Dự án NUB của Amunt tại Đức

NUB là một dự án thiết kế nội thất được thực hiện Amunt. Đây là một trong những dự án thiết kế nội thất thành công của Amunt tại Đức với phong cách thiết kế đơn giản, đơn sắc, tạo sự rộng rãi, thư thái, thoải mái cho không gian. Phong cách Minimalism được ứng dụng vào trong không gian rộng 280m2 này để tạo ra một không gian sinh hoạt lý tưởng.

Dự án NUB của Amunt tại Đức
Dự án NUB của Amunt tại Đức

1. Giới thiệu về Amunt

Amunt là một nhóm kiến trúc sư người Đức, được thành lập bởi Bjorn Martenson, Sonja Nagel và Jan Theissen vào năm 2010. Các dự án của Amunt chủ yếu bao gồm thiết kế nội thất nhà ở, cải tạo và can thiệp không gian. Các kiến trúc sư liên tục và tăng cường nghiên cứu không gian thích hợp với điều kiện trong không gian. Một số dự án tiêu biểu của Amunt phải kể đến như Auwaerter, BG Duss, Biennale, Schreber và tiêu biểu phải nói đến dự án thiết kế kiến trúc NUB.

Dự án thiết kế nhà hàng Think of it của Studio Lagom

2. Dự án thiết kế nội thất NUB

NUB là một dự án được thiết kế bởi Amunt tại Đức. Dự án có diện tích rộng 280m2 với phong cách thiết kế Minimalism nên tạo ra không gian sống thoáng, đẹp mắt, thoải mái. Sau một cuộc tìm kiếm dài, một cặp vợ chồng có hai đứa con đã mua một căn nhà phố trong một khu nhà ở của công dân ở Stuttgart. Ngôi nhà có nguồn gốc từ những năm 1930 và được xây dựng lại vào những năm 1950 trên một khu vực dốc đặc trưng của Stuttgart. Với kế hoạch nhỏ, gần vuông là 6.85×7.3m, nó được thiết kế cao tầng như một tòa tháp bốn tầng phía trên tòa nhà. Phía Bắc của ngôi nhà được thiết lập một sân nhỏ ở trước. Tầng trệt là quá nhỏ để chứa được một nhà bếp, phòng khách và khu vực ăn uống cho gia đình và cũng không có lối đi trực tiếp dẫn đến khu vườn ở phía Nam.

Một sân nhỏ được thiết lập phía trước ngôi nhà
Một sân nhỏ được thiết lập phía trước ngôi nhà

Khu vườn thiết kế chỉ có thể tiếp xúc được thông qua một cầu thang hẹp, dốc vào tầng hầm và sau đó đi bộ qua phòng giặt thấp. Bởi thế nên các kiến trúc sư đề nghị chuyển đổi tầng hầm thông ra vườn thành một không gian sống. Để làm được như vậy, các kiến trúc sư đã loại bỏ đi phần lớn sàn nhà đầu vào, sàn bê tông cốt thép từ những năm 1950 đã bị phá hủy đi một phần và được thay thế bằng một dầm bê tông cốt thép hỗ trợ một sàn với khoảng trống ở hai bên.

Cải tạo tầng thấp thành không gian sống
Cải tạo tầng thấp thành không gian sống

Sàn của phòng khách mới, phòng trưng bày cao hơn một bước so với phòng ban đầu, phân biệt nó với khu vực vào và góc làm việc liền kề. Điều này mang lại cho phòng khách thêm sự gần gũi và nhiều khoảng không cho nhà bếp mới ở bên dưới. Một cầu thang bằng gỗ mới được đưa vào dẫn xuống khu vườn, nơi nhà bếp nằm cạnh khu vực ăn uống 2 tầng với ghế dài rộng rãi có chỗ ngồi rộng rãi cho nhiều khách. Các cửa sổ lớn hơn và cửa kính trượt mới dưới đây đã gia nhập không gian với sân hiện mới và khu vườn.

Sàn của phòng khách được thiết kế cao hơn một bậc
Sàn của phòng khách được thiết kế cao hơn một bậc

Các sửa đổi trong thiết kế nội thất của Amunt cho dự án NUB này đã tạo ra một ngôi nhà ở đầy quyến rũ, giống như gác xép có quy mô nhỏ gọn cung cấp những nơi thân mật đồng thời cũng mang lại cảm giác rộng rãi và nhiều kết nối hình ảnh xung quanh. Sự can thiệp về cấu trúc vẫn rõ ràng bằng cách thể hiện rõ ràng khối bê tông lộ thiên, bề mặt của chúng thường được để nguyên. Chỉ có phần trên cùng được can thiệp để có được một bề ngoài giống như terrazzo đầy tinh tế. Ngôi nhà được tân trang lại cẩn thận trong toàn bộ khuôn viên của ngôi nhà. Sàn gỗ hiện đại và cầu thang bằng gỗ cong đã được bảo tồn trong khi bố cục của ngôi nhà đã được hiện đại hóa. Tầng trên của không gian đã được biến thành một cảnh quan mở cho trẻ em và khách. Cửa trượt được kết nối ba phòng tạo ra sự thuận lợi cho việc giao lưu giữa các không gian cũng như tăng thêm sự thân mật hơn giữa các thành viên trong gia đình. Gác mái được thiết kế với một không gian riêng để các thành viên có thể có được không gian riêng tư nhất.

Cầu thang bằng gỗ được sử dụng cho dự án
Cầu thang bằng gỗ được sử dụng cho dự án

Với phong cách thiết kế đặc biệt, màu sắc và nội thất được lựa chọn đơn giản, các kiến trúc sư của Amunt đã thành công trong dự án thiết kế nội thất NUB, tạo ra một nhà ở sinh hoạt lý tưởng cho khách hàng.