Nhôm và thép là hai vật liệu chính được sử dụng cho dự án

Tarragindi Steel House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở dành cho gia đình gồm gặp vợ chồng và hai con nhỏ. Đây là một dự án thành công của các kiến trúc sư Bligh Graham Architects thực hiện tại Australia. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House được thiết kế không lớn, không gian chia làm hai tầng và phong cách thiết kế hiện đại, kết hợp với thiên nhiên tạo ra không gian sống lý tưởng, có khu vực vui chơi dành cho trẻ em.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House tại Australia
Dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House tại Australia

1. Giới thiệu về Bligh Graham Architects

Bligh Graham Architects là một văn phòng thiết kế kiến trúc ở vùng ngoại ô thành phổ Brisbane được thành lập vào năm 2002, đảm nhận công việc thiết kế nội thất trên khắp thành phố Brisbane và bờ biển Sunshine. Phần lớn các công việc của Bligh Graham Architects là những dự án văn hóa, thiết kế nội thất nhà ở, thương mại. Từ khi được thành lập, Bligh Graham Architects đã khẳng định chất lượng công việc của mình thông qua sự công nhận trong chương trình giải thưởng của Viện Kiến trúc sư Úc cũng như những phương tiện truyền thông khác. Các kiến trúc sư tin rằng việc được giao nhiệm vụ thiết kế một cấu trúc bền vững là đặc quyền và trách nhiệm lớn nên họ luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thiện cho dự án cũng như làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày của mọi người, thúc đẩy một cuộc sống hạnh phúc và gắn kết với văn hóa. Các kiến trúc sư cũng luôn muốn có những ý tưởng sáng tạo khác nhau theo từng nhu cầu của khách hàng. Và dự án thiết kế tiêu biểu nhất trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư Bligh Graham Architects phải kể đến dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House.

Dự án thiết kế nhà ở House in Nikko của Takibi tại Nhật Bản

2. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House

Là một dự án thiết kế tại Australia, với diện tích 324m2, Tarragindi Steel Architects là một dự án thiết kế nội thất nhà ở thành công của các kiến trúc sư Bligh Graham Architects trong việc kết hợp với thiên nhiên và sử dụng vật liệu cũng như màu sắc khéo léo nhất. Điểm khởi đầu của dự án là một số xu hướng, đặc điểm bao gồm một vị trí nhỏ với mặt tiền 10m, ranh giới phía Bắc bị bỏ qua đáng kể bởi một ngôi nhà hai tầng.

Mặt tiền dự án thiết kế nội thất nhà ở

Bản sơ lược này là một dự án có đặc điểm chung của một ngôi nhà ngoại ô hiện tại, đơn giản, phù hợp với một gia đình trẻ, phòng khách thêm sự huyên náo, phòng riêng đậm chất riêng tư, không gian đi bộ, văn phòng tại nhà, nhà để xe… những yếu tố được tích hợp trong dự án đều được các kiến trúc sư nghiên cứu và xem xét cẩn thận. Dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House được thiết kế áp dụng những nguyên tắc cơ bản của một kiến trúc Australia, đáp ứng cả điều kiện về khí hậu, điều kiện không gian và tính linh hoạt trong dự án.

Từng không gian tích hợp trong dự án đều được nghiên cứu hoàn thiện
Từng không gian tích hợp trong dự án đều được nghiên cứu hoàn thiện

Chiến lược chính của dự án thiết kế Tarragindi Steel House chính là thiết lập một sân cao gấp đôi về phía Bắc ở giữa kế hoạch đưa ánh sáng và không khí vào trung tâm của ngôi nhà, tạo không gian ngoài trời ấn tượng nhưng vẫn giữ được vẻ riêng tư với những ngôi nhà lân cận. Phía Tây và phía Đông được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Không gian ngoài trời ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư
Không gian ngoài trời ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư

Phần mái ở phía Bắc được thiết kế cửa sổ cao, cho phép ánh sáng mặt trời có thể đi vào mùa đông và thông gió tốt trong mùa hè, đồng thời vẫn duy trì được sự riêng tư. Nhôm và thép là hai vật liệu được sử dụng trong dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House, phản ánh được phương pháp xây dựng yêu thích của chủ sở hữu, tận dụng kinh doanh chế tạo. Thép cũng được sử dụng để làm cầu thang trong nhà, đồ nội thất trong không gian.

Nhôm và thép là hai vật liệu chính được sử dụng cho dự án
Nhôm và thép là hai vật liệu chính được sử dụng cho dự án

Dự án thiết kế sử dụng màu vật liệu làm phong phú hơn bằng cách sử dụng gạch và bê tông ngoài, lớp lót gỗ bên trong và phụ kiện bằng đồng được tùy chỉnh, tạo hào hứng cho toàn bộ ngôi nhà. Bên ngoài được sử dụng màu sắc một cách táo bạo khi kết hợp màu gỗ tự nhiên với màu đen của thép. Sàn bê tông được thiết kế giúp ổn định nhiệt độ bên trong, phát triển để cải thiện âm thanh cho không gian sống.

Màu sắc được kết hợp một cách táo bạo

Sự thành công của dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House chính là sử dụng kết hợp giữa gỗ tự nhiên, thép, bê tông, màu sắc kết hợp linh hoạt và tinh tế cho toàn bộ dự án mang lại sự thành công về hiệu quả xây dựng của dự án. Tại Việt Nam, để được hỗ trợ thiết kế kiến trúc với sự có mặt của các kiến trúc sư người Italy, quý vị hãy đến với Casa Design and Construction, đây là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với sự hợp tác của các kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cho dự án cũng là những sản phẩm đến từ Italy, được lựa chọn tinh tế, khéo léo dựa trên nhu cầu và ngân sách của quý vị, vừa đảm bảo chất lượng của dự án thiết kế, vừa đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng. Đến với Casa Design and Construction để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.