Ngôi nhà thiết kế phù hợp với độ dốc của địa hình

Quinta Baroneza House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Estudio Penha. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Quinta Baroneza House được thực hiện theo phong cách mộc mạc, sử dụng những bức tường thô kết hợp với vật liệu tự nhiên để tạo thành một ngôi nhà phù hợp với khu vực nông thôn Brazil mà vẫn đảm bảo được không gian sống thư giãn, nghỉ ngơi. Đây là dự án thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách của Brazil, khẳng định sự sáng tạo của các kiến trúc sư Estudio Penha.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Quinta Baroneza của Estudio Penha

1. Giới thiệu về Estudio Penha

Estudio Penha là một văn phòng thiết kế kiến trúc có trụ sở chính tại Brazil, các dự án thiết kế nội thất của Estudio Penha là tái sử dụng, thu hồi các vật liệu cho thiết kế của mình, đưa ra những giải pháp thay thế thông minh. Những dự án thiết kế của Estudio Penha thể hiện được rõ ràng về cấu trúc, các yếu tố bảo trì dễ dàng và nhiều chi tiết được tái chế. Đồng thời, các dự án thiết kế nội thất của Estudio Penha luôn hướng đến những vẻ đẹp không hoàn hảo, tạo ra một cái nhìn tò mò và mới mẻ và một triển vọng hoàn toàn mới. Dự án thiết kế của Estudio Penha đa dạng với nhiều quy mô khác nhau và nổi bật trong những dự án thiết kế thành công của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế nội thất nhà ở Quinta Baroneza tại một vùng nông thôn của Brazil.

Dự án thiết kế kiến trúc Chappell Smith của The Raleigh Architecture

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Quinta Baroneza

Quinta Baroneza là một dự án thiết kế nội thất nhà ở được thực hiện tại vung nông thôn Braganca Paulista, Brazil. Dự án thiết kế nhà ở Quinta Baroneza với diện tích gần 600m2 nhưng phong cách thiết kế mở hoàn toàn đã tạo nên một không gian lý tưởng, rộng rãi, thích hợp để nghỉ ngơi, giải trí. Ngôi nhà Quinta Baroneza nằm gần Sao Paulo, rộng gần 600m2 này được thiết kế phù hợp với độc dốc 9m trên địa hình của nó.

Những bức tường gạch thô tạo điểm nhấn cho toàn bộ dự án

Ngôi nhà Quinta Baroneza được kết hợp bởi một bức tường bê tông rộng tại lối vào, tầm nhìn được thiết kế rộng ra bên ngoài thông qua mặt tiền hoàn toàn bằng kính từ sàn đến mái nhà. Những bức tường gạch thô tạo ấn tượng cho ngôi nhà đồng thời tạo cảm giác thân thiện với thiên nhiên cho toàn bộ ngôi nhà. Những viên gạch thô được sử dụng tăng sự mộc mạc cho ngôi nhà. Những mảng tường được thiết kế màu xanh để tăng thêm sự gắn kết, tích hợp hoàn toàn với môi trường xung quanh. Tầng một gắn kết với không gian ngoài trời thông qua mặt tiền kính, trung tâm được thiết kế với giếng trời lớn để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào không gian một cách tối đa nhất.

Ngôi nhà thiết kế phù hợp với độ dốc của địa hình
Ngôi nhà thiết kế phù hợp với độ dốc của địa hình

Trong thiết kế nội thất, lớp hoàn thiện thạch cao đúc và cấu trúc bê tông có thể thấy được rõ ràng, cũng như hệ thống ống nước và điện được thể hiện rõ lên trên nhưng mang tính thâm mỹ. Sàn nhà được sử dụng gỗ tự nhiên cùng với gạch ốp lát tạo cảm giác trải nghiệm xúc giác, nhắc nhở về những yếu tố của tự nhiên. Phòng ngủ và bên ngoài được kết nối với nhau thông qua một cửa sổ lớn trang bị cửa chớp gỗ để kiểm soát được ánh sáng cho giấc ngủ cũng như kiểm soát được sự riêng tư.

Hệ thống ống nước và điện được thiết kế nổi

Một bể bơi được thiết kế phía trước mặt tiền của ngôi nhà tăng thêm sự kết nối với thiên nhiên, tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng, tuyệt vời cho mọi người. Các sắc thái khác nhau từ màu xanh lá câu cho đến nước được tăng cường sử dụng. Một cầu thang bằng kim loại được thiết kế bên cạnh cảu ngôi nhà dẫn lên mái, nơi có tầm nhìn vô tận ra bên ngoài của khu rừng.

Bể bơi được thiết kế trước mặt tiền của ngôi nhà

Khi thiết kế nội thất nhà ở Quinta Baroneza, các kiến trúc sư của Estudio Penha đã quan niệm ngôi nhà được kết nối với sự đơn giản cảu tự nhiên và để trống bên trong của nó, để lộ các tĩnh mạch và xương bên trong ngôi nhà. Sự thô mộc trong ý tưởng thiết kế đều được sắp xếp một cách cẩn thận để không mất tính chất ngôi nhà của nó, đồng thời duy trì được sự tò mò về vẻ đẹp của nó, mở ra khả năng cũng như cách nhìn mới về cuộc sống.

Nội thất bên trong được chú trọng trong việc sắp xếp

Với sự sáng tạo, kết hợp gạch thô với vật liệu tự nhiên, dự án thiết kế nội thất nhà ở Quinta Baroneza đã khẳng định sự sáng tạo, thành công của mình trong việc thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc. Tại Việt Nam, để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất hoàn hảo nhất, quý vị hãy đến với Casa Design and Construction. Đây là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với sự có mặt và hỗ trợ từ các kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cũng là những sản phẩm đến từ Italy mang lại sự đẳng cấp cho dự án. Và mỗi lựa chọn được sử dụng đều dựa trên nhu cầu, ngân sách của quý vị để cam kết sự thành công cho cả dự án và sự hài lòng của khách hàng.