho dự án của mình. Dự án nổi bật trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Reisarchitettura phải kể đến như Ceviv Winery, New Sports Center, Nursery School, và tiêu biểu không thể không nhắc đến chính là dự án thiết kế nội thất nhà ở BS House.

Dự án thiết kế kiến trúc El Expendio de Maíz của Ludwig Godefroy Architecture

2. Dự án thiết kế nội thất BS House

BS House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở tại Ý với phong cách Ý, diện tích dự án chỉ 170m2 nhưng với cách sử dụng vật liệu, lựa chọn đồ nội thất tinh tế, Reisarchitettura đã tạo ra được một BS House thoáng, đẹp mắt và ấn tượng nhất. Ngôi nhà nằm tại một vùng nông thôn Ostuni của Ý, đắm mình trong thung lũng D’Itria, là một không gian lý tưởng cho làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn hiệu quả nhất. Các kiến trúc sư khi thiết kế dự án đã linh hoạt trong việc sử dụng vật liệu truyền thống của nông thôn Puglia cùng với hơi hướng của hiện đại. Cùng với đó là việc tích hợp với cảnh quan xung quanh, có thể kiểm soát được nguồn năng lượng tự nhiên trong ngôi nhà.

Dự án thiết kế tại vùng nông thôn với vật liệu truyền thống
Dự án thiết kế tại vùng nông thôn với vật liệu truyền thống

Một nhà quản lý người Đức có quyền lực cùng với vợ làm nhà báo của ông đã chọn Puglia không chỉ cho kỳ nghỉ của mình mà còn lựa chọn như một nơi để sống, làm việc, suy nghĩ và viết. Vùng đất này được chỉ định cho công trình xây dựng, ở vùng nông thôn Ostuni, nằm tại vị trí cao và có những cây ô liu tuyệt đẹp với tầm nhìn gợi mở ra không gian xung quanh. Bởi thế nên chọn nơi đây làm không gian sống, làm việc và suy nghĩ là điều lý tưởng.

Vị trí gợi mở ra không gian xung quanh
Vị trí gợi mở ra không gian xung quanh

Dự án được bắt đầu từ ý tưởng thiết kế một sân trung tâm sử dụng từ thời cổ đại trong khí hậu nóng của miền Nam Địa Trung Hải như bảo vệ thụ động từ mặt trời. Ngôi nhà thiết kế theo hình chữ C xung quanh sân quay về hướng Bắc để bảo vệ cửa sổ lớn khỏi mặt trời chiếu nắng nóng và đồng thời tận hưởng được một tầm nhìn đẹp mắt. Phía Đông của ngôi nhà chính là khu vực sinh sống và studio chính của chủ sở hữu, ở giữa là khu vực ăn uống với nhà bếp và phía Tây là phòng ngủ chính và một studio thứ hai của hai vợ chồng. Cuối phía Tây chính là phòng khách với lối vào và dịch vụ thiết kế riêng biệt. Phía Bắc của ngôi nhà, ở phía trước sân, hồ bơi với vọng lâu, phòng xông hơi khô với tầm nhìn ra bên ngoài quang cảnh của nông thôn.

Thiết kế phòng khách cho dự án
Thiết kế phòng khách cho dự án

Vật liệu được sử dụng cho dự án là những vật liệu truyền thống của Puglia được làm bằng các chi tiết kiến trúc như đá khô, vôi, thạch cao cho tường, khung cửa sổ được làm bằng gỗ sồi, đá Apricena ở dạng tấm lát. Bên trong là một sàn bê tông được lựa chọn cho khu vực sinh hoạt và gỗ cho khu vực ngủ, đồ nội thất được chọn với hương vị trong số các thương hiệu tốt nhất của Italy.

Vật liệu truyền thống được lựa chọn cho dự án
Vật liệu truyền thống được lựa chọn cho dự án

Chủ sở hữu của ngôi nhà đã bày tỏ sự cần thiết để có thể kiểm soát được ngôi nhà trong những chuyến công tác, bởi thế nên các kiến trúc sư đã đưa hệ thống tự động hóa nhà KNX được thiết kế với webserver kết nối với mạng để điều khiển từ xa những hcuwcs năng của ngôi nhà thông qua ứng dụng trên những thiết bị thông minh. Lối vào, hệ thống an toàn và báo động, hệ thống điều hòa không khí và đèn đều được điều khiển bởi tự động hóa, đồng thời thiết kế tiết kiệm năng lượng, tích hợp với bơm nhiệt, pin mặt trời, quang điện , điểm nạp tiền điện tử.

Hệ thống thông minh cho dự án của mình
Hệ thống thông minh cho dự án của mình

Dự án thiết kế nội thất BS House được tích hợp nội thất thông minh để tạo ra một ngôi nhà thông minh cho dự án này. Các kiến trúc sư đã rất khéo léo trong việc kết hợp cả những tính năng thông minh, nội thất hiện đại cùng vật liệu truyền thống để tạo ra dự án hoàn hảo nhất. Tại Việt Nam, quý vị hoàn toàn có thể được thiết kế nhà ở bởi những kiến trúc sư của Ý thông qua Casa Design and Construction. Đây là đơn vị với sự hợp tác của các kiến trúc sư tại Ý, đến với Casa Design and Construction quý vị sẽ được thiết kế hoàn toàn miễn phí theo quy trình nhất định, gạch ốp lát, đồ nội thất cũng được lựa chọn từ Ý theo từng ngân sách để hoàn thiện hơn cho dự án của mình.