Sàn gạch vân xi măng kết hợp với vật liệu tự nhiên

House I là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện tại Brazil bởi các kiến trúc sư của Tria Arquitetura. Dự án thiết kế nội thất nhà ở House I được thực hiện kết hợp với cây xanh, nước, hồ bơi, khoảng trống, cùng màu trung tính tạo nên sự hiện đại và khác biệt cho toàn bộ không gian. Dự án thiết kế nội thất nhà ở House I chính là một dự án thành công hàng đầu trong sự nghiệp thiết kế nội thất của các kiến trúc sư Tria Arquitetura.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House I của Tria Arquitetura tại Brazil

1. Giới thiệu về Tria Arquitetura

Tria Arquitetura là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi sự cộng tác của hai kiến trúc sư tài năng Sarah Bonanno de Almeida và Marina Cardoso de Almeida. Cả hai kiến trúc sư đều tốt nghiệp trường đại học Presbiteriana Mackenzie với những chuyên ngành tại Trường Nghệ Thuật London và Đại học Polidadecitica de Madrid. Văn phòng thiết kế kiến trúc sư Tria Arquitetura có cái nhìn sáng tạo và quốc tế, mỗi dự án đều có nét riêng biệt và đòi hỏi sự cống hiến đặc biệt. Các kiến trúc sư của Tria Arquitetura luôn tìm kiếm ra những sự hài lòng của khách hàng và cố gắng gây bất ngờ trong sự đổi mới và các giải pháp thiết kế riêng biệt của mình. Dự án thiết kế nổi tiếng trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư Tria Arquitetura phải kể đến dự án thiết kế nội thất nhà ở House I.

Dự án thiết kế nhà ở Muelle House của SAA Arquitectura và Territorio

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở House I

House I là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Tria Arquitetura tại Brazil, dự án thiết kế nội thất nhà ở với diện tích 250m2 nhưng với phong cách hiện đại tạo ra được dự án thiết kế kiến trúc thoáng mắt, thư giãn cho toàn bộ không gian nhà ở. House I tọa lạc tại 114 dặm từ São Paulo, House I được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ với mong muốn có được ngôi nhà thư giãn, có nhiều không gian để mời bạn bè đến chơi. Sự kết hợp của các không gian mở cho phép không khí được lưu thông trôi chảy, nhiều ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà có không gian thư giãn và mời bạn bè đến chơi

Ưu điểm chính của dự án này chính là sự phân phối trong không gian, những khoảng trống nối không gian rộng và thoáng mát với nhau. Trong tầng đầu tiên, các khu vực chung như phòng khách, hồ bơi được thiết kế mở, ở tầng dưới không có sự phân chia giữa phòng khách và nhà bếp, điều này đem đến cho dự án khái niệm mở và kết nối mọi người từ những khu vực khác nhau. Ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài cũng được kết hợp vào trong dự án, đảm bảo sự thông gió chéo, cần thiết cho sự ấm áp và thoải mái khi xây dựng không gian xung quanh của ngôi nhà.

Thiết kế mở được áp dụng cho toàn bộ không gian

Khung kính lớn được sử dụng cho dự án để đưa ra được những ý tưởng về độ khuếch đại. Bằng cách này, việc kết nối trực tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài được duy trì nay cả khi cửa sổ và cửa ra vào được đóng lại. Ánh sáng độc đáo được lắp đặt dưới bậc thang giữa không gian trong nhà và ngoài trời, làm cho ngôi nhà như được nổi bật hơn vào ban đêm. Việc lựa chọn vật liệu trong điều kiện tự nhiên được áp dụng không chỉ góp phần tăng thêm sự linh động của môi trường mà còn làm nổi bật lên vai trò của những giải pháp kiến trúc.

Những vật liệu tự nhiên được đưa vào trong dự án

Sàn nhà được thiết kế với gạch ốp lát vân xi mắng xám tro, giúp cho việc bảo trì được dễ dàng hơn, cùng với những đồ nội thất bằng gỗ. Việc sử dụng đồ gỗ mang lại cảm giác ấm cúng. Sự kết hợp này dẫn đến sự cân bằng giữa tone màu trung tính và màu đất cũng như tính phi thời gian của dự án. Ở mọi góc độ, các yếu tố của tự nhiên đều được chú ý thiết kế vào trong dự án để tạo ra được không gian sống, sinh hoạt lý tưởng.

Sàn gạch vân xi măng kết hợp với vật liệu tự nhiên
Sàn gạch vân xi măng kết hợp với vật liệu tự nhiên

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House I là một dự án thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư Tria Arquitetura. Dự án mang phong cách hiện đại và chú trọng đến sự thoải mái cho toàn bộ không gian. Đến với Casa Design and Construction, với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói với những sản phẩm đến từ Italy, mang đến cho không gian sự sang trọng, đẳng cấp theo ngân sách của quý vị.