Christian Dada Taipei chú trọng đến khoảng trống cho khách hàng

Christian Dada Taipei là một dự án thiết kế nội thất cửa hàng thời trang tại Đài Loan của các kiến trúc sư Fumiko Takahama Architects. Phong cách thiết kế nội thất của dự án này đề cao đến những không gian trưng bày thời trang, đề cao đến lối đi rộng cho khách hàng có thể dễ dàng di chuyển để lựa chọn sản phẩm.

Dự án thiết kế Christian Dada Taipei của Fumiko Takahama Architects
Dự án thiết kế Christian Dada Taipei của Fumiko Takahama Architects

1. Giới thiệu về Fumiko Takahama Architects

Fumiko Takahama Architects là một đơn vị thiết kế nội thất được thành lập năm 2012 bởi kiến trúc sư nữ trẻ tài năng Fumiko Takahama. Fumiko Takahama sinh năm 1979 và tốt nghiệp Đại học Kyoto năm 2003 tại một trường học ở Tokyo. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô du học tại Học viện Công nghệ Liên Bang Thụy Sĩ Zurich và hoàn thành khóa học thạc sĩ của mình năm 2007. Sau đó cô thực tập tại Christian Kerez và HHF Architects. Cô làm việc cho Herzog & de Meuron từ 2007 đến 2012. Năm 2012, cô thành lập Fumiko Takahama Architects. Song, bên cạnh việc phát triển studio thiết kế riêng của mình, cô còn tham gia giảng dạy bán thời gian tại Đại học Kogakuin năm 2017, và làm giảng viên bán thời gian cho Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto. Fumiko Takahama Architects đã thành công cho nhiều dự án nổi bật, trong đó tiêu biểu phải kể đến dự án Christian Dada Taipei.

Dự án thiết kế kiến trúc trường học Georgetown University của Legorreta

2. Dự án thiết kế nội thất Christian Dada Taipei

Christian Dada Taipei là một dự án thiết kế nội thất tiêu biểu trong sư nghiệp thiết kế kiến trúc của Fumiko Takahama. Christian Dada Taipei được thiết kế với diện tích không phải là quá lớn, 150m2, tuy nhiên cách thiết kế độc đáo, chú trọng đến yếu tố thoải mái cho khách hàng khi đến mua sắm tại đây.

Christian Dada Taipei chú trọng đến khoảng trống cho khách hàng
Christian Dada Taipei chú trọng đến khoảng trống cho khách hàng

Christian Dada Taipei là một cửa hàng hàng đầu ở Đài Loan, đây là một cửa hàng chuyên dụng thứ hai bên ngoài Nhật Bản cho ngôi nhà thời trang nổi tiếng. Không gian 150m2 sử dụng phong cách “Ruins” như một khái niệm thiết kế tuyệt vời, chính phong cách thiết kế dự án này tạo ra sự khác biệt với các thương hiệu cao cấp khác và trọng tâm được dựa trên ý tưởng của thương hiệu “Dadaism”.

Phong cách Ruins được lựa chọn cho dự án
Phong cách Ruins được lựa chọn cho dự án

Dự án được thiết kế nội thất theo phong cách cửa hàng thời trang, gợi lên được sự rộng, thoáng, nơi các bức tường bị phá hủy, sàn nhà bị ướt do rò rỉ nước và ánh sáng xuyên qua từ những ô thoáng trên mái nhà, thiết kế đề xuất đến một loại bức tường ngẫu nhiên nhô ra khỏi sàn và trần nhà, không tiếp xúc với ống thép đen, sàn vừa có độ bóng cao và trần được thiết kế bằng Barrisol.

Các bức tường được xóa bỏ trong không gian
Các bức tường được xóa bỏ trong không gian

Các bức tường được thiết kế phân chia không gian một cách nhẹ nhàng và mời khách hàng đi bộ xung quanh, đồng thời tạo ra các khu vực khác nhau giúp chia nhỏ được câu chuyện, giới tính và màu sắc khác nhau. Các ống thép không được xử lý để treo quần áo và tháo dỡ cho các sự kiện thường xuyên.

Khách có thể dễ dàng đi bộ xung quanh
Khách có thể dễ dàng đi bộ xung quanh

Các bức tường được sử dụng cho dự án này được làm từ những tấm xi măng thô, bên trong sử dụng bình thường với một vật liệu lót. Các quyết định này được đưa vào trong dự án từ giai đoạn xây dựng khi họ tìm thấy một vị trí mà chưa hoàn chỉnh và tàn tích được thiết kế hoàn toàn đối lập với nhau nhưng trong thực tế lại thiết kế khá giống nhau. Việc xử lý đặc biệt lên các bức tường được lựa chọn, vừa chà sàn của chính nhà thiết kế tạo ra nét đặc biệt cho dự án của mình.

Các bức tường được xử lý đặc biệt
Các bức tường được xử lý đặc biệt

Phong cách thiết kế độc đáo của dự án thiết kế nội thất Christian Dada Taipei đã khẳn định được sự thành công của các kiến trúc sư Fumiko Takahama Architects. Tại Việt Nam, không chỉ là nhà ở, nếu quý vị muốn thiết kế nội thất bất kì không gian nào như nhà hàng, shop thời trang hthì quý vị hãy đến với Casa Design And Construcion, đây là một đơn vị thiết kế nội thất với ý tưởng từ Italy, đồ nội thất, gạch ốp lát cũng được lấy ý tưởng từ Italy cho người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn theo ngân sách của mình.