Lối vào gắn kết với đường đi thông qua cầu thang bê tông

LMLTTE House là một dự án thiết kế nội thất được thực hiện bởi các kiến trúc sư của EM Estudio. Dự án thiết kế nội thất EM Estudio là sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố tự nhiên với môi trường sinh hoạt thông qua mặt tiền hoàn toàn mở mà các kiến trúc sư đã đưa vào trong thiết kế của mình. Đồng thời, những vật liệu tự nhiên, kính, cây xanh cũng được đưa vào trong dự án một cách khéo léo để gắn kết không gian sống với những yếu tố của tự nhiên, khẳng định sự sáng tạo của EM Estudio.

Dự án thiết kế nội thất LMLTTE House của EM Estudio

1. Giới thiệu về EM Estudio

EM Estudio là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập tại Mexico, văn phòng thiết kế kiến trúc EM Estudio thực hiện mục tiêu tạo ra những dự án có sự giao tiếp gần gũi nhất, phù hợp với bối cảnh, khung cảnh và thời gian, lựa chọn những vật liệu kỹ lưỡng từ những vật liệu truyền thống cho đến những vật liệu đương đại. Mỗi dự án của EM Estudio bất kể quy mô ra sao đều là một cơ hội phát triển, thúc đẩy những ý tưởng mới và liên quan đến nhiều ngành để đưa kiến trúc đến chiều hướng mới, vượt xa được không gian xây dựng của nó. Dự án thiết kế tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế nội thất LMLTTE House.

Dự án thiết kế nhà ở One Room Tower tại Australia

2. Dự án thiết kế nội thất LMLTTE House

LMLTTE House là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của EM Estudio, dự án thiết kế nội thất với tổng diện tích 680m2 chia làm hai tầng, với mặt tiền hoàn toàn mở tăng sự gắn kết với tự nhiên. Ngôi nhà LMLTTE thiết kế phía Tây của thành phố Guadalajara, Jalisco, trong một khu nhà ở tư nhân có hướng nhìn ra rừng La Primavera.

Thiết kế dự án gắn kết với tự nhiên
Thiết kế dự án gắn kết với tự nhiên

Dự án được thiết kế bao quanh bằng tường bê tông, tạo không gian cư trú vững chắc và an toàn. Lối vào được thiết kế thông qua một cầu thang bằng đá mối liền đường phố với cửa chính của ngôi nhà. Ý tưởng này gắn kết không gian trong nhà và ngoài trời một cách hoàn hảo nhất, giúp cho ngôi nhà có mối liên kết với khu vực xung quanh.

Lối vào gắn kết với đường đi thông qua cầu thang bê tông
Lối vào gắn kết với đường đi thông qua cầu thang bê tông

Tại tầng trệt, nội thất được thiết kế như một không gian mở rộng lớn bắt đầu bằng một sân trung tâm với độ cao gấp đôi cùng với mái kính, đây là cách để đưa ánh sáng tự nhiên trực tiếp vào trong nhũng không gian công cộng như phòng khách, phòng ăn, phòng gia đình và nhà bếp. Giữa sảnh được thiết kế cầu thang bằng gỗ, kim loại, kính kết nối khu vực sinh hoạt chung tầng một với khu vực phòng ngủ tầng hai.

Tầng một không gian công cộng được thiết kế mở

Không gian sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp được thiết kế mở, là cốt lõi của dự án tạo sự thoáng đãng, thoải mái cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Không gian sinh hoạt chung đối diện với khu vườn, được phân định bởi cây bạch đàn lớn thông qua một cửa sổ lớn ẩn bên trong bức tường bằng gỗ, cho phép khả năng tương tác giữa nội thất và ngoại thất dễ dàng hơn.

Cầu thang bằng gỗ dán lên tầng hai nơi không gian sinh hoạt riêng

Mặt tiền phía sau này được tạo ra với một đường viền bê tông tạo khung cho các khu vực công cộng ở tầng trệt và sân thượng trong phòng ngủ chính, phòng tập thể dục và phòng gia đình được thiết kế ở tầng trên cùng. Một bên của nhà là sân thượng, hiên nhà với sàn gỗ bổ sung cho không gian xung quanh. Xuyên suốt trong dự án, vật liệu bằng gỗ và bê tông được sử dụng cho dự án, cả hai vật liệu này đều là những vật liệu tự nhiên, nhờ đó ngôi nhà vừa có cảm giác chắc chắn, vừa đảm bảo được sự ấm cúng cho toàn bộ không gian. Đồng thời, chính những vật liệu của tự nhiên này giúp gắn kết ngôi nhà với thiên nhiên, gắn kết ngôi nhà với địa hình xung quanh.

Vật liệu tự nhiên sử dụng cho dự án là chính

Sự thành công của dự án thiết kế nội thất LMLTTE House đã khẳng định sự sáng tạo, tận dụng tối đa thiên nhiên cũng như gắn dự án với thiên nhiên của các kiến trúc sư EM Estudio. Tại Việt Nam, để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất, đến với Casa Design and Construction. Đây là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất uy tín. Gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cho dự án là những sản phẩm đến từ Italy với sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư của Italy dựa trên ngân sách của quý vị. Đến với Casa Design and Construction, không chỉ là sự hài lòng của khách hàng mà còn là chất lượng của cả dự án được đảm bảo và đặt lên hàng đầu trong thiết kế.