Mahadev là một dự án được thiết kế nội thất nhà ở bởi các kiến trúc sư của INK Architecture. Đây là một dự án thiết kế ở ngoại ô thành phố, nơi có không khí nhộn nhịp, đông đúc với những tòa nhà, trung tâm mua sắm, tổ chức tôn giáo… Các kiến trúc sư của INK đã bằng tất cả những kinh nghiệm, kiến thức của mình để tạo ra được dự án thiết kế kiến trúc hoàn hảo nhất cho Mahadev.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Mahadev của INK tại India
Dự án thiết kế nội thất nhà ở Mahadev của INK tại India

1. Giới thiệu về INK Architecture

INK Architecture là một công ty thiết kế kiến trúc có trụ sở tại Bangalore được hình thành bởi hai kiến trúc sư trẻ và tài năng là Ashvini Mahadev và Gargi De. Công ty đã sản xuất, thiết kế cho các chương trình và khách hàng một cách đa dạng trong các lĩnh vực thiết kế kiến trúc, quy hoạch và thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng… Mục tiêu của INK Architecture chính là lấy được mức sử dụng tối ưu nhất của không gian bằng cách truyền tính thẩm mỹ một cách phù hợp. Để tạo ra được các chức năng không thể đoán trước và các hình thức từ các nguồn lực thông thường là thử thách. Cách tiếp cận của các kiến trúc sư là để nhận ra và sắp xếp các yếu tố bất ngờ trong tầm nhìn của khách hàng và đưa nó vào trong không gian thiết kế.

Dự án thiết kế nhà ở Puzzle House của Mabire Reich tại Pháp

 Gargi De là kiến trúc sư có bằng Thạc sĩ về Thiết kế đô thị bền vững từ IED, Ý. Sự chú ý của Gargi đến từng chi tiết và ý thức về thẩm mỹ giúp cho INK Architecture có thể tạo ra những kiến trúc nguyên bản và hiện đại. Cô đã được đào tạo để trở thành một kiến trúc sư từ RV School of Architecture, Bangalore.

Đồng sáng lập INK Architecture là Ashvini Mahadev, cô đã theo học tại trường Kiến trúc tại Bangalore, cô là người tạo ra không gian để cung cấp một thiết kế đa năng và đa dạng. Bằng việc kết hợp hai tính chất thiết kế nội thất này, INK Architecture đã thành công trong nhiều dự án thiết kế nội thất với nhiều lĩnh vực như nhà ở, văn phòng, công trình công cộng… Tiêu biểu trong các dự án của INK phải kể đến dự án Mahadev Residence tại India

Các kiến trúc sư thành lập INK Architecture
Các kiến trúc sư thành lập INK Architecture

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Mahadev Residence

Về mặt ngữ cảnh, vị trí này được thiết kế trong một khu vực ngoại ô bận rộn của thành phố, nơi người ta có thể nhìn thấy được những tòa nhà, trường học, trung tâm mua sắm, tổ chức tôn giáo, một hồ nước gần đó cùng tồn tại trong không gian. Những thiết lập phức tạp của khu phố đặt ra một thách thức thực sự trong việc phát triển các yếu tố thiết kế nội thất nhà ở. Tòa nhà cần phải có hơi hướng nội trong khi vẫn thuộc về mặt đất nó đứng trên đó và tương tác với môi trường xung quanh.

Dự án thiết kế có hơi hướng nội nhưng vẫn có sự tương tác với xung quanh
Dự án thiết kế có hơi hướng nội nhưng vẫn có sự tương tác với xung quanh

Bản thiết kế nội thất của Mahadev Residence cho biết thiết kế có liên quan về mặt văn hóa bởi khách hàng có thể kết nối văn hóa và truyền thống mạnh mẽ trong không gian. Các vị trí của phòng đền thờ, phòng ngủ chính… đã được thiết kế theo những thông số kỹ thuật của Vaastu.

Dự án là sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại
Dự án là sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại

Dự án thiết kế nội thất nhà ở được chia làm 3 tầng chính và một không gian văn phòng ở tầng sân thượng. Sàn cao khoảng 0.75m được sử dụng làm bãi đỗ xe, khu vườn có một khu nhỏ cho nhân viên vệ sinh. Các sàn cần thiết không được hoàn toàn cắt đứ từ phần còn lại của cấu trúc. Do đó, việc hạ thấp tầng dưới mặt đất và cung cấp một kết nối trực quan từ ban công phòng ăn trên tầng trên đã có thể đạt được điều đó.

Tầng một được sử dụng làm bãi đỗ xe
Tầng một được sử dụng làm bãi đỗ xe

Trên tầng hai, khi bước vào tòa nhà được thiết kế với tiền sảnh dài theo sau là không gian sống chính, ăn uống, nhà bếp và hai phòng ngủ. Mặt tiền phái trước cùng tiền sảnh và phòng khách được phủ bằng những khối bê tông tạo sự chắc chắn.

Tầng hai là khu vực nhà bếp, phòng khách

Các tiền sảnh lối vào được tự nhiên thắp sáng bởi một bức tường của khe hở và một bầu trời trên. Ánh sáng được thiết kế đi qua các khe khác nhau là một sự xuất hiện thường xuyên trong thiết kế.

Tiền sảnh được thắp sáng bởi mặt tiền khe hở
Tiền sảnh được thắp sáng bởi mặt tiền khe hở

Phòng ngủ và không gian riêng tư khác được thiết kế ở tầng 3, không gian sống riêng trên tầng này cho phép được thiết kế hai phòng ngủ và nhìn ra ban công dài ở phía Bắc.

Không gian riêng tư nằm trên tầng ba
Không gian riêng tư nằm trên tầng ba

Trên đây là những thông tin thiết kế nội thất nhà ở Mahadev Residence tại India của INK Architecture. Lối thiết kế sáng tạo, tận dụng được tối đa không gian của INK đã tạo ra được không gian sống thoải mái nhất.