Tính liên tục của mặt tiền dự án

Montre Oeuil là một dự án thiết kế nội thất được thực hiện bởi các kiến trúc sư Atelier Florence Gaudin tại Pháp. Ngôi nhà không lớn, nhưng phong cách của người Pháp được thể hiện trong thiết kế nội thất ngôi nhà tạo ra không gian dù nhỏ nhưng vẫn thoáng mắt và hiện đại. Diện tích của ngôi nhà chỉ 75m2 nhưng chính nhờ phong cách thiết kế tối giản này mà dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil đã trở thành dự án thành công trong sự nghiệp của Atelier Florence Gaudin.

Dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil của Atelier Florence Gaudin
Dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil của Atelier Florence Gaudin

1. Giới thiệu về Atelier Florence Gaudin

Atelier Florence Gaudin là một văn phòng thiết kế nội thất được thành lập vào năm 2008, hoạt động trên nhiều quy mô dự án khác nhau và áp dụng để nghiên cứu, sáng tạo và thực hiện dự án hoàn hảo nhất. Trong mỗi dự án, các kiến trúc sư luôn chú ý đến những thử thách, làm sao để giải quyết được những thử thách đó bằng chính sự sáng tạo của mình, biến những thử thách thành cơ hội để có được dự án thiết kế thành công nhất. Các kiến trúc sư của Atelier Florence Gaudin luôn nỗ lực thiết kế dự án thích nghi với điều kiện xung quanh, quang cảnh tự nhiên. Các dự án thiết kế tiêu biểu của Atelier Florence Gaudin phải kể đến dự án thiết kế nội thất Navarre, Ile De Re, Vers, Ruban… và dự án tiêu biểu nhất không thể không kể đến là Montre Oeuil.

Dự án thiết kế nhà ở House W của Firm Architekten tại Austria

2. Dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil

Montre Oeuil là dự án thiết kế nội thất với diện tích chỉ 75m2 nằm tại Montreuil của Pháp với phong cách thiết kế đơn giản, sáng tạo của các kiến trúc sư đã tạo ra được sự thành công cho dự án. Một sự biến đổi và nâng cao của một ngôi nhà xưa cũ bị bỏ rơi để trở thành một chỗ ở hoàn hảo nhất.

Dự án cải tạo từ không gian cũ
Dự án cải tạo từ không gian cũ

Trong sự tương phản với những lựa chọn thường xuyên của Atelier Florence Gaudin, các kiến trúc sư đã nâng cao việc xây dựng lớp bao phủ bên ngoài, sử dụng những vật liệu của tự nhiên hiện có ở địa phương. Gỗ và bê tông được các kiến trúc sư lựa chọn cho dự án để tạo ra sự mộc mạc, nhẹ nhàng và giản dị cho không gian theo đúng phong cách sống rất Pháp.

Gỗ và bê tông được sử dụng cho dự án
Gỗ và bê tông được sử dụng cho dự án

Việc lựa chọn những vật liệu này, mặc dù nó khác thường nhưng tương ứng với tình trạng và điều kiện thiết kế xung quanh và tương thích với phong cách: Do With. Không có sự đối lập trong hệ thống và không có kiến trúc tự do về những hành động, cử chỉ nhưng có được một câu trả lời hợp lý nhất cho những thách thức của dự án khi thiết kế kiến trúc.

Thiết kế có phần khép kín
Thiết kế có phần khép kín

Các quy tắc quy hoạch đô thị áp đặt một sự gia tăng liên tục với khối lượng tồn tại. Bởi thế nên nó xuất hiện một cách thích thú và dặt biệt, tăng tính liên tục của mặt tiền. Dự án được lựa chọn vật liệu và màu sắc mang lại tính đương đại cho tòa nhà.

Tính liên tục của mặt tiền dự án
Tính liên tục của mặt tiền dự án

Khối lượng rộng rãi của dự án còn được thu được ở độ cao của tòa nhà, chiều cao của trần nhà cao hơn 6m, tăng thêm sự thoải mái cho toàn bộ không gian. Các hộp được cho là treo lơ lửng trên mái làm bằng gỗ Cabana ở những cấp độ khác nhau. Các hộp này chính là những không gian khép kín như phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng ngủ và phòng vui chơi. Khác hẳn với phong cách thiết kế mở ra ngoài trời như nhiều không gian khác.

Thiết kế thành các hộp treo lơ lửng
Thiết kế thành các hộp treo lơ lửng

Cầu thang di chuyển đi lên tăng thêm sự an toàn, tương ứng với một kỹ thuật hợp lý cho việc dòng nước chảy. Cách tiếp cận là một phần của logic lặp lại trong dự án để tạo ra được sự thành công trong thiết kế nội thất của các kiến trúc sư. Việc thiết kế nội thất dự án tạo ra được không gian vui nhộn thông qua những hình dạng các hộp và cung cấp được nhiều khối truy cập khác nhau.

Thiết kế cầu thang cho dự án
Thiết kế cầu thang cho dự án

Dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil là một trong những minh chứng cho sự thành công của các kiến trúc sư Atelier Florence Gaudin. Tại Hồ Chí Minh, khi muốn lên ý tưởng thiết kế nội thất hoàn hảo nhất, đến với Casa Design and Construction, đây là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với phong cách thiết kế từ các kiến trúc sư người Ý, gạch ốp lát, đồ nội thất đến từ Italy mang lại sự sang trọng cho toàn bộ dự án.