Cây xanh hồ nước được đưa vào trong dự án

Gentle House là một trong những kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở của các kiến trúc sư Monotello tại Thái Lan với sự sáng tạo độc đáo. Monotello đã đưa yếu tố nghệ thuật vào trong dự án thiết kế nội thất nhà ở này, từng chi tiết đều thể hiện được nét đẹp tinh tế và sáng tạo. Tranh, tác phẩm điêu khắc, cùng ánh sáng độc đáo được khéo léo đưa vào trong dự án để tạo ra được sự thành công hơn cho dự án.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Gentle House của Monotello tại Thái Lan
Dự án thiết kế nội thất nhà ở Gentle House của Monotello tại Thái Lan

1. Giới thiệu Monotello

Monotello là một studio thiết kế kiến trúc tại Thái Lan. Phong cách thiết kế của Monotello là phong cách có tính nghệ thuật, trong mỗi dự án sẽ được cân nhắc để đưa tác phẩm nghệ thuật vào trong không gian. Từ việc kết hợp màu sắc, lựa chọn đồ nội thất, đồ trang trí đều được Monotello đặt tính nghệ thuật vào trong đó. Trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của mình, Monotello đã thành công với nhiều dự án như Aree House, 3 Legs Chair, WDC Showroom, BFM Showroom và nhiều dự án khác, bao gồm cả kiến trúc công cộng và những kiến trúc cá nhân. Gentle House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở tại Thái Lan, nổi bật trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Monotello.

Dự án thiết kế nhà ở Pyrite House tại Singapore của Freight Architects

2. Giới thiệu về dự án thiết kế nội thất nhà ở Gentle House

Gentle House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện bởi Monotello, dự án có diện tích lớn, lên đến 950m2. Đây là dự án với sự kết hợp của cây xanh, hồ nước, sàn gỗ… yếu tố tự nhiên kết hợp với nghệ thuật tạo ra được một không gian sống hoàn hảo và chứng minh được sự thành công của các kiến trúc sư Monotello.

Cây xanh hồ nước được đưa vào trong dự án
Cây xanh hồ nước được đưa vào trong dự án

Gentle House là dự án thiết kế nội thất nhà ở dựa trên sự cải tạo cho một gia đình với 4 vị trí giữa những ngôi nhà tương đối khác nhau. Do quy mô của đất bị giới hạn, các kiến trúc sư đã đề nghị phá hủy toàn bộ tòa nhà và mở rộng thêm toàn bộ cấu trúc mới. Tuy nhiên, chủ sở hữu đã từ chối đề xuất này với lý do muốn giữ lại ngôi nhà như một nơi đáng nhớ nhất. Điều này đã kêu gọi các kiến trúc sư phân tích lại toàn bộ dự án và xây dựng nó cho phù hợp để cân bằng các chức năng vừa có thể mở rộng không gian mà vẫn giữ được đặc tính vốn có của dự án.

Ngôi nhà thiết kế với những vị trí khác nhau
Ngôi nhà thiết kế với những vị trí khác nhau

Kiến trúc hồi tưởng đáng nhớ nhất là cầu thang thiết kế hình xoắn ốc. Cầu thang này ban đầu được chỉ định bởi mẹ của chủ sở hữu, lấy cảm hứng từ một cầu thang của Ý. Tuy nhiên, cầu thang này không phổ biến, để bảo vệ cầu thang chính, cá kiến trúc sư đã xóa cầu thang dịch vụ đi để tăng thêm mật độ cho cầu thang chính trong nhà.

Cầu thang thiết kế hình xoắn ốc cho dự án
Cầu thang thiết kế hình xoắn ốc cho dự án

Để mở rộng không gian bao gồm cả vệ sắp xếp lại các đơn vị sống của ngôi nhà, các kiến trúc sư đã chèn các bản song tấu sống hai tầng, trong đó các kiến trúc sư gọi là “căn hộ chung cư” dành cho các gia đình tương lai của con trai. Kết quả là gia đình sẽ có ba ngôi nhà cùng nhau trên một khu đất cũ.

Các căn phòng dành cho con trai
Các căn phòng dành cho con trai

Monotello đã bắt đầu bằng cách sử dụng sơ đồ để phân tích khu vực phổ biến nhất trong nhà và không gian ít được sử dụng nhất. Các giải pháp cho thấy vị trí của cầu thang xoắn ốc nên được đặt ở trung tâm ngôi nhà và nên được bao quanh với những không gian quan trọng thứ cấp như phòng khách, phòng thờ, kết nối với hành lang dẫn đến các ngôi nhà khác. Các kiến trúc sư đã phá hủy một số tấm chắn xung quanh không gian cầu thang xoắn ốc để làm nổi bật hơn cho cầu thang này. ông cũng đã chú trọng đưa nhiều yếu tố ánh sáng tự nhiên vào trong không gian bên trong nhà. Việc cải tạo này đã làm nổi bật được không gian và duy trì trí nhớ tốt cho mọi người trong nhà.

Phá bỏ những tấm chắn xung quanh không gian
Phá bỏ những tấm chắn xung quanh không gian

Mặc có sự hạn chế về khu đất, tuy nhiên các kiến trúc sư đã thiết kế sửa sang phần còn lại của các đơn vị sống. Đối với khu vực chính, các kiến trúc sư đã kết hợp phòng khách và khu vực ăn uống lại với nhau và biến nó trở thành không gian hội họp của gia đình. Với các khu vực dành cho những người con trai, các kiến trúc sư đã thiết kế dựa trên phong cách cá nhân của họ. Bên cạnh đó, khu vườn ngoài trời từng bị lãng quên cũng đã được cải tạo. Các kiến trúc sư đã tạo ra được một công viên nhỏ ở phía trước của ngôi nhà, giữ nguyên cây cối, cái mà đã từng là dấu hiệu của ngôi nhà này.

Khu vực sinh hoạt chung cho cả gia đình tụ họp
Khu vực sinh hoạt chung cho cả gia đình tụ họp

Phong cách thiết kế nội thất nhà ở độc đáo của các kiến trúc sư trên đây đã tạo thành một dự án thiết kế Gentle House hoàn hảo nhất. Gentle House chính là sự thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư để khẳng định được tài năng cho các kiến trúc sư. Casa Design and Construction không chỉ là đơn vị cung cấp gạch ốp lát các loại từ gạch vân đá, gạch vân gỗ cho đến đồ nội thất với thiết kế của Ý, đây còn là đơn vị thiết kế nội thất uy tín, có thể dựa theo mong muốn của khách hàng để thiết kế được một dự án thành công nhất, hoàn hảo nhất. Đến với Casa Design and Construction để được hỗ trợ tốt nhất trong thiết kế nội thất nhà ở hoàn hảo nhất.