Thiết kế nội thất với màu sắc hài hòa

Fish Creek Creek là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện tại Australia bởi các kiến trúc sư của Fish Creek House. Dự án thiết kế nội thất nhất nhà ở Fish Creek House thiết kế trên một ngọn đồi ven biển với độ dốc không bằng phẳng, dự án không lớn nhưng tận dụng tối đa được ánh sáng tự nhiên, thiết kế dựa trên sự nghiên cứu về địa hình một cách kỹ lưỡng để tạo ra không gian nhà ở lý tưởng cho chủ nhân của ngôi nhà.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Fish Creek House của Archiblox Pty

1. Giới thiệu về Archiblox Pty

Archiblox Pty là một văn phòng thiết kế kiến trúc, xây dựng với những kiến trúc bền vững. Đội ngũ kiến trúc sư của Archiblox Pty là những người có trình độ được lựa chọn cẩn thận, trong các dự án thiết kế luôn được lấy cảm hứng từ khách hàng để đáp ứng được nhu cầu và mong muốn cho khách hàng của mình. Archiblox Pty là một cơ quan sáng tạo, hiểu được mục tiêu của từng dự án chính là niềm hạnh phúc của khách hàng, bởi thế trong quá trình thiết kế, việc cân bằng giữa vẻ đẹp tự nhiên và công nghệ được đặt lên hàng đầu, gắn kết những cái mới với giá trị truyền thống. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Archiblox Pty chủ yếu là những dự án thiết kế nhà ở, tiêu biểu trong đó là dự án thiết kế nội thất nhà ở Fish Creek House.

Dự án thiết kế văn phòng Assessmentoria Xavier Masdeu của NN Yet

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Fish Creek House

Fish Creek House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện ở vùng ven biển của Australia, dự án thiết kế nội thất nhà ở với diện tích nhỏ, chỉ 127m2, tuy nhiên cách thiết kế mở với tự nhiên, đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong không gian đã mang đến thành công cho toàn bộ dự án. Đặc biệt, gỗ tự nhiên được đưa vào một cách khéo léo ở cả bên trong và bên ngoài để tăng thêm sự ấm áp và gần gũi hơn cho không gian sinh hoạt. Ngôi nhà được thiết kế ở giữa những cây lớn, hướng nhìn ra bờ biển, thiết kế phù hợp với cảnh quan. Cấu trúc của ngôi nhà như một nhà kho hiện đại, đây là đặc điểm cấu trúc riêng biệt của vùng Australia. Thiết kế nội thất nhà ở sử dụng gỗ cùng những vật liệu tự nhiên khác ở khắp các không gian. Ngôi nhà pha trộn sự ấm áp của đất và những yếu tố mới mẻ của đại dương, là sự kết hợp hoàn hảo, tuyệt vời của rừng và biển.

Nội thất sử dụng gỗ tự nhiên cũng những vật liệu khác

Thiết kế nội thất nhà ở Fish Creek House tận dụng tối đa những yếu tố bền vững trong thiết kế, tận dụng lợi thế làm mát, sưởi ấm cũng như ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ được đặt ở phía Tây Bắc để cung cấp sự riêng tư, bảo vệ tránh khỏi gió của mùa đông lạnh lẽo và giúp cho mùa hè được mát mẻ hơn với những cửa sổ bằng kính trượt. Trần nhà được tận dụng thiết kế để tối đa hóa ánh sáng mặt trời trong mùa đông. Một mái hiên được thiết kế để bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời mùa hè và giữ cho khu vực sinh hoạt chung luôn mát mẻ, thoải mái và dễ chịu nhất.

Mái hiên được thiết kế tránh ánh nắng mặt trời vào trong nhà
Mái hiên được thiết kế tránh ánh nắng mặt trời vào trong nhà

Vật liệu trung tính được lựa chọn cho dự án cung cấp lợi ích cho sức khỏe của người sinh sống trong ngôi nhà này, đồng thời có tác động nhẹ đến môi trường. Dự án thiết kế nhà ở được thiết kế gắn kết trực tiếp với môi trường. Quá trình thiết kế nhà ở được chú ý đến ngân sách, xem xét cẩn thận trong cách thiết kế. Ống khói tại lò sưởi bằng kim loại được thiết kế trong phòng khách, là công cụ sưởi ấm cho cả không gian trong ngôi nhà.

Thiết kế ống khói và kim loại trong nhà ở
Thiết kế ống khói và kim loại trong nhà ở

Nội thất được sử dụng bằng chất liệu da, những thảm cỏ xanh dịu dàng bên ngoài tăng sự yên bình cho không gian sống. Màu sắc được sử dụng khi thiết kế nội thất hài hòa, mới mẻ trong cách sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, kim loại cho thiết kế. Sàn nhà màu gỗ tự nhiên nhẹ nhàng, mộc mạc, kết hợp với trần nhà sáng màu để tăng thêm chiều cao cho ngôi nhà. Gỗ xám màu được sử dụng bên ngoài như một cách để gắn kết ngôi nhà với khu rừng xung quanh, thể hiện sự mạnh mẽ chống trọi với thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Thiết kế nội thất với màu sắc hài hòa
Thiết kế nội thất với màu sắc hài hòa

Bảng màu được lấy từ cảnh quan để tăng cường đối thoại giữa không gian sinh hoạt và không gian sống, thiết kế trở thành một nơi tôn nghiêm, giảm sự căng thẳng, khuyến khích sự sáng tạo và rõ ràng, đồng thời tạo ra năng lượng cho cả gia đình sinh hoạt trong không gian. Đặc biệt, thiết kế nội thất tôn trọng những giá trị nguồn gốc của không gian, chú trọng đến sức khỏe của người sinh hoạt và thể hiện mạnh mẽ trong từng không gian sống.

Sự đối thoại với thiên nhiên được thể hiện trong thiết kế

Archiblox Pty đã rất thành công cho dự án thiết kế nội thất nhà ở Fish Creek House của mình nhờ việc nghiên cứu những điều kiện địa hình, cách thiết kế không gian cũng như đưa không gian sinh hoạt gắn liền hơn với thiên nhiên. Tại Việt Nam, để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất, đến với Casa Design and Construction. Đây là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói uy tín với sự có mặt và hỗ trợ của các kiến trúc sư người Italy. Gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cũng là những sản phẩm đến từ Italy, dựa trên ngân sách đặt ra để mang lại sự hài lòng và chất lượng cho cả công trình.