Mảng xanh tự nhiên được đưa trong trong thiết kế

Casa PJ là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Priscilla Muller. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Casa PJ là sụ kết hợp của hiện đại với truyền thống, của không gian sống với tự nhiên, màu trung tính kết hợp với màu của gỗ tự nhiên tăng thêm sự ấm cúng, thoải mái cho toàn bộ không gian, thích hợp trở thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho khách hàng. Dự án thiết kế Casa PJ đã khẳng định được sự thành công và sáng tạo của Priscilla Muller trong sự nghiệp thiết kế nội thất của mình.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Casa PJ của Priscilla Muller

1. Giới thiệu về Priscilla Muller

Priscilla Muller là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi kiến trúc sư Priscilla Muller cùng sự cộng tác của nhiều kiến trúc sư trẻ khác. Priscilla Muller tốt nghiệp Thạc sĩ thiết kế của Viện Thiết kế Châu Âu tại Barcelona, ông đã làm việc với những dự án của các tổ chức thương mại, ông gia nhập đội ngũ của một trong những văn phòng kiến trúc và nội thất lớn nhất Châu Âu. Ông đã thực hiện được nhiều dự án thiết kế nội thất, văn phòng, nhà hàng… Các dự án của Priscilla Muller đều được nghiên cứu kỹ lưỡng về cách thiết kế, địa hình, vị trí để hoàn thiện cho từng dự án. Một trong những thành công nhất của các kiến trúc sư Priscilla Muller phải kể đến dự án thiết kế nội thất nhà ở Casa PJ tại Brazil.

Dự án thiết kế kiến trúc Hongyue của SSDesign tại Trung Quốc

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Casa PJ

Casa PJ được thiết kế tại Brazil với cách thiết kế kết hợp cả yếu tố hiện đại và truyền thống, diện tích của dự án lên đến 890m2 cùng với cách thiết kế kết hợp với nhiều yếu tố của tự nhiên mang đến sự thành công hoàn hảo cho dự án. Mục đích chính khi thiết kế nội thất nhà ở Casa PJ chính là tạo ra một không gian sinh hoạt, ngủ nghỉ rộng 890m2 sử dụng những đường thẳng, màu sắc nhẹ nhàng, vật liệu tự nhiên tinh khiết cho dự án. Đồng thời, trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư cũng đã tìm cách để làm nổi bật lên những yêu tố nghệ thuật đương đại và pha trộn giữa đồ nội thất Brazil với đồ nội thất đến từ Italy. Sự kết hợp này mang đến cho không gian phong cách tuyệt vời, lý tưởng nhất.

Màu sắc nhẹ nhàng cũng vật liệu tự nhiên được sử dụng cho dự án

Tại phòng khách, các kiến trúc sư phủ lò sưởi bằng đá tự nhiên của Pallimanan và chọn đặt những bức tường xanh ở cả hai bên có chứa cây tự nhiên cùng hệ thống tưới tự động. Một số cây xanh cũng được đưa vào trong thiết kế nội thất để tăng thêm tính tự nhiên cho không gian, đồng thời khi thiết kế các kiến trúc sư cũng duy trì một sàn nhà hiện có cùng với hai tấm thảm lớn tích hợp phòng ăn với phòng khách, tạo khung cảnh hoàn hảo cho các bữa tiệc trong nhà.

Mảng xanh tự nhiên được đưa vào trong thiết kế

Khi thiết kế Casa PJ, các kiến trúc sư đã đưa những đặc trưng môi trường vào bên trong nhà thông qua những món đồ nội thất quan trọng như đèn cây với vật liệu thủy tinh màu đồng, ghế phong cách Vitra. Các kiến trúc sư coi các bức tường là phòng trưng bày, đặt các bức tranh của Jose Bechara, Benjamin, Paolo Ridolfi, Mascelo Moscheta, Rodrigo Torres và André Nacli lên trên đó để tăng yếu tố nghệ thuật cho cả không gian phòng khách.

Các bức tường được treo tranh nghệ thuật

Phần ban công được thiết kế lại hoàn toàn, các kiến trúc sư đã biến ban công trở thành một khu vườn bên trong có thể được sử dụng vào mọi mùa trong năm bởi tính linh hoạt của nó. Các kiến trúc sư đã tạo ra một mái nhà hở, với những thanh khép chắp lại thành ô vuông, ngăn mưa bởi một tấm kính cường lực, cho phép ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào trong ngôi nhà một cách tối đa nhất, giúp không gian sinh hoạt thật sự gần gũi hơn với thiên nhiên và trở nên ấm cúng hơn.

Thiết kế mái nhà tăng tối đa ánh sáng tự nhiên

Tại những khu vực riêng tư như phòng ngủ, các kiến trúc sư đã thiết kế không gian phòng ngủ cho cặp vợ chồng và con cái của khách hàng, dựa trên chính nhu cầu của khách hàng của mình. Không có quá nhiều ánh sáng tự nhiên như ở những không gian sinh hoạt chung, khu vực phòng ngủ được cung cấp ánh sáng thông qua hệ thống chiếu sáng đèn điện. Vẫn là màu trắng làm chủ đạo, kết hợp với một số điểm nhấn màu gỗ tự nhiên, cùng những bức tranh nghệ thuật, các kiến trúc sư Priscilla Muller đã tạo ra không gian riêng tư đầy thư giãn cho Casa PJ.

Thiết kế phòng ngủ với hệ thống chiếu sáng

Sự thành công của các kiến trúc sư Priscilla Muller trong dự án thiết kế nội thất nhà ở Casa PJ được thể hiện qua cách kết hợp vật liệu, đồ nội thất, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Tại Việt Nam, để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế nội thất, đến với Casa Design and Construction, đây là một đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với sự hỗ trợ của các kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được sử dụng trong dự án cũng là những sản phẩm đến từ Italy, không chỉ mang lại sự đẳng cấp cho toàn bộ không gian mà còn mang lại sự hài lòng cho khách hàng, bởi từng thiết kế Casa Design And Construction đều dựa trên nhu cầu và ngân sách của quý vị để hoàn thiện cho từng thiết kế.