Phong cách thiết kế Nhật Bản tối giản trong từng chi tiết

House In Usuki là một dự án thiết kế nội thất nhà ở của các kiến trúc sư Kenta Eto Architects, phong cách thiết kế nội thất nhà ở của dự án này mang đậm phong cách của Nhật Bản, đơn giản, tối thiểu, tăng khoảng trống trong không gian và ưu tiên sử dụng những vật liệu truyền thống. House in Usuki chính là dự án thiết kế nội thất thành công nhất của các kiến trúc sư Kenta Eto Architects.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House in Usuki của Kenta Eto Architects
Dự án thiết kế nội thất nhà ở House in Usuki của Kenta Eto Architects

1. Giới thiệu về Kenta Eto Architects

Kenta Eto Architects là một văn phòng thiết kế nội thất được thành lập bởi kiến trúc sư trẻ, tài năng và sáng tạo, Kenta Eto. Văn phòng thiết kế kiến trúc được đặt trụ sở tại Oita-shi. Hoạt động của Kenta Eto Architects chủ yếu là những dự án thiết kế và quản lý thiết kế nội thất nhà ở, cửa hàng, cải tạo và cơ sở công cộng. Quy mô hoạt động của Kenta Eto Architects rộng và đã có rất nhiều dự án thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của mình như Dự án K, thiết kế nhà ở Hoen, thiết kế nội thất nhà ở Oji-cho, Nhà của Okiyo, dự án cải tạo Tamuro… Và một dự án tiêu biểu nhất trong sự nghiệp thiết kế nội thất nhà ở House in Usuki.

Dự án thiết kế nhà ở Fig Tree House của Bloot Architecture tại Hà Lan

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở House in Usuki

House in Usuki là một dự án thiết kế nội thất nhà ở của các kiến trúc sư tại Kenta Eto Architects. Diện tích của dự án không lớn, chỉ chưa đầy 100m2 nhưng cách thiết kế nội thất nhà ở này mang đậm phong cách của người Nhật Bản, tối giản trong từng chi tiết nên tạo ra được nhiều khoảng trống trong không gian sinh sống để thực sự có được nhà ở thư giãn và thoải mái nhất.

Phong cách thiết kế Nhật Bản tối giản trong từng chi tiết
Phong cách thiết kế Nhật Bản tối giản trong từng chi tiết

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House in Usuki nằm trên những ngọn đồi thoai thoải của thành phố Usuki ở tỉnh Oita, Nhật Bản. Trong vùng lân cận của dự án thiết kế nội thất nhà ở này, có những cánh đồng và ngôi nhà nằm rải rác cùng với cảnh quan địa hình đồi núi cao khoảng 600m. Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế, các kiến trúc sư đã nghĩ đến việc tận dụng sự khác biệt về mức độ, quan điểm của môi trường, địa hình xung quanh, thiết kế theo chiều dốc xuốc của mái. Các kiến trúc sư đã nghĩ đến hình dạng ngôi nhà thích ứng với điều kiện dốc của ngọn đồi nhưng không làm xáo trộn cảnh quan xung quanh cũng như không làm xáo trộn đến không gian sống.

Hình dáng của ngôi nhà tương thích với môi trường xung quanh
Hình dáng của ngôi nhà tương thích với môi trường xung quanh

Tòa nhà được thiết kế dưới dạng độ dốc của mái nhà và tường nhà. Độ dốc khoảng 24 độ cho phép người leo trực tiếp từ mặt đất vào trong không gian sống. Chúng ta có thể cảm nhận được quan điểm về sự khác biệt với sự chuyển động trong cầu thang, đồng thời là chiều cao tăng dần theo hướng di chuyển của cảnh quan bên ngoài. Thiết kế nội thất nhà ở này cho phép gia chủ có thể ngồi hoặc nằm trên mái nhà để ngắm khung cảnh dưới chân đồi hay ngắm bầu trời đầy sao ban đêm. Cách thiết kế này tạo ra một môi trường linh hoạt, cho phép chủ nhân ngôi nhà có những trải nghiệm tốt nhất bởi môi trường tự nhiên và sự thay đổi của mùa và thời tiết.

Thiết kế mái nhà cho phép ngắm khung cảnh và ngắm trời sao
Thiết kế mái nhà cho phép ngắm khung cảnh và ngắm trời sao

Nội thất trong nhà, nhà bếp, phòng khách và phòng ngủ chính và phòng tắm tập trung ở tần một, phòng sở thích và phòng cho trẻ em được thiết kế ở tầng hai. Rìa phía Nam nơi mái chèo đi xuống có một lỗ mở lớn kết nối bên trong và bên ngoài như một không gian trung gian của sân và không gian dưới mái hiên, pha trộn giữa cuộc sống của con người với cuộc sống của tự nhiên.

Thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà
Thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà

Cấu trúc trong dự án thiết kế nội thất nhà ở House in Usuki sử dụng phương pháp cấu trúc cột và dầm thông thường làm phần chính, gỗ SPF được thiết kế xuất hiện liên tục theo độ dốc biểu thị và vật liệu đường chéo về mặt thẩm mỹ và cấu trúc của nó. Vật liệu sử dụng cho cả sàn cũng ưu tiên sử dụng vân gỗ tự nhiên theo đúng phong cách của Nhật Bản để tạo ra khoảng trống trong không gian, tăng thêm tính thẩm mỹ và sự thoải mái cho không gian sống.

Thanh gỗ thiết kế dọc theo độ dốc của ngôi nhà
Thanh gỗ thiết kế dọc theo độ dốc của ngôi nhà

Phong cách thiết kế đặc biệt cả dự án thiết kế nội thất nhà ở House in Usuki chính là minh chứng cho sự thành công, sáng tạo của các kiến trúc sư tại Kenta Eto Architects. Casa Design and Construction với dịch vụ Full Concept thiết kế nội thất trọn gói với sự góp mặt của các kiến trúc sư Ý, nội thất Ý, gạch lát nền Ý sẽ giúp cho quý vị có thể hoàn thiện dự án thiết kế nội thất của mình theo phong cách cao cấp. Đến với Casa Design and Construction, ý tưởng, ngân sách của quý vị sẽ được đặt lên hàng đầu để thiết kế dự án hoàn hảo nhất, sang trọng nhất.