Dự án thiết kế nội thất Jerini House của Branka Juras

Jerini House là một dự án thiết kế nội thất của các kiến trúc sư thuộc văn phòng kiến trúc Branka Juras. Bằng sự hiểu biết của mình trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, các kiến trúc sư của Branka Juras đã mang những yếu tố tự nhiên như ánh sáng, vật liệu, cách thiết kế mở để tạo ra không gian nội thất sinh hoạt mộc mạc, giản dị nhưng cũng đầy ấn tượng.

Dự án thiết kế nội thất Jerini House của Branka Juras
Dự án thiết kế nội thất Jerini House của Branka Juras

1. Giới thiệu về Branka Juras

Branka Juras là một văn phòng thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất được thành lập bởi kiến trúc sư cùng tên Branka Juras vào năm 2008. Branka Juras tốt nghiệp khoa Kiến trúc đại học Zagreb vào năm 2000, sau khi tốt nghiệp, ông đã làm việc 6 năm tại văn phòng kiến trúc Randić & Turato ở Rijeka và năm 2008, ông mở văn phòng thiết kế kiến trúc riêng Branka Juras Studio và đồng thời bắt đầu giảng dạy với tư cách là trợ lý tại khoa Kiến trúc của Đại học Split Văn phòng thiết kế của ông đã cộng tác với nhiều kiến trúc sư trẻ, tài năng để tạo ra được sự thành công cho toàn bộ dự án. Dự án tiêu biểu nhất trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư Branka Juras phải kể đến dự án thiết kế nội thất Jerini House tại Croatia.

Dự án thiết kế nhà ở Roshan của Mostaghim & Associates

2. Dự án thiết kế nội thất Jerini House

Jerini House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện ở Croatia với sự có mặt của nhiều yếu tố tự nhiên. Diện tích 450m2 cùng với phong cách thiết kế hiện đại, mộc mạc, đơn giản toát ra được tính thư thái, thoải mái cho mọi người khi sống trong không gian.

Phong cách thiết kế hiện đại, mộc mạc, đơn giản

Dự án thiết kế nội thất Jerini House có mâu thuẫn giữa hai yêu cầu cần thiết, nói một cách khác chính là sự mâu thuẫn giữa cái mới, cái hiện đại và sự bảo tồn kiến trúc cũ. Điều này đòi hỏi các kiến trúc sư phải biết cách thiết kế cho dự án của mình. Các thị trấn và làng mạc không bị hóa đá thành bảo tàng cũng như không bị mất đi tính chất của chúng do thiếu quan tâm đến những tòa nhà cũ. Việc giải quyết những điều này không hề dễ dàng, tuy nhiên với kinh nghiệm của mình, các kiến trúc sư đã lên ý tưởng thiết kế dự án thành công nhất.

Dự án là sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới

Để giải quyết được sự mâu thuẫn trong thiết kế, các kiến trúc sư đã phải đặt câu hỏi để biết rằng chất lượng kiến trúc của tòa nhà không đủ để tích hợp thành công và điều gì quyết định đến chất lượng của mối quan hệ được tạo ra giữa cái cũ và cái mới.

Nhiệm vụ chính trong dự án thiết kế nội thất Jerini House chính là tái thiết kế và nâng cấp ngôi nhà của mình, và chuồng trại như một phần của trang trại gia đình ở làng Bajčići trên đảo Krk Croatia. Trang trại bao gồm 4 đơn vị: một ngôi nhà cũ là khu dân cư, chuồng trại làm không gian phụ trợ để sấy khô, không gian lưu trữ và guvno, một tầng đập, được bảo tồn nguyên bản hình thành và nằm xung quanh sân chung, có mối liên quan đến địa hình khu vực.

Thiết kế không gian bên trong cho dự án

Một giải pháp mới khi thiết kế nội thất Jerini House được lên kế hoạch can thiệp tất cả các tòa nhà trong phạm vi theo cách sao cho tất cả các đối tượng được tích hợp vào một đơn vị. Ngôi nhà cũ ở tầng trệt được thiết kế kéo dài đến khu vực 2 bên. Một khu vực sàn mới được thêm vào trong sàn nhà. Phòng khách ở tầng trệt kéo dài đến nhà bếp càng tăng thêm sự gắn kết giữa các không gian.

Thiết kế tầng trệt rộng và kéo dài

Dự án thiết kế nội thất Jerini House chính là sự kết hợp giữa cái hiện đại, cái mới với những cái còn tồn tại trong quá khứ. Tại Việt Nam, để có được ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho dự án của mình, đến với Casa Design and Construction với dịch vụ FULL CONCEPT. Dự án của quý vị sẽ được thiết kế bởi những kiến trúc sư người Ý, được lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường, đồ nội thất đến từ Ý, một đất nước đi đầu về kiến trúc. Tuy nhiên, dự án của quý vị lựa chọn dựa theo phong cách, nhu cầu của quý vị cũng như dựa theo ngân sách đặt ra để hoàn thiện thêm cho dự án của mình. Đến với Casa Design and Construction cùng hệ thống FULL CONCEPT để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.