Dự án thiết kế nội thất nhà ở Chhavi House của Abraham John Architects

Chhavi House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Abraham John Architects. Chhavi House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở với những hình dạng độc đáo, kết hợp với thiên nhiên thông qua hệ thống ánh sáng tự nhiên, mang đến không gian sống thư giãn, tận hưởng và hòa mình vào với thiên nhiên. Đây chính là một dự án thiết kế nội thất nhà ở thành công nhất của Abraham John Architects.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Chhavi House của Abraham John Architects
Dự án thiết kế nội thất nhà ở Chhavi House của Abraham John Architects

1. Giới thiệu về Abraham John Architects

Abraham John Architects là một văn phòng thiết kế kiến trúc đa ngành, thiết kế nội thất, cảnh quan và quy hoạch đô thị, được thành lập vào năm 1967. Văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi chính kiến trúc sư Abraham John, hoạt động trên nhiều quy mô khác nhau với những tổ chức khác nhau ngay từ khách hàng tư nhân đến doanh nghiệp và tổ chức chi phí chính phủ. Điều này cho phép các kiến trúc sư của Abraham John Architects có thể trải nghiệm đa dạng hóa công việc của mình, từ thiết kế nội thất nhà ở, biệt thự sang trọng, nhà cao cấp, văn phòng độc đáo.

Dự án thiết kế nhà ở Noa House của Alventosa Morell Arquitectes

Phương pháp thiết kế của Abraham John Architects là sự kết hợp giữa kiến trúc với thiên nhiên, tận dụng được tối đa không gian, vật liệu tự nhiên, ánh sáng và cảnh quan để tái tạo, biến đổi môi trường sống và không gian đô thị. Các kiến trúc sư luôn mong muốn làm sao để truyền cảm hứng, tiếp cận được từng dự án ở nhiều quy mô để tạo ra được kiến trúc có sức sống mạnh nhất. Sở trường của các kiến trúc sư chính là chú ý đến từng chi tiết và tùy biến không gian. Sự trung thực trong thiết kế, sự hài lòng của khách hàng và tính bền vững chính là động lực và mục tiêu trong từng thiết kế của các kiến trúc sư. Chính bởi thế, dự án thiết kế nội thất thành công nhất, điển hình nhất cho phong cách thiết kế chính là dự án thiết kế nội thất nhà ở Chhavi House.

Chhavi House là dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư
Chhavi House là dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Chhavi House

Chhavi House là một dự án thiết kế nội thất nằm tại Ấn Độ, đây là một dự án thiết kế nội thất với nét đặc trưng trong phong cách, quan điểm thiết kế của Abraham John Architects. Thách thức của việc thiết kế nội thất nhà ở dạng biệt thự trong khu dân cư ở Jodhpur là rất khó khăn, nơi đây có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, ngôi nhà cần phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế cổ xưa của Ấn Độ liên quan đến không gian, ánh sáng, mặt trời, dòng chảy và chức năng của khu vực.

Ngôi nhà vừa phải có yếu tố hiện đại và truyền thống
Ngôi nhà vừa phải có yếu tố hiện đại và truyền thống

Mảnh đất chính là một hạn chế trong sự sắp xếp lối sống xã hội, ngôi nhà bị bao vây bởi những tòa nhà liền kề hiện có dọc theo bức tường phía Bắc và phía Đông của nó. Bởi thế nên các kiến trúc sư cần phải thiết kế dự án làm sao để có thể tạo ra được sự riêng tư, thông qua định hướng của các khung hình, màn hình và sân trong, cũng như thông qua thiết kế cảnh quan bên trong. Những khu vườn nhỏ, sàn gạch, mạch nước, sân nhà, ban công… tất cả đều được thiết kế để tăng cảm giác không gian của nó, mang đến sự thoải mái và thư giãn cho mọi người sinh sống trong căn nhà.

Thiết kế mở nhưng vẫn tạo ra sự riêng tư trong không gian

Sự thay đổi theo từng bước tạo ra một lối vào ấn tượng, ánh sáng và cảnh quan được thêm vào mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Khi đi về phía cửa chính, chúng ta có thể dừng lại trên băng ghế và tận hưởng những giai điệu êm dịu của tiếng nước chảy. Những cánh cửa bằng gỗ với số lượng nhiều tạo ra sự liên tưởng đến cung điện, pháo đài và đền thở nằm trong khung cảnh khắc nghiệt của sa mạc Thar.

Cửa sổ bằng gỗ với mật độ dày

Một khu vực ăn uống được khái niệm hóa với phong cách mở. Khu vực sinh hoạt chung là khu vực có chiều cao gấp đôi so với trần nhà, xuyên suốt từ bên trong ra bên ngoài thông qua cửa sổ hình chữ L. Các cửa bếp thiết kế trượt mở vào phòng ăn. Phòng ăn, phòng bếp và phòng sinh hoạt được thiết kế tạo thành khu vực công cộng, có sự khác biệt vào ban đêm với hệ thống chiếu sáng đặc biệt, cùng một phong cảnh điêu khắc, chân thực và đáp ứng được yếu tố giữ những giá trị truyền thống.

Thiết kế phòng ngủ tại tầng trệt

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Chhavi House được thiết kế trong khu vực nhiệt độ thường xuyên cao trên 40 độ, bởi thế, một tấm màn che vừa có chức năng bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp vừa mang lại sự riêng tư cho không gian mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Từ không gian đầu tiên, người dùng sẽ có cảm giác về chiều cao gấp đôi, mở rộng, kết hợp với những yếu tố mang nết đương đại, sạch sẽ. Hai phòng ngủ được thiết kế ở tầng trệt che khuất phòng tắm kèm theo tạo ra không gian tiện nghi những vẫn đảm bảo sạch sẽ. Khu vực đậu xe ở tầng trệt cũng như văn phòng được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên.

Yếu tố mang nét đương đại được kết hợp trong dự án

Với những nét độc đáo, tiêu biểu trong dự án thiết kế nội thất nhà ở Chhavi House, chúng ta có thể thấy được sự sáng tạo, phong cách thiết kế gắn liền với thiên nhiên của các kiến trúc sư tại Abraham Jodh Architects. Tại Việt Nam, để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế nội thất hãy đến với Casa Design and Construction. Đây là một đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, thi công xây dựng đảm bảo cho công trình từ A-Z. Với dịch vụ thiết kế nội thất tại Casa Design and Construction, quý vị sẽ được hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát, đồ nội thất theo một thiết kế, ý tưởng mà quý vị ưng ý nhất, đồng thời, sản phẩm được lựa chọn sẽ được dựa trên ngân sách mà quý vị đặt ra để không chỉ là công trình hoàn hảo mà còn là sự hài lòng của khách hàng.