Không gian bên trong dự án được sắp xếp lại

House Tempe là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện ở Úc bởi các kiến trúc sư của Eoghan Lewis Architects. Đây là một trong những dự án thiết kế nội thất nhà ở nổi bật của các kiến trúc sư với phong cách thiết kế độc đáo, có sự tương phản mạnh mẽ giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House Tempe của Eoghan Lewis Architects
Dự án thiết kế nội thất nhà ở House Tempe của Eoghan Lewis Architects

1. Giới thiệu về Eoghan Lewis Architects

Eoghan Lewis Architects được thành lập vào năm 2012 với mục đích tìm kiếm cơ hội của thiết kế và nghề thủ công tồn tại trong kiến trúc riêng biệt. Với kinh nghiệm thiết kế các tào nhà độc đáo với nguồn lực hạn chế đã giúp cho những dự án của Eoghan Lewis Architects có được nét riêng biệt.

Dự án thiết kế căn hộ Apartment G51 của Hito

Phạm vi công việc của các kiến trúc sư về quy mô bao gồm thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thiết kế nhà riêng, tòa nhà công cộng, tòa nhà chung cư và thiết kế các studio nhỏ, nội thất và độ nội thất. Đồng thời, Eoghan Lewis cũng tích cực tham gia vào việc nâng cao chất lượng thiết kế thông qua các bài thuyết trình, bài giảng, cuộc thi thiết kế và dự án nghiên cứu công cộng. Các thiết kế của Eoghan Lewis Architects nghiêm ngặt và được thúc đẩy bởi các nguyên tắc và các dòng yêu cầu nhất định. Các vấn đề liên quan đến lập kế hoạch, định hướng và định vị, tích hợp cảnh quan, thiết kế thụ động, tương tác xã hội và lựa chọn vật liệu là chìa khóa cho mọi dự án.

Eoghan Lewis Architects với phong cách thiết kế sáng tạo
Eoghan Lewis Architects với phong cách thiết kế sáng tạo

2. Dự án thiết kế nội thất House Tempe

House Tempe nằm trên một vị trí đã từng là một mỏ đá và tiểu hiện đại đá sa thạch “Markinch”, đây là một trong số tiểu được liệt kê trên đường phố và được xây dựng bởi thợ xây đá từ đầu thế kỷ 20. Chủ nhân của House Tempe không nghĩ rằng nó có thể cải tạo ngôi nhà cũ và trở thành cái mà khách hàng muốn được gọi là Shedio. Một điều đã dẫn đến một điều khác khi các kiến trúc sư thiết lập rằng họ có thể, trên thực tế, thực hiện một thay đổi nhỏ trên ngôi nhà. Họ không có tham vọng để thêm không gian sàn hoặc phòng, chỉ có tham vọng để gỡ rối và cải thiện những gì họ đã có và kết nối ngôi nhà với khu vườn, mặt trời và bầu trời.

House Tempe nằm trên vị trí của một mỏ đá
House Tempe nằm trên vị trí của một mỏ đá

Ngôi nhà thiết kế nằm trong sổ đăng kí di sản tiểu bang, vì thế nên các kiến trúc sư cần làm việc chăm chỉ để thuyết phục khách hàng bổ sung yếu tố hiện đại là phù hợp. Những thách thức khác là kết nối ngôi nhà với khu vườn, tháo gỡ sơ đồ tầng và làm việc trong các ràng buộc ngân sách một cách eo hẹp nhất.

Ngôi nhà được thiết kế thêm những yếu tố hiện đại
Ngôi nhà được thiết kế thêm những yếu tố hiện đại

Giải pháp được đưa ra cho các chiến lược thiết kế bắt nguồn từ việc lập bản đồ thực tế các điều kiện địa điểm, các mối quan hệ bên trong, bên ngoài tiềm năng, các liên kết xây dựng liền kề và các hạn chế di sản, cùng với mong muốn của các kiến trúc sư để thêm một lớp đáp ứng sinh thái và táo bạo.

Ngôi nhà thiết kế dựa trên điều kiện về địa điểm
Ngôi nhà thiết kế dựa trên điều kiện về địa điểm

Các phần bổ sung không nhạy cảm đã bị loại bỏ, các viên gạch được tái định hướng để tạo ra một loạt các bước sâu, làm trung gian giữa các cấp, kéo dài sân và làm trung gian giữa các cấp, kéo dài sân và làm cho kết nối giữa nhà và vườn trở nên mạnh mẽ hơn. Không gian bên trong được mở ra và sắp xếp lại, sắp xếp lại không gian sống cho ánh nắng mặt trời buổi sáng chiếu vào trong nhà. Hai không gian mới, một không gian gắn liền với cuộc sống, và một không gian tách rời khác được thiết kế đồng thời với tính thơ mộng riêng.

Không gian bên trong dự án được sắp xếp lại
Không gian bên trong dự án được sắp xếp lại

Phòng tắm được thiết kế như một nhà tắm hoặc suốt nước nóng Nhật Bản. Màn hình trượt gỗ cứng đóng khung một phần tư nhân của khu vườn, làm mờ đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Các viên gạch đá đen được lựa chọn và sắp xếp một cách chi tiết, cẩn thận, củng cố ý tưởng này về nơi trú ẩn của nhà tắm, sân vườn.

 Thiết kế phòng tắm trong suốt
Thiết kế phòng tắm trong suốt

House Tempe được thiết kế như một nhà kho nhỏ, một studio nằm ở phía sau của vị trí. Bắc tường quay mặt về hướng Tây Nam nhìn lại ngôi nhà được phủ bằng một tấm polycarbonate ba lớp mang lại một ánh sáng nhẹ nhàng và lý tưởng. Bức tường của Studio được xử lý giống như mảnh ghép và là bộ khung blackbutt sâu 140mm, được mặc quần áo tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ. Vào ban đêm nó có thể phát sáng như một chiếc đèn lồng và đưa mắt đến phía sau của khu vườn.

Ban đêm dự án như một chiếc đèn lồng
Ban đêm dự án như một chiếc đèn lồng

Các kiến trúc sư coi ngôi nhà nguyên thủy là nơi cư trú đăng đại, không có bất kì thái độ lãng mạn nào cũng như thái độ tiêu cực. Cách tiếp cận chung không phải là cố gắng lấy lại bản gốc nên nó bị đóng băng, nhưng cho phép lịch sử được tiếp tục với một tốc độ chậm, và do đó sự can thiệp của các kiến trúc sư được đưa ra để tạo ra một thiết lập có cách tiếp cận được minh chứng trong các dự án, của các kiến trúc sư Châu Âu.

Dự án là sự kết hợp của cả kiến trúc cũ và mới
Dự án là sự kết hợp của cả kiến trúc cũ và mới

Cách tiếp cận của các kiến trúc sư là giữ lại những gì có giá trị về ngôi nhà ban đầu mà không có sự thỏa hiệp, trong khi thêm một lớp mới phản ứng thông minh với các mối quan tâm về khí hậu và các đặc điểm của vị trí, tôn trọng tính chất, tính cách và quy mô của ngôi nhà ban đầu.

Thiết kế với những vẻ đẹp truyền thống được giữ lại
Thiết kế với những vẻ đẹp truyền thống được giữ lại

Trên đây là những thông tin tuyệt vời về dự án thiết kế nội thất nhà ở House Tempe của Eoghan Lewis Architects. Đây chính là một minh chứng cho sự thành công, sáng tạo của các kiến trúc sư tại Eoghan Lewis Architects.