Sân vườn phía trên không gian sinh hoạt chung

Jardin D’hiver là một dự án được thiết kế nội thất bởi các kiến trúc sư của FMAU. Dự án thiết kế nội thất Jardin D’hiver mang những phong cách thiết kế đậm chất tự nhiên, nội thất sử dụng bằng gỗ với nhiều ánh sáng tự nhiên. Đây là một trong những dự án thể hiện được phong cách sống của Pháp, một không gian sống rất Pháp.

Dự án thiết kế nội thất Jardin D'hiver của FMAU tại Pháp

1. Giới thiệu FMAU

FMAU là một văn phòng thiết kế kiến trúc tại Pháp, đây là một văn phòng thiết kế nội thất với phạm vi hoạt động trên nhiều quy mô khác nhau, từ thiết kế nội thất dự án nhà dân, thiết kế văn phòng hay những dự án lớn. Bằng kinh nghiệm của mình, các kiến trúc sư luôn tìm kiếm ra những xu hướng thiết kế để đáp ứng được yêu cầu cho không gian. Tận dụng tối đa những yếu tố tự nhiên vào trong không gian để tạo ra được dự án thiết kế hoàn hảo nhất. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế nội thất Jardin D’hiver.

Dự án thiết kế nhà ở Algiers Road của Gruff tại Anh

2. Dự án thiết kế nội thất Jardin D’hiver

Là một dự án thiết kế nội thất của các kiến trúc sư FMAU tại Pháp, dự án mang đậm phong cách rất Pháp, rộng, thoáng, gần gũi với thiên nhiên và sử dụng nội thất bằng gỗ. Diện tích 131m2 đã mang những giá trị mộc mạc, hơi chút cổ điển của người Pháp vào trong dự án để làm nên sự thành công cho toàn bộ không gian Jardin D’hiver.

Dự án thiết kế mang phong cách của Pháp

Cuộc tranh luận dữ dội giữa văn hóa học thuật và phổ biến khiến các kiến trúc sư gặp khó khăn khi thiết kế dự án này. Một mặt, các kiến trúc sư quản lý dự án mở, chú ý đến việc tích hợp môi trường vào trong không gian sống. Mặt khác, các quy định đô thị dựa trên kế hoạch bắt chước địa phương với phân khu chung theo luật lệ quy định. Ban đầu, địa điểm xây dựng nằm gần ở một công việc của thế kỉ thứ mười tám, một ngôi nhà tráng lệ. Những yếu tố này đã nuôi dưỡng dự án trong suốt quá trình thiết kế. Bản vẽ xuất hiện trong các bản phác thảo cuối cùng, bởi vì vị trí được đổi lại thành nhà ở và được phát triển xây dựng bởi FMAU.

Dự án tích hợp môi trường vào trong không gian sống
Dự án tích hợp môi trường vào trong không gian sống

Khu vườn mùa đông thiết kế dựa trên sơ đồ hình vuông với khung không đều, bốn cột được neo ở độ sâu bốn mét. Trong kế hoạch đó, chuỗi cuộc sống hàng ngày được tách ra trong toàn bộ dự án. Bốn góc của không gian riêng bao gồm phòng của bố mẹ, phòng trẻ em, phòng phân tích của mẹ và phòng thu của bố. Dự án có sự phân chia bởi một phòng chung lớn và hướng. Đây là khu vực trung lập, thiết kế mở để tăng thêm sự tương tác giữa các không gian, duy trì khoảng cách của các không gian riêng lẻ.

Khu vực sinh hoạt chung gắn kết không gian với nhau
Khu vực sinh hoạt chung gắn kết không gian với nhau

Ngôi nhà không có sân thượng ngoài trời ở tầng trệt và vì nó là một ngôi nhà trên mặt đất nên một giếng trời đã được các kiến trúc sư thiết kế cho phép mọi người có thể đắm mình trong quang cảnh của không gian. Khu vườn thiết kế trên trần của phòng sinh hoạt chung tạo ra lối mở cho không gian, kết nối với nhà bếp sử dụng nội thất gỗ trong không gian.

Sân vườn phía trên không gian sinh hoạt chung
Sân vườn phía trên không gian sinh hoạt chung

Một giếng trời hình tròn được lặp lại trong ngôi nhà, mang đến ánh sáng tự nhiên, sự đặc biệt cho không gian theo đúng phong cách của Pháp. Đồng thời, tại tầng trệt, vách ngăn thay vì là tường gạch đã được đổi thành vách ngăn bằng kính, tăng thêm nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian để trở thành một dự án thiết kế nội thất nhà ở lý tưởng nhất.

Vách ngăn bằng kính sử  dụng cho tầng một

Dự án thiết kế nội thất Jardin D’hiver là một dự án thiết kế đặc biệt với phong cách của người Pháp, đáp ứng nhu cầu cho chủ nhân của ngôi nhà. Tại Hồ Chí Minh, để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế FULL CONCEPT, đến với Casa Design and Construction để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Đây là đơn vị thiết kế full nội thất với ý tưởng của quý vị nhưng được hiện thực hóa bởi các kiến trúc sư Italy và gạch ốp lát, đồ nội thất đến từ Italy theo đúng mong muốn, ngân sách của quý vị đặt ra.