Khu vực trung tâm phân chia không gian của ngôi nhà

PP House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện tại Bolivia. Dự án thiết kế nội thất nhà ở PP Housecủa các kiến trúc sư Sommet mang phong cách thiết kế hiện đại, sử dụng kính, bê tông cho dự án để tăng thêm khả năng giao tiếp với thiên nhiên bên ngoài. Dự án chính là sự thành công trong thiết kế của các kiến trúc sư với phong cách tự nhiên.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở PP House của Sommet

1. Giới thiệu về Sommet Architecture

Sommet Architecture là một văn phòng thiết kế kiến trúc đa ngành được thiết kế với mong muốn phát triển, xây dựng được dự án thành công. Sommet Architecture được thành lập bởi một nhóm các kiến trúc sư trẻ tuổi, tài năng trong việc tìm kiếm để tích hợp những kiến thức đa ngành trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng để phát triển thành công cho toàn bộ dự án. Trong sự nghiệp thiết kế, Sommet Architecture đã phát triển và có nhiều dự án thiết kế thành công, tiêu biểu trong những dự án của các kiến trúc sư Sommet Architecture phải kể đến dự án thiết kế nội thất nhà ở PP House tại Bolivia.

Dự án thiết kế nhà ở Red House của Biuro Toprojekt

2. Dự án thiết kế nhà ở PP House

PP House là một dự án thiết kế nhà ở với diện tích rộng hơn 430m2. Đây là dự án thiết kế nội thất với sự có mặt của nhiều yếu tố tự nhiên như ánh sáng, cây xanh để tạo ra được dự án thiết kế thành công nhất. Dự án thiết kế nội thất nhà ở PP House được thiết kế như một tập hợp mở duy nhất từ bên này sang bên kia trên vị trí của mình. Việc sử dụng các vật liệu bê tông, thủy tinh và gỗ góp phần tạo nên tổng thể không gian.

Bê tông, thủy tinh và gỗ được sử dụng cho dự án
Bê tông, thủy tinh và gỗ được sử dụng cho dự án

Nhìn từ đường phố, ngôi nhà chỉ có hình dạng như một nhà cấp 2 thông thường, tuy nhiên thực tế nó chỉ là một ngôi nhà một tầng sử dụng độ dốc tự nhiên của địa hình tích hợp làm nhà xe cho kiến trúc, bởi thế nên nhìn từ xa có thể thấy ngôi nhà như thiết kế hai tầng. Bên trong dự án thiết kế nhà ở được phân chia khu vực, không gian thông qua một phòng trung tâm, nơi mọi người có thể di chuyển vào bên trong của căn nhà.

Thực tế ngôi nhà chỉ được thiết kế một tầng
Thực tế ngôi nhà chỉ được thiết kế một tầng

Dự án thiết kế dự án nhà ở phân chia thông qua một phòng trung tâm chào đón mọi người vào trong không gian và làm việc như một cách tiếp xúc với các khu vực sinh hoạt và dịch vụ xung quanh. Tất cả những khu vực dịch vụ đều tập trung vào mặt tiền chính, giúp mang lại sự riêng tư từ mặt phố và chặn tầm nhìn vào những khu vực thân mật nhất của ngôi nhà.

Khu vực trung tâm phân chia không gian của ngôi nhà
Khu vực trung tâm phân chia không gian của ngôi nhà

Nhà bếp và phòng khách được kết nối với nhau và hoạt động như trung tâm cốt lõi của toàn bộ ngôi nhà. Các kiến trúc sư đã mở rộng phần sân thượng, tạo ra sự liên tục giữa tất cả những khu vực công cộng của ngôi nhà và củng cố kết nối với khu vườn và hồ bơi bên trong của ngôi nhà.

Nhà bếp và phòng khách được kết nối với nhau
Nhà bếp và phòng khách được kết nối với nhau

Một khu vườn bên trong giúp phân chia các khu vực công cộng từ hành lang dẫn vào phòng ngủ và tạo ra không gian xanh nội thất bên trogn nhà. Các phòng ngủ được phân phối dọc theo hồ bơi, tận hưởng khung cảnh và sự gần gũi với khu vườn. Phòng âm nhạc thiết kế nằm ở cuối của bể bơi và hoàn thành bố cục trong kế hoạch sàn hình chữ U, giúp chứa khu vườn và bao quanh nó, để tất cả những không gian trong nhà có thể nhìn được vào trong không gian đó.

Thiết kế khu vườn bên trong của ngôi nhà
Thiết kế khu vườn bên trong của ngôi nhà

Phòng ngủ chính nằm ở cuối nhà, có tầm nhìn trực tiếp đến cả hồ bơi và khu vườn bên trong, mang lại sự riêng tư cho không gian phòng tắm chính. Yếu tố màu xanh lá cây được phân phối dọc theo ngôi nhà mang lại cho ngôi nhà sự kết nối mật thiết với thiên nhiên và tạo ra được nét độc đáo cho toàn bộ không gian. Cùng với đó, yếu tố ánh sáng tự nhiên được đưa vào trong nhà bằng những vách ngăn bằng kính.

Ngôi nhà là sự kết nối thân mật với tự nhiên
Ngôi nhà là sự kết nối thân mật với tự nhiên

Dự án thiết kế nội thất nhà ở PP House chính là sự giao tiếp giữa không gian sống và tự nhiên mà các kiến trúc sư Sommet Architecture đã đưa vào trong không gian. Tại Hồ Chí Minh, để được thiết kế dự án bởi các kiến trúc sư của nước ngoài, đến với Casa Design and Construction. Ý tưởng của quý vị sẽ được hiện thực hóa với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói. Gạch ốp lát, đồ nội thất đến từ Ý sẽ được lựa chọn và đưa vào trong thiết kế theo ngân sách của quý vị để tạo ra được dự án thiết kế hoàn hảo nhất.