House S được thiết kế theo phong cách đơn giản

House S là một dự án thiết kế nội thất của các kiến trúc sư tại Design Integratus ở India. Đây là một trong những dự án thiết kế nội thất thành công nhất của các kiến trúc sư trong sự nghiệp thiết kế nội thất của mình, và đây cũng chính là dự án được tạp chí kiến trúc thế giới Archdaily đăng tải.

Dự án House S của Design Integratus tại India
Dự án House S của Design Integratus tại India

Design Integratus là một nhóm kiến trúc sư của India với phong cách thiết kế đầy tính sáng tạo, độc đáo, ấn tượng. Design Integratus với lối thiết kế độc đáo, ấn tượng đã tạo ra được nhiều dự án thiết kế nội thất ấn tượng nhất, tiêu biểu trong đó là dự án K-Start, NUA, Santosh Dental… House S là một trong những dự án tiêu biểu trong sự thành công của Design Integratus mà chúng ta không thể không nhắc đến.

Dự án The Umbrella của AD Plus Studio tại Việt Nam

 House S là một dự án nằm tại Bengaluru, India. Dự án có diện tích 170m2 với sự dẫn dắt của kiến trúc sư chính là Harish Kumar. Đây là một dự án thiết kế với phong cách tối giản, hiện đại, đi theo xu hướng đưa thiên nhiên vào trong không gian để tạo ra được dự án hoàn hảo nhất, khẳng định lối thiết kế độc đáo của các kiến trúc sư.

House S được thiết kế theo phong cách đơn giản
House S được thiết kế theo phong cách đơn giản

Design Integratus đã được một cặp vợ chồng làm việc để thiết kế ngôi nhà của họ trên một khu vực nhỏ 800f2 trong một khu dân cư đông đúc, nơi đây, hầu hết các tòa nhà xung quanh đều có chung tường hoặc có rất ít khoảng cách giữa chúng.

House S được thiết kế trong khu vực nhỏ
House S được thiết kế trong khu vực nhỏ

Việc giữ cho ngân sách và bối cảnh vừa đủ trong dự định, các kiến trúc sư của Design Integratus đã bắt đầu với một ý tưởng tạo ra một tòa nhà hướng nội có thể thiết kế đủ ánh sáng nhưng đồng thời vẫn có tính cởi mở để tạo ra được một môi trường thoải mái nhất. Để nâng cao trải nghiệm này, các kiến trúc sư đã khám phá ra khả năng tạo ra các khối lượng khác nhau bên trong mỗi khu vực nhỏ, bằng cách thiết kế các mặt phẳng sàn ở những độ cao khác nhau.

Ý tưởng thiết kế tòa nhà hướng nội đầy đủ ánh sáng
Ý tưởng thiết kế tòa nhà hướng nội đầy đủ ánh sáng

Ngôi nhà được chia thành ba khu vực theo chiều dọc, khu vực tư ở tầng hai, khu vực chung ở tầng trệt và tầng một, khu vực bán công cộng ở tầng trệt và tầng hầm.

Khu vực riêng tư bao gồm hai phòng ngủ được bố trí ở hai đầu của tòa nhà, các phòng tắm trung tâm được đặt ở giữa các phòng. Phòng ngủ chính quay mặt ra đường với điểm nổi bật lớn và phòng ngủ cho trẻ em được thiết kế đẩy vào đầu phía sau. Ánh sáng bầu trời trên mái nhà thiết kế đảm bảo sự riêng tư và giữa cho nội thất tràn đầy ánh sáng mọi lúc mọi nơi hơn, cho phép người dùng có thể linh hoạt giữ cho các cửa sổ đóng do gần những nhà lân cận.

Ánh sáng được đầu tư tập trung cho không gian
Ánh sáng được đầu tư tập trung cho không gian

Một phòng khách thiết kế với trần nhà cao tràn ra vào một sân trời mở ở phía sau của không gian, làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Khu vực ăn uống và nhà bếp được lên kế hoạch trên cấp độ phân chia bên cạnh phòng khách, tạo thành một khu vực công cộng duy nhất kết nối trực quan với cảnh quan ở sân trong.

Thiết kế nội thất House S tận dụng lợi thế của không gian được tạo ra bởi các cấp độ phân chia khác nhau, Design Integratus đã quản lý để chèn thêm một tiền sảnh, một bãi đậu xe bên dưới nhà bếp và một phòng đa năng chìm trong phần dưới của khu vực sinh sống.

Thiết kế bếp và phòng đa năng cho không gian
Thiết kế bếp và phòng đa năng cho không gian

Ngôi nhà được thiết lập trở lại từ mép của tài sản trên ba mặt, với phía sau là sâu nhất. Phía bên trái của tòa nhà có chung một bức tường chung với những tòa nhà lân cận. Một lõi dịch vụ bao gồm cầu thang và các phòng phụ được đặt ở phía bên này. Một cầu thang thứ cấp được thiết kế ở khoảng trống phía bên phải kết nối các lối vào tòa án đến những khu vực sinh sống.

Việc lựa chọn vật liệu bên trong của ngôi nhà bị hạn chế với tone màu trung tính của những bức tường màu trắng, màu xám của trần, cầu thang bê tông lộ ra vào một phần nhỏ gỗ pallet được đánh bóng trên thanh và lan can, mang lại sự ấm áp cho toàn bộ không gian.

Lựa chọn màu sắc cho nội thất trong không gian
Lựa chọn màu sắc cho nội thất trong không gian

Độ cao duy nhất đối diện với con đường được tạo thành bởi các dải ngang và dọc màu trắng trên các cạnh, với diện tích bề mặt bê tông lộ ra. Tất cả các yếu tố trên được gắn với nhau và gắn với thép cùng thanh gộ tạo ra một mặt tiền đơn giản nhưng cũng đủ để nổi bật so với những ngôi nhà xung quanh.

Thiết kế mặt tiền của dự án
Thiết kế mặt tiền của dự án

Trên đây là cách thiết kế kiến trúc đầy độc đáo, ấn tượng của dự án House S bởi Design Integratus. Chính lối thiết kế độc đáo này mang lại sự thành công và khẳng định được kinh nghiệm của các kiến trúc sư tại Design Integratus.