Dự án thiết kế nội thất CT 37 của BOOST Studio tại Bồ Đào Nha

Là một căn hộ nằm trong một tòa nhà, CT 37 được thiết kế nội thất bởi các kiến trúc sư của BOOST studio đã tạo ra được lối thiết kế kiến trúc độc đáo, ấn tượng với sự kết hợp của đá vữa và gỗ tự nhiên. Sự kết hợp trong thiết kế nội thất này được thực hiện một cách tinh tế để tạo ra một không gian thiết kế đầy tính hiện đại.

Dự án thiết kế nội thất CT 37 của BOOST Studio tại Bồ Đào Nha
Dự án thiết kế nội thất CT 37 của BOOST Studio tại Bồ Đào Nha

1. Giới thiệu về BOOST Studio

BOOST Studio là một dự án thiết kế kiến trúc có trụ sở tại Lisboa, Bồ Đào Nha, đây là một Studio đã có nhiều kinh nghiệm trong các dự án mới được xây dựng và tân trang lại. BOOST Studio đã làm việc từ hình dung dự án đến việc xây dựng dự án, thu hút được khách hàng, hội đồng, nhà tư vấn và nhà thầu trong suốt quá trình hoạt động của mình. BOOST Studio liên tục theo đuổi các giải pháp kiến trúc bởi sự khắt khe, xuất sắc và tham vọng mà các kiến trúc sư nắm lấy từng thách thức.

Dự án thiết kế nhà hàng The Park House Food Merchants của Alexander&Co

 Các kiến trúc sư của BOOST Studio luôn nỗ lực để thiết kế nội thất mang tính nghệ thuật cao, cho phép tiếp cận với một thực tế mà họ nghĩ chỉ tồn tại trong giấc mơ của mình. Họ đưa ra được những ý tưởng, những lựa chọn mà không phải khách hàng nào cũng có thể nghĩ đến. Một trong những dự án tiêu biểu của BOOST Studio chính là dự án CT 37 tại Bồ Đào Nha.

BOOST Studio đưa lối thiết kế độc đáo vào trong không gian
BOOST Studio đưa lối thiết kế độc đáo vào trong không gian

2. Dự án thiết kế nội thất CT 37

CT 37 là một căn hộ thiết kế trong một tòa nhà ngăn kéo được xây dựng vào năm 1914, nằm trong khu phố truyền thống của Campo de Ourique. Tòa nhà có công trình xây dựng Pombaline muộn với những bức tường bên ngoài bằng đá vữa và các bức tường bên trong kết cấu bằng gỗ. Nó còn có một sự hiện diện ở ngã tư do mặt tiền thiết kế đơn giản nhưng cẩn thận của nó cùng với một mái nhà khác cao, che giấu đi sự hiện diện của mái ngói hai tầng.

Dự án được thiết kế với kết cấu bằng gỗ và đá tự nhiên
Dự án được thiết kế với kết cấu bằng gỗ và đá tự nhiên

Tòa nhà thiết kế với hệ thống hình học ở hai bên, đây là một căn hộ điển hình của giai đoạn lịch sử và xây dựng này, với hành lang nội thất dài phân bố một vài khoang có kích thước rất giống nhau, hướng về phía Tây. Ở cuối của hành lang là bếp với khoảng cách về phía Đông và cũng có thể sử dụng phòng tắm duy nhất. Căn hộ áp mái 2 tầng với trần cao 2.70m, việc xây dựng nó chỉ bao gồm sàn gỗ nghèo được phủ bằng gạch nên việc ở trên đó là rất khó chịu.

Tầng áp mái được mở rộng để thuận tiện cho việc sử dụng
Tầng áp mái được mở rộng để thuận tiện cho việc sử dụng

BOOST Studio đề xuất cho khách hàng mở rộng căn hộ ra bởi họ sẽ là những người thực sự cần thiết phải có một không gian đủ rộng lớn để sinh hoạt. Sau sự biến đổi có lập trình này, các kiến trúc sư đã nhắm vào việc tăng ánh sáng tự nhiên bên trong của căn hộ bởi ngôi nhà ban đầu chỉ nhận được ánh sáng tự nhiên từ buổi chiều. Chiếc lược này được thực hiện trong phần giới thiệu của hai sân thượng, một hướng được đặt theo hướng Đông – Nam và một hướng khác được đặt theo hướng Bắc – Tây.

Thiết kế chú trọng vào việc tăng ánh sáng tự nhiên
Thiết kế chú trọng vào việc tăng ánh sáng tự nhiên

Những sân thượng này cũng hoạt động, cùng với giếng trời của cầu thang chính của tòa nhà, như các yếu tố tổ chức của không gian tầng trên – một không gian mở đa năng và một bộ tổng thể. Chiến lược tạo ra độ dốc như ruộng bậc thang, trừ phép tạo hình mái thay vì đi bè được lấy sao cho từ quan điểm đô thị, sự can thiệp của các kiến trúc sư là ít xâm nhập nhất, từ trên đường có thể nhìn thoáng qua sự hiện diện của nó.

Sân thượng được tận dụng để tạo ra không gian mở
Sân thượng được tận dụng để tạo ra không gian mở

BOOST Studio đã tổ chức lại không gian trên tầng thấp hơn đã được thiết kế bao gồm một phòng khách với chiều cao cấp đôi, được thắp sáng bởi sự hiện diện của hai sân thượng. Trên tầng cũng có phòng tắm với lối vào từ hành lang cũng như nhà bếp với khu vực ăn uống liền kề và hai phòng ngủ. Chiến lược vật chất tìm cách bảo tồn tối đa các đặc điểm của tòa nhà ban đầu, với sàn gỗ hiện có đang được phục hồi. Trên tầng cao nhất, các kiến trúc sư giả định một cấu trúc mới trong gỗ thông, trong khi cấu trúc mái nhà hiện có được duy trì ở nơi có thể và được thay thế khi cần thiết. Sàn của tầng trên được thiết kế với sàn gỗ cứng của cây thông, thích hợp với sàn nhà của tầng dưới. Nhà bếp và phòng tắm được thiết kế hoàn toàn mới, thích hợp với sự đương thời của họ.

Phòng khách được thiết kế với độ rộng gấp đôi
Phòng khách được thiết kế với độ rộng gấp đôi

Với những thông tin thiết kế nội thất dự án CT 37 trên đây, các kiến trúc sư của BOOST Studio đã hoàn thiện dự án của mình với sự sáng tạo đầy độc đáo, tạo ra một căn hộ nhà ở hoàn thiện nhất.