Người sống trong căn nhà có thể cảm nhận được không gian ngoài trời

Là một dự án thiết kế nội thất tại Nhật Bản, House K đáp ứng được đầy đủ những giá trị truyền thống của kiến trúc Nhật Bản, đánh dấu sự thành công cho các kiến trúc sư của Atelier KUKKA Architects. Dự án thiết kế nội thất House K tận dụng được tối đa những yếu tố của tự nhiên từ vật liệu đến ánh sáng tự nhiên, thích hợp với phong cách sống và làm việc của người Nhật Bản.

Dự án thiết kế nội thất House K của Atelier KUKKA Architects
Dự án thiết kế nội thất House K của Atelier KUKKA Architects

1. Giới thiệu về Atelier KUKKA Architects

Atelier KUKKA Architects là một văn phòng thiết kế kiến trúc sư được thành lập từ năm 2012. Đây là một văn phòng thiết kế kiến trúc được lấy tên từ chính ý tưởng thiết kế gắn liền với những kiến trúc của Bắc Âu. Các kiến trúc sư Atelier KUKKA Architects là những người trẻ tuổi, năng động, tài năng luôn nỗ lực không ngừng để cho ra những dự án thiết kế thành công nhất. Một số công trình tiêu biểu của các kiến trúc sư Atelier KUKKA Architects phải kể đến dự án nhà O Yatsugatake, nhà Komae, nhà Tsukuba H cùng nhiều dự án thành công khác. Một trong những dự án thiết kế nội thất thành công không thể không kể đến chính là dự án thiết kế nội thất House K.

Dự án thiết kế nhà ở Chivalry Road của Sketch Architects tại Vương Quốc Anh

2. Dự án thiết kế nội thất House K

House K là một dự án thiết kế nội thất tại Nhật Bản. Đây là dự án thành công của Atelier KUKKA Architects với sự có mặt của nhiều yếu tố tự nhiên như vật liệu xây dựng, ánh sáng tự nhiên điển hình cho kiến trúc Nhật Bản. House K là ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình gồm một cặp vợ chồng và hai đứa con. Ngôi nhà nằm ở chân phía Nam của một dãy núi cao khoảng 3200ft so với mực nước biển và nằm gần đồng bằng Kanto của Nhật Bản. Ban đầu, khu vực này chỉ là một rừng óc chó Nhật Bản. Khi khai thác khu vực này để thiết kế House K, có một cây óc chó to, cao ấn tượng nên gia chủ đã muốn giữ lại điều này cho ngôi nhà của mình để đem lại sự đặc trưng cho toàn bộ không gian.

Dự án thiết kế mang đậm phong cách Nhật Bản

Trong yêu cầu của khách hàng, chủ nhà yêu cầu phòng chính phải là nơi tất cả các thành viên trong gia đình có thể tập trung cảm nhận được cây óc chó đó. Phía Tây của ngôi nhà được thiết kế hướng ra phía cây óc chó, phòng khách được thiết kế tại đây và được chia thành không gian ngoài trời và không gian trong nhà bởi một cửa sổ lớn. Một không gian ngoài trời kết nối cuộc sống trong nhà với môi trường tự nhiên bên ngoài hài hòa nhất, cho không gian sống thư giãn, thoải mái và tự nhiên.

Thiết kế ngôi nhà hướng ra phía cây óc chó

Các kiến trúc sư đã áp dụng phong cách thiết kế mở hài hòa của mái nhà thông qua giếng trời, giải quyết những bức tường để tăng thêm độ thoáng cho không gian, nhưng đồng thời cũng tạo ra được những không gian riêng tư một cách tinh tế. Người sinh sống trong căn nhà có thể cảm nhận được trực tiếp cây, bầu trời ở cuộc sống bên ngoài, sự giao tiếp giữa không gian sinh sống bên ngoài và bên trong căn nhà sẽ được nâng cao hơn.

Người sống trong căn nhà có thể cảm nhận được không gian ngoài trời
Người sống trong căn nhà có thể cảm nhận được không gian ngoài trời

Lối vào ngôi nhà từ một con đường có cây óc chó, người ta sẽ có cảm giác mái nhà tăng cao dần. Ngôi nhà trở thành nền của cây óc chó, kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Nhà bếp, phòng riêng, phòng tắm cùng không gian ngoài trời được thiết kế ở tầng triệt. Trên tầng một là phòng trẻ em và một phòng đa năng có giá sách. Không gian này trái ngược với phòng khách trần cao, được thiết kế trên gác mái trần thấp nhưng cũng đủ không gian và ánh sáng để tạo ra sự thoải mái, dễ chịu.

Thiết kế không gian bên trong ngôi nhà
Thiết kế không gian bên trong ngôi nhà

Sân thượng phía Đông được thiết kế để có thể nhìn thấy ngọn núi cao phía Nam. Sân thượng cũng dẫn ánh mặt trời vào phòng khách ở tầng trệt cũng như có thể ngồi ngắm sao vào ban đêm. Phòng đa năng được kết nối nhẹ nhàng với khoảng trống của phòng khách để tạo ra được không gian hoàn hảo nhất, tiện cho việc sinh hoạt trong gia đình.

Khoảng trống trong sân thượng phía Đông
Khoảng trống trong sân thượng phía Đông

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House K là một dự án thành công, kết hợp được yếu tố sinh hoạt và môi trường tự nhiên, mang lại sự thành công hoàn hảo nhất cho dự án của Atelier KUKKA Architects. Tại Việt Nam, quý vị muốn có được dự án thiết kế thành công nhất, hãy đến với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của Casa Design and Construction. Đây là một dự án thiết kế nội thất trọn gói được thực hiện bởi các kiến trúc sư người Italy dựa trên ý tưởng, nhu cầu của quý vị. Gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cho dự án là những sản phẩm đến từ Italy theo ngân sách của quý vị, mang lại sự thành công nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu, tài chính của quý vị.