Tường bê tông và đá mạnh mẽ ở bên ngoài

Stoned là một dự án thiết kế nội thất được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Elasticospa+3. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Stoned này được thực hiện tại Italy, một đất nước hàng đầu về thiết kế kiến trúc, cảnh quan và nội thất. Dự án thiết kế nội thất Stoned sử dụng những vật liệu địa phương thể hiện sự mộc mạc nhưng đầy mạnh mẽ.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Stoned của Elasticospa+3

1. Giới thiệu về Elasticospa+3

Elasticospa+3 là một văn phòng thiết kế kiến trúc, tập hợp một nhóm các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư, nhiếp ảnh gia và con người. Năng lượng được giải phóng từ quá trình sáng tạo và có sự cân bằng giữa hình thức và chức năng, đây là sự đổi mới và chủ nghĩa hiện thực, nó có nghĩa là nhảy về phía trước để ghi nhớ đến những gì phía sau. Elasticospa+3 đã có cách thiết kế kiến trúc đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Stoned là một dự án thiết kế thành công của Elasticospa+3 với phong cách thiết kế sử dụng những vật liệu địa phương mộc mạc và chắc khỏe.

Dự án thiết kế kiến trúc Masa của Studio Cadena tại Colombia

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Elasticospa+3

Tái phát triển một khu vực ở trung tâm lịch sử của San Quirino . Một số loại can thiệp, từ phục hồi đến phá hủy và tái thiết kế, đã điều tra vai trò của vật liệu trong việc cải tạo lõi đô thị lịch sử của các thị trấn nhỏ của Ý. Việc giải thích lại việc sử dụng các bức tường đá truyền thống đã phải đối phó với sự mong manh của chúng, trong một khu vực được coi là khu vực địa chấn có rủi ro cao.

Tường đá truyền thống được sử dụng cho dự án
Tường đá truyền thống được sử dụng cho dự án

Tòa nhà chính được thiết kế cơ cấu lại để tạo ra một không gian sinh hoạt, bảo tồn những đặc điểm có ý nghĩa của kiến trúc, tường đá, cổng vòm và mặt tiền chính trong đó tính chất gồ ghề của vật liệu được kết hợp hài hòa trong toàn bộ không gian. Không gian thứ hai là kết quả của việc phá hủy và xây dựng lại một chuồng trại với điều kiện quan trọng và chuyển đổi thành một khu vực sinh hoạt. Dự án tổng thể được thiết kế với lượng yếu tố xây dựng tương đối lớn, thích ứng với điều kiện truyền thống xây dựng tự nhiên. Vai trò của vật liệu với hệ thống phân cấp được thiết lập trong dự án.

Dự án thích ứng với điều kiện truyền thống tự nhiên
Dự án thích ứng với điều kiện truyền thống tự nhiên

Trong khu vực nhà ở đầu tiên, cấu trúc ban đầu được xây dựng bằng cách trượt những khối hình hộp với nhau ở những cấp độ khác nhau để tạo ra những không gian phức tạp khác nhau. Những hộp bê tông cốt thép xuất hiện theo nhiều cách khác nhau từ bên ngoài của tòa nhà, một nơi nào đó chúng nhô ra qua những bức tường ban đầu, ở những nơi khác nhau, kết thúc bằng bức tường đá hoặc chiếm một phần của cổng nhà.

Bê tông cốt thép xuất hiện theo nhiều cách khác nhau
Bê tông cốt thép xuất hiện theo nhiều cách khác nhau

Không gian thứ hai xây dựng lại tuân thủ theo những quy tắc xây dựng, trong đó áp dụng cho tất cả những can thiệp vào trung tâm lịch sử sử dụng đá trong những hình dạng truyền thống để ngăn chặn sự mất bản sắc của các trung tâm nông thôn nhỏ. Hình dạng của ngôi nhà được xác định bởi những tấm bê tông, đá truyền thống giải thích cho tính thẩm mỹ của thành phố và hệ thống phân cấp chính của tòa nhà.

Hình dáng của ngôi nhà được xác định bởi những tấm bê tông

Cấu trúc chính của ngôi nhà là cấu trúc bê tông, đầu tiên là cốt thép của những bức tường đá cũ, đáp ứng các yêu cầu của khu vực địa chấn có rủi ro cao. Lớp tường cách nhiệt được đặt ở mặt trong, được hoàn thiện bằng những tấm vách thạch cao hoặc gỗ, xen kẽ với vẻ ngoài lạnh của những bức tường bê tông và đá.

Tường bê tông và đá mạnh mẽ ở bên ngoài
Tường bê tông và đá mạnh mẽ ở bên ngoài

Ánh sáng là một yếu tố cơ bản của kiến trúc, cửa sổ và giếng trời được thiết kế ở lối vào, nâng cao nhận thức về không gian bên trong và tăng chiều cao cho toàn bộ không gian. Các khe hở trong không gian được hướng về phía Nam và phía Tây được che chắn khỏi mặt trời bởi những tấm rèm bằng gỗ, tạo ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt khi thời điểm hoàng hôn.

Thiết kế các khe hở tăng ánh sáng tự nhiên

Vật liệu địa phương và yếu tố ánh sáng tự nhiên đã tạo ra sự thành công cho toàn bộ dự án thiết kế nội thất nhà ở Stoned. Tại Hồ Chí Minh, Casa Design and Construction với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói đến từ các kiến trúc sư của Italy sẽ mang đến cho quý vị lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế nhà ở. Không chỉ là sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư của Italy mà gạch ốp lát, đồ nội thất được sử dụng cho không gian cũng là những sản phẩm đến từ Italy mang lại sự đẳng cấp, sang trọng cho toàn bộ dự án.